Ác quỷ mang trái tim một thiên thần - Cập nhật - Vì Em Là Nắng

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
14234179795_97fc05c43d_b.jpg

Hiện tại tác giả đang chỉnh sửa lại toàn bộ tác phẩm. Một số chương sẽ bị xóa đi. Thời gian hoàn thiện chưa có dự tính cụ thể. :) Thân!

-------------------------Ác quỷ mang trái tim một thiên thần---------------------------
Tác giả: Pippu.
Thiết kế bìa: Andu
Thể loại: Viễn tưởng, phép thuật.
Tình trạng: Đang sáng tác.
Tóm tắt nội dung:​
Haru là một cô gái kì lạ. Kì lạ từ quá khứ cho đến tận hiện tại. Sinh ra đã khác biệt, vào học ở học viện NAF cũng trở thành một học sinh đặc biệt. Vào học ở học viện NAF chỉ đơn giản là muốn có một chỗ ăn và ở miễn phí. Tuy nhiên, luôn nảy sinh những vấn đề không lường trước được. Haru sẽ tiếp tục bước tiếp hay chọn cho mình một ngã rẽ khác?
Không thể thiếu những nam chính quan trọng trong cuộc đời của nữ chính xinh đẹp: từ quá khứ tới hiện tại, và cả ở tương lai. Ba chàng trai Kabo, Sun và Luhan. Liệu ai mới có thể bước cùng Haru trên suốt chặng đường cô đã chọn?
"Có một điều trong thế giới này đã có người dạy cô: Nếu như bản thân không phải là người có quyền lực nhất, hãy làm người có nhiều tiền nhất. "
“Nhất định anh sẽ quay lại đón em”.
“Trả con về với đại dương, chúc con... luôn bình an, thiên thần”.
"... Đợi cho đến năm em hai mươi bảy tuổi, anh sẽ hỏi cưới em. Nhất định lúc đó em phải đồng ý nhé? Em luôn bắt nạt anh, cả đời này anh nguyện để em bắt nạt. Coi như đây là lời tỏ tình của anh. Anh sợ đứng trước em không đủ can đảm để nói lên những điều này. Em không được cười anh. Haru, chúc em sinh nhật vui vẻ. Trọn đời... yêu em!"

Giọng Luhan nhẹ nhàng như gió thoảng. Lời tuyên bố hòa cùng làn mưa.
“Giải thoát cho em ư? Em đừng mơ mộng nữa. Kiếp sau, anh cũng sẽ không bao giờ buông tha em”.


MỤC LỤC:
Chương 01: Lạ.
Chương 02: Một cuộc gặp gỡ.
Chương 03: Tiếp nhận vật nuôi.
Chương 04: Gây sự.
Chương 05: Vở kịch hoàn hảo.
Chương 06: Đàn anh khóa trên - Đàn chị khóa dưới.
Chương 07: Vướng vào rắc rối.
Chương 08: Trong đôi mắt em.
Chương 09: Vết cắt.
Chương 10: Huấn luyện.
Chương 11: Đụng độ.
Chương 12: Cảm xúc.
Chương 13: Gặp lại.
Chương 14: Kì thi khảo sát.
Chương 15: Chiếc vòng định mệnh.
Chương 16: Tại sao, chị giết anh ấy?
Chương 17: Trái tim có đau không?
Chương 18: Cô đơn, thật sự chẳng vui vẻ chút nào...
Chương 19: Giới hạn.
Chương 20: Những mảnh kí ức rời rạc.
Chương 21: Chìm vào biển xanh.
Chương 22: Quá khứ. (Phần 1)
Chương 23: Quá khứ. (Phần 2)
Chương 24: Đứa trẻ bị nguyền rủa.
Chương 25: Trọn đời... yêu em.
Chương 26: Thức tỉnh.
Chương 27: Gặp mặt Will Lauren.
Chương 28: Có thể buông tay sao?
Chương 29: Quay lại.
Chương 30: Sợ hãi.
Chương 31: Người đàn ông cả đời vướng bận.
Chương 32: Để anh ra đi.
Chương 33: Nguyện cả đời bảo vệ.
Chương 34: Cắt đứt sự ràng buộc.
Chương 35: Câu chuyện của ba mươi năm về trước. (Phần 1).
Chương 36: Câu chuyện của ba mươi năm về trước. (Phần 2).
Chương 37: Bảo vật.
Chương 38: Giả tạo.
Chương 39: Sự thật?
Chương 40: Mong manh.
Chương 41: Vĩnh viễn... xa nhau.
Chương 42: Đau.
Chương 43: Anh vẫn luôn ở đây.
Chương 44: Vincend Haru. (Phần 1).
Chương 45: Vincend Haru. (Phần 2).
Chương 46: Vùng đất phía Bắc.
Chương 47: Những kẻ "thần kinh".
Chương 48: Nếu em chết, anh có trả thù không?
Chương 49: Chúng ta không thể là bạn.
Chương 50: Xuất hiện.
Chương 51: Không thể buông tay.
Chương 52: Sợ hãi.
Chương 53: Anh... đi trước nhé.
Chương 54: Kết thúc...
Chương 55: ...Và bắt đầu.
Ngoại truyện.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 01: Lạ.

“Sẽ không sao đâu. Em ở ngay đây mà. Anh có lạnh không? Để em ôm anh thật chặt nhé. Đừng lo gì cả. Anh cứ nghỉ ngơi đi. Ngủ một giấc thật sâu, khi tỉnh lại mọi chuyện lại như cũ mà thôi. Để em hát cho anh nghe nhé. Bài hát của chúng mình, trên cánh đồng lộng gió. Bài hát về những vì tinh tú trên bầu trời cao. Bài hát về những đám mây lững lờ trôi trong chiều muộn. Bài hát của riêng anh và em. Hãy ngủ đi”.

Học viện nằm bên cạnh một vách núi. Một bên là bờ biển, một bên là rừng sâu. Học viện thay đổi màu sắc trên những viên gạch theo thời tiết, theo tâm trạng. Gió lúc nào cũng gào thét giận giữ, như muốn cuốn băng đi tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Biển lúc nào cũng lặng thinh. Chẳng có tiếng sóng vỗ, cũng không có những cánh chim hải âu bay lượn giữa trời. Rừng cây âm u, ban đêm hay ban ngày thỉnh thoảng vang lên những tiếng kêu của loài động vật kì lạ. Đôi khi lại yên tĩnh tới đáng sợ.


Sáng. Mặt trời lên cao, bầu trời trong xanh không một gợn mây. Những tia nắng khiến cho không khí buổi sáng thêm phần nóng nực. Tiếng nói chuyện, tiếng giày trên nền đá vang lên, tạo nên một hợp âm khó chịu. Hôm nay, gió không thổi.

Haru bước từng bước nặng nề, mồ hôi nhễ nhại. Một buổi sáng thời tiết như thiêu đốt con người, lại phải leo tận nghìn bậc thang khiến cho cô không còn chút sức lực nào. Ngồi dưới gốc cây, tay quạt lấy quạt để hi vọng mát mẻ hơn chút ít. Những người khác nhìn cô rồi cười chế giễu. Ngoài cô quần áo xộc xệch, mồ hôi nhễ nhại ra, thì ai cũng trông rất tinh tơm, nhàn nhã. Haru phớt lờ ánh mắt của những người lạ đang nhìn. Cố gắng nghỉ ngơi thêm tí chút, lấy sức để bước tiếp. Còn hơn năm trăm mét nữa Haru mới tới được cửa chính. Mặt trời càng ngày càng gay gắt. Màu đỏ của đá lát tường khiến cho Haru thêm phần chói mắt. “Chả biết thằng cha nào lại có gu thẩm mỹ dở tệ đến như vậy” – Cô thầm nghĩ. Sau khi “nghỉ ngơi” để lấy lại sức, Haru tiếp tục bước đi.

Một cơn gió thoáng qua khiến cho Haru cảm thấy dễ chịu. Đang dừng lại hưởng thụ cái không khí mát lành, Haru có thể thấy chấm nhỏ màu xanh từ phía xa. Màu xanh là cấp hai. Nhìn lại bộ trang phục trên người mình, cô mỉm cười. Màu tím là cấp cao nhất. Tuy giờ, trông nó hơi không giống trang phục cho lắm. Cộng thêm cái vẻ tiều tụy của mình, Haru nghĩ chắc ai cũng tưởng cô chỉ là sơ cấp.

Đây là một học viện. Học viện cho những kẻ khác người. Học viện đào tạo cho những kẻ muốn lãnh đạo, muốn thay đổi thế giới. Hay đơn thuần như Haru, là nơi được ăn ở miễn phí. Học viện được phân thành nhiều cấp khác nhau dựa vào bài đánh giá đầu tiên. Sau một học kì sẽ có bài kiểm tra phân cấp lại. Bài kiểm tra không quá khó với Haru, cô làm được điểm tối đa, được phân vào cấp tối đa hay còn gọi là K, viết tắt của King. Cấp K được hưởng rất nhiều lợi thế khác biệt với những cấp khác. Đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Dưới cấp K là cấp hai hay còn gọi là cấp A. Sau cấp K, các cấp khác được xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái. Haru cũng chả quan tâm cấp cuối cùng là cấp nào. Mục tiêu của cô chỉ là giữ vững vị trí hiện tại để được ăn ở miễn phí. Mà thực ra chỉ có cấp K như Haru mới biết vị trí của những người còn lại. Còn những học sinh khác, ngày hôm nay mới được biết.

Cuối cùng cũng bước chân lên bậc cao nhất, cánh cửa của học viện. Bước vào trong là một không gian hoàn toàn khác. Màu đá lát đã thay đổi, chỗ xanh ngọc, chỗ nâu trầm, chỗ màu xanh nước biển. Không khí mát mẻ, màu sắc cho cảm giác hoàn toàn dễ chịu. Người gác cửa kiểm tra thẻ và yêu cầu Haru chỉn chu lại trang phục trên người cho phù hợp. Theo hướng dẫn của người gác cửa, Haru tìm thấy một phòng trống. Thong thả tắm rửa và thay trang phục mới. Haru hoàn toàn biến thành một con người khác. Mái tóc màu đen được túm gọn bằng một sợi dây màu tím. Trang phục màu tím rất vừa vặn, trên vai còn có một ngôi sao được làm bằng đá quý. Haru soi mình trong gương, cảm thấy hoàn toàn ổn mới ra ngoài.

Bên trong hội trường ồn ào, đầy tiếng nói tiếng cười. Những học sinh có cùng cấp thì màu sắc trang phục cũng giống nhau. Họ tụ tập lại cùng nhau để nói chuyện. Haru chọn cho mình một chiếc ghế trống và ngồi xuống. Tự rót cho mình một ly nước quả và thưởng thức. Vị lạnh lan tỏa khắp cơ thể. “Như thế này mới gọi là sống chứ” – Haru nghĩ.

Mặc dù nhắm mắt, cô có thể cảm nhận được những ánh mắt đang dò xét trên người mình. Trong không khí có sự xao động, Haru nghiêng đầu về phía bên trái, tránh đường bay của chiếc ly thủy tinh. Tiếng ly vỡ vang lên nhưng không hề làm giảm đi sự huyên náo vốn có. Không ai quan tâm, không ai thèm để ý chuyện gì đang xảy ra. Dường như, điều đó không hề liên quan tới mình. Haru tiếp tục thưởng thức ly nước quả đang còn dang dở. Đôi mắt dần dần mở to nhìn về phía trước. Một cô gái trong trang phục màu xanh đang nhìn về phía Haru, ánh mắt mang đầy ý cười. Đôi mắt màu tím lơ đãng nhìn về phía xa, cô gái trong trang phục màu xanh có phần tức giận, nhưng nhanh chóng giữ được vẻ mặt thường ngày. Tiếp tục thưởng thức bữa tiệc.


Tiếng con chim vang lên giữa những âm thanh huyên náo. Tất cả chìm vào im lặng. Trên bục cao, một người đàn ông trong trang phục kì quái tay cầm một ly nước màu đỏ, đầu đội một chiếc mũ mùa đông đưa mắt nhìn bao quát cả hội trường.

- Chào mừng các em tới học viện NAF. Tôi là hiệu trưởng của ngôi trường này. Hi vọng các em sẽ được trải qua những giây phút thú vị khi được học tập ở đây.

Tiếng vỗ tay vang lên khắp nơi, đâu đó còn vang lên tiếng huýt sáo của mấy thanh niên trẻ. Haru không hứng thú, nhàn nhã thưởng thức đồ ăn ở trên bàn.

- Khi đăng kí vào đây chắc các em đã tìm hiểu kĩ về ngôi trường này rồi đúng không? Tuy nhiên về thứ tự thì chắc các em chưa còn rõ ràng lắm. Bên ngoài hội trường sẽ có một bảng tin lớn. Sau buổi họp hôm nay, các em có thể biết được vị trí của mình trong trường, những lợi ích được hưởng. Quyền lợi thì gắn liền với nghĩa vụ phải thực hiện. Các em hãy cố gắng thật tốt để đạt được mong ước của bản thân mình. À, hôm nay là khai giảng, tôi muốn mời đại diện của học sinh lên phát biểu vài lời. Vinh dự này xin giành cho học sinh thuộc cấp K, cấp cao nhất của học viện.

Tiếng vỗ tay lại một lần nữa vang lên. Mọi người đều hồi hộp chờ đợi người nằm trong cấp K ấy là ai.

- Người dành được điểm cao nhất trong bài thi kiểm tra. Học sinh duy nhất của cấp K, em Haru. Xin mời em.

Haru nghe thấy tên mình được xướng lên. Thong thả đặt ly nước xuống bàn, từ từ tiến về phía bục cao. Tất cả mọi người đang rì rầm bàn tán, bỗng dưng im lặng, tất cả dõi theo bước chân của Haru. Ngang qua cô gái trong trang phục màu xanh, Haru mặt vẫn bình thản, còn trong đôi mắt kia hiện lên sự ngỡ ngàng, ngạc nhiên cực độ. Ánh sáng như tập trung hết vào người Haru. Cô mỉm cười với hiệu trưởng. Khi đứng gần người đàn ông này, Haru biết những ngày tháng tiếp theo sẽ không hề nhàm chán. Mọi người đều im lặng lắng nghe.

- Tôi là Haru, học sinh thuộc cấp K. Tôi được mời lên làm đại diện học sinh. Nhưng tôi chẳng có lời nào để nói cả. Cảm ơn.

Hiệu trưởng nhìn Haru cười, Haru cũng cười đáp lại.

- Vâng. Vậy thì chúc các em học tốt, sống tốt. Chào tạm biệt.

Mọi người còn chưa hết bất ngờ về bài phát biểu của Haru. Lời nói của hiệu trường vừa xong, còn chưa kịp vỗ tay, đã không thấy cả hai người trên bục đâu nữa rồi.

Tiếng lao xao, bàn tán. Học sinh rời khỏi hội trường. Chỉ còn lại một vài gương mặt lười nhác không muốn rời đi. Có người vươn vai, ngáp một cái, nước mắt chảy ra. Có người đung đưa theo điệu nhạc của bài hát đang chạy trên máy. Có người chăm chú vuốt ve con mèo nhỏ đang nằm trong lòng mình. Chẳng có ai quan tâm đến việc vừa diễn ra.

Haru nhìn tờ giấy trong tay. Cấp K thật là tuyệt. Có riêng một ngôi nhà để ở, xung quanh có rất nhiều hoa, còn có một hồ nước trong xanh. Không khí mát mẻ. Haru mở cửa bước vào. Một màu tím đặc trưng. Bộ bàn ghế to bự ở phòng khách. Chiếc tivi lớn chắc phải gấp mấy lần cái tivi mà Haru vẫn thường xem. Giường ngủ rất mềm mại. Haru nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Một buổi sáng nhàm chán đã trôi qua như thế.

Buổi chiều, mây đen kéo đến giăng đầy trời. Tiếng sấm, tiếng sét, không khí ẩm ướt khiến cho Haru tỉnh giấc. Cơ bản là cô cảm thấy hơi đói bụng. Bước chân ra khỏi nhà, Haru nhìn vào bản đồ thu nhỏ trong chiếc máy, tìm tới căng tin. Haru chọn cho mình một góc yên tĩnh, vui vẻ thưởng thức bữa ăn chiều. Những hạt mưa rơi lộp bộp trên mái, nặng dần. Học viện chìm trong màn mưa, mờ nhạt.

Tivi treo trên trần nhà đang đưa tin về những quy định hướng dẫn cho học sinh mới. Haru đã ăn xong bữa chiều của mình. Tranh thủ còn uống thêm một cốc sinh tố. Nhìn những hạt mưa đang rơi ở bên ngoài, hứng thú ngắm nhìn không rời mắt.

- Cô ta đấy. Cấp K hẳn hoi. Không biết gia cảnh nhà cô ta như thế nào? Chắc được lo lót kinh lắm mới vào được vị trí ấy.

- Ừ. Nhìn cô ta còn không bằng người giúp việc ở nhà. Không biết phải vất vả như thế nào mới vào được đây.

- Đúng vậy.

Haru nghe được tất cả. Cô mỉm cười. Lời nói thật mâu thuẫn làm sao. May mà cô không ở gần những người như thế này, không sớm thì muộn cũng... Nghĩ tới đó, Haru cảm thấy tâm trạng càng tốt hơn. Bàn ăn Haru đang ngồi chuyển từ màu xanh sang màu trắng trang nhã. Mưa xem chừng không có ý ngừng. Haru uể oải vươn vai, lắc hông mấy cái rồi thong thả ra về. Ngang qua một bóng dáng khác, hương thơm tỏa ra mang đầy sự thù hận. Ngay bây giờ, Haru muốn được xem tivi mà thôi. Sắp tới giờ chiếu phim rồi.

Cơ mà đường trơn quá, Haru bỗng dưng cảm thấy người mất trọng lực, đồ dần về phía sau. Tiếng cười rộ lên. Theo hướng nhìn, Haru thấy mấy cô gái kiều diễm, cùng mấy công tử nhàn rỗi đang ngồi xem kịch vui, chỉ trỏ về phía mình. Haru đứng dậy, có hơi ê ê mông. Hình như đôi giày đang đi bị mòn rồi nên không chống trượt được nữa. Ngày mai là ngày nghỉ, Haru chắc phải đi mua ít đồ dùng cá nhân mới được. Đắm chìm trong suy nghĩ của mình, Haru không quan tâm tới những người khác.
Trong gió, mang theo lời thì thầm từ chốn xưa.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 02: Một cuộc gặp gỡ.


Phải mất mấy lần hỏng đồng hồ, Haru mới lết được cái thân mình khỏi chiếc giường yêu quý. Lăn qua lăn lại mấy vòng, nửa muốn đi, nửa muốn ở nhà. Nhưng vì quần áo Haru không mang theo nhiều, nên đành uể oải rời khỏi giường. Sau một đêm mưa, không khí trở nên trong lành hơn, mát mẻ hơn. Những bông hoa vươn mình trong nắng mai, những hạt mưa còn đọng lại trên những nụ hoa, long lanh như những hạt pha lê dưới ánh nắng của... buổi trưa. Haru ngáp dài, vào nhà tắm vệ sinh cá nhân. Ngang qua căng tin, ăn lót dạ một vài món rồi mới rời khỏi.

Học sinh cấp K, được đi xe miễn phí. Haru chăm chú nhìn bảng hướng dẫn rồi mới bước lên xe. Trên xe cũng có một vài học sinh đang nói chuyện. Thấy Haru, họ dời tầm mắt, bắt đầu chuyển câu chuyện qua một hướng khác. Hình như sau khi bước chân lên cái bục cao hôm khai giảng, đã vô tình biến Haru trở thành tâm điểm của sự chú ý. Thật là phiền toái.


Xe bắt đầu khởi hành, băng qua những con đường ngoằn nghèo, hiểm trở. Xe bắt đầu vào thành phố, Haru có thể nhìn thấy sự nhộn nhịp ở nơi đây. Có rất nhiều mặt hàng được bày bán, Haru thấy vô cùng hứng thú. Xuống xe ở điểm tiếp theo, Haru đứng trước cửa một trung tâm thương mại nổi tiếng nhất thành phố này. Hứng khởi định bước vào. Ngay lúc ấy, một bóng người cao lớn, trong bộ quần áo màu đen đã ngăn bước chân của Haru lại.

- ... - Haru nhìn chằm chằm vào người đàn ông, tỏ vẻ khó hiểu.

- Đi chỗ khác chơi. Chỗ này không phải chỗ của mày. Cút đi.

- “Cút”??? Sao tôi phải cút. Đây không phải là trung tâm thương mại sao? Tại sao tôi không thể vào được?

- Không nói nhiều nữa. Mau biến đi, đừng làm bẩn nơi này. Đồ... rác rưởi.

Vứt cho Haru cái nhìn đầy mỉa mai, người đàn ông đẩy cô ra xa cách cửa trung tâm thương mại một đoạn. Ánh mắt của những người xung quanh, hiếu kì nhìn Haru, họ ném cho cô cái nhìn đầy thương hại.

Haru nhìn lại mình. Dép lê, quần bò lửng màu nâu cũ kĩ, chiếc áo phông in hình con gấu trúc có một vết loang lổ. Trông Haru không khác gì một người được xếp vào danh mục: Cấm bén mảng. Haru không những bực mình, mà còn mỉm cười đầy thú vị. Bởi vì không thể mặc đồng phục của học viện ra ngoài. Và quần áo của cô cũng không có nhiều để lựa chọn. Áo phông lúc lấy đồ ăn, do không cẩn thận nên bị dây bẩn vào. Haru tìm đồ ở trong chiếc túi mà mình đeo bên người, bước lại gần cửa ra vào. Người đàn ông áo đen thấy vậy, hùng hổ tiến về phía cô. Bàn tay sẵn sàng ném cô ra xa hàng trăm mét. Khi bàn tay của người đàn ông đó còn cách chiếc áo phông in hình con gấu trúc vài centimet, Haru mỉm cười đưa ra một quyển sổ màu xanh có con dấu đỏ ở trên. Người đàn ông thoáng chốc giật mình, lùi lại. Cẩn thận cầm lấy quyển sổ trong tay Haru, lật trang đầu tiên. Haru có thể nhận thấy sự khiếp sợ trong ánh mắt. Người đàn ông lắp bắp cả ngày cũng không nói nên lời. Haru lấy lại quyển sổ trong tay người đàn ông đó, ung dung tiến vào trung tâm thương mại.

- Không thể tin được. Người như con bé đó. Sao có thể?

Người đàn ông lấy lại chút bình tĩnh, nhìn theo dáng vẻ nhỏ nhắn đang bước đi, cái đầu đang nghiêng ngó ngắm nghía những đồ trong trung tâm thương mại. Thật khó tin mà.

Haru nhanh chóng chọn lựa đồ cho mình. Không mất quá nhiều thời gian. Chỉ chưa đầy ba mươi phút sau, Haru đã chọn xong đồ cần mua. Ban đầu nhìn thấy Haru ai cũng có thái độ khinh khỉnh, không đón tiếp. Nhưng khi cô kí tên vào tấm séc, ai nấy đều thay đổi thái độ thân thiện với cô, coi cô như khách quý. Có một điều trong thế giới này đã có người dạy cô: Nếu như bản thân không phải là người có quyền lực nhất, hãy làm người có nhiều tiền nhất. Điều đó quả thực không hề sai.

Địa chỉ chuyển đồ đã được xác định, Haru tìm một quán kem để nghỉ ngơi. Đung đưa theo gia điệu của bài hát không quen. Vị ngọt của socola lan tỏa trong miệng, khiến cho tâm trạng của Haru cực kì tốt. Bỗng cảm giác có vật gì mềm mềm ở chân mình. Haru nhìn xuống bàn. Một con mèo màu đen đang giương đôi mắt màu xanh nhìn Haru đầy chăm chú. Con mèo khẽ kêu “meo meo” như lời chào.

Haru nhìn con mèo hồi lâu, cuối cùng quyết định bơ nó. Con mèo dường như bực bội, nó cào cào vào chân của Haru. Hôm nay cô mang dép lê, móng vuốt của nó để lại vết tích trên chân của Haru. Cô cảm thấy không hề hài lòng. Lúc Haru định cúi xuống giáo huấn cho nó một bài học, thì có một hương thơm lan tỏa xung quanh người cô. Mùi hương này, không phải không thân thuộc.

- Xin lỗi, mèo con đã làm phiền cô. Cô không sao chứ?

- ...

- Mèo con, mày mau xin lỗi cô gái đáng yêu này đi. Mày hư lắm nhé.

- ...

Mèo và người nhìn nhau. Mắt màu tím với mắt màu xanh, không ai nhường ai. Cuối cùng Haru quay lưng, không thèm nhìn con mèo đó nữa. Mèo con dụi dụi đầu vào tay chủ nhân của nó, cất tiếng kêu “meo” rồi im lặng.

- Tôi là Pad, rất vui được gặp cô. Chân cô có sao không? Có cần đi bác sỹ không?

- ...

- Hay để tôi gọi bác sỹ của gia đình tôi khám cho cô nhé. Vết thương nặng thì cần được chữa trị cẩn thận...

Haru đã ăn hết ly kem, thèm thuồng nhìn vào đáy cốc. Không bận tâm một mèo, một chủ đang luyên thuyên bên cạnh. Thoáng thấy không còn sớm, Haru đứng dậy trả tiền rồi ra về. Để lại chàng trai ngẩn ngơ đứng nhìn theo hình dáng ấy.

- Cô ấy thật bất lịch sự đúng không?

“Meo”. Mèo con hưởng ứng, dụi dụi đầu vào tay của chủ nhân. Màu mắt lam nhìn theo, đầy thú vị. “Con ranh con, vênh váo”.


Về tới nhà, Haru đã nhận thấy cả đống đồ mà mình mua. Sắp xếp chúng lại theo vị trí, Haru tắm rửa thay quần áo để tới lớp học. Tất nhiên tranh thủ ngang qua căng tin, mua chút đồ ăn lót dạ. Lớp học có màu tím đặc trưng. Chỉ có một bộ bàn ghế, đương nhiên nó giành cho Haru. Đúng bảy giờ tối, tất cả bóng đèn được chuyển sang màu lam huyền ảo. Haru đang lơ đễnh nhìn ra bên ngoài lúc này mới di chuyển tầm mắt vào tấm bảng trước mặt. Không phải có một giáo viên, mà là toàn bộ giáo viên trong ngôi trường này đang đứng trước mặt Haru, ngoại trừ hiệu trưởng. Họ cẩn thận đánh giá, soi xét, ghi chép vào sổ tay, rồi từng người một bước ra khỏi lớp. Lớp học lại trở nên yên tĩnh. Trên bảng lớn hiện lên ba chứ lớn: Đã dạy xong.

Lại lê lết trở về nhà, Haru thấy việc học thật sự nhàm chán. Họ tới xem Haru như mẫu vật, rồi quay về nghiên cứu, thế mà bảo là dạy học à? Mặc dù Haru cũng không thích học cho lắm. Thôi thì cứ để mặc kệ họ một thời gian vậy. Bên ngoài, gió gào thét, giật từng nắm lá tung lên trời cao. Biển vẫn tĩnh lặng, như chờ đợi một đợt sóng ngầm nào đó.

Sáng sớm hôm sau, Haru nhận được thông báo. Ngày mai sẽ bắt đầu cho phép học sinh mang người hầu và thú cưng vào trường. Số lượng giới hạn tùy thuộc vào cấp của mình. Đi lại trong trường, thấy đâu đâu cũng đang bàn tán về chuyện gia đình sẽ mang mấy người, nhà nuôi con gì, đáng yêu ra sao, dũng mãnh như thế nào. Với Haru, chỉ có hai vấn đề cần quan tâm nhất bây giờ là ăn và ngủ. Haru lại ngồi vào vị trí cũ thưởng thức bữa ăn. Nắng nhẹ nhàng chiếu những ánh sáng mỏng mảnh qua những tán cây, để lại một vệt dài trên bàn đá. Buổi trưa không khí trong lành, mát mẻ nên Haru quyết định ngủ ngay bên dưới gốc cây cạnh hồ. Không khí phảng phất mùi hoa hồng rất dịu, bãi cỏ xanh mềm mại, gió thổi mơn man và Haru có một giấc mơ thật đẹp.

Tỉnh dậy khi trời đã xế chiều. Haru trông thấy mặt trời màu đỏ đang từ từ khuất bóng. Ngẩng đầu nhìn trời cao, Haru cảm thấy buồn ở trong lòng. Một chiếc lá khẽ rơi xuống trên vai cô, từ từ tuột dần, rơi xuống bãi cỏ xanh mướt. Một làn gió thoáng qua, mặt nước lăn tăn gợn sóng.

Bầu trời cao có hiểu lòng em, buồn phiền đến nhường ấy. Gió nơi xa có hiểu nước mắt em, sao lau khô đi tất cả. Biển rì rào vỗ về, ôm lấy những mỏm đá cô độc. Nếu như có thể đi thật xa, thật xa nơi đây. Liệu có phải là điều tốt? Liệu có phải là điều nên làm? Chiếc lá cô đơn giữa mùa đông lạnh giá. Ôm ấp một hình bóng trong tim. Cánh đồng rộng lớn bao la, đã không còn tiếng nói cười vui vẻ. Liệu trong một giây phút thoáng qua, mình thật sự hạnh phúc?”.

Nhắm mắt lại, cảm nhận những rung động nhỏ nhất trong tim mình. Một giọt nước mắt khẽ rơi từ đôi mắt màu tím. Haru thấy lòng mình thật thanh thản. Giọt nước mắt hóa thành một viên ngọc sáng ngời. Trời cao có hiểu lòng người? Nếu có thể hiểu thì có thể làm gì cơ chứ? Trừng phạt hay giúp đỡ. Haru thấy buồn cười với suy nghĩ của chính mình. Lăn một vòng trên cỏ, úp mặt vào mặt đất, cố gắng ghi nhớ sự quen thuộc của mặt đất. Cảm thấy thật bình yên.

Đối diện với Haru trong lớp học hôm nay là một giáo viên già. Cái kính dày cộp, làn da nhăn nheo, nhưng động tác hết sức nhanh nhẹn. Haru thầm nhủ: Lại một buổi học vất vả rồi. Cô thắt chặt sợi dây quanh bụng mình, cố gắng điều chỉnh cho phù hợp. Bên ngoài, trời lại mưa. Kể từ ngày Haru tới, hôm nào trời cũng mưa. Khu rừng vang lên những âm thanh kì quái, dọa người ta tới phát khiếp. Trong màn đêm tĩnh mịch, những đôi mắt đang dõi theo mọi hành động dù nhỏ nhất.

Đêm tĩnh mịch, ẩn chứa nhiều điều đáng sợ.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 03: Tiếp nhận vật nuôi.


Sáng sớm đã ồn ào. Haru lăn trên giường mấy vòng rồi lăn một phát xuống luôn nền nhà. Đón chào ngày mới với cái u trên đầu, Haru phải chườm đá nhưng vẫn không thấy xẹp đi là bao. Háo hức kiếm cho mình một vị trí để xem lễ hội náo nhiệt. Mặt trời lên cao, xa xa những đoàn người đang đi theo thứ tự, đồ đạc mang theo chất đầy mấy cái xe. Haru trầm trồ ngưỡng mộ. Nhìn ngược nhìn xuôi ra điều thích thú. Trong gió thoảng qua mùi trầm hương, Haru nheo mắt nhìn về phía xa. Thú vị.

Những gương mặt đang chờ đợi người của mình. Người nhiều thì ba bốn người hầu, ít thì có một, mà có khi còn chẳng có người nào. Trông cái vẻ thất vọng hiện rõ trên gương mặt bọn họ, Haru không khỏi buồn cười. Sống dựa vào người khác, có gì vui chứ? Chống cằm ngẫm nghĩ, Haru thấy có rất nhiều động vật được mang theo. Thân thiện có, nguy hiểm có, ngờ nghệch cũng có. Nhìn đám chim cò léo nhéo, đám chó mèo đấu đá nhau. Buổi sáng của Haru kết thúc như vậy. Buổi chiều thời tiết có phần khó chịu, Haru quyết định ở nhà xem tivi và ăn kem.

Buổi tối lại lười biếng đi báo danh. Hôm nay trường có thêm khá nhiều người, nên khuôn viên trường cảm giác như nhỏ lại, đi tới đâu cũng sợ va vào người khác. Điều này còn kéo dài ba ngày nữa, mà mới chỉ là một số nhỏ trong số những học sinh học ở đây. Haru cảm thấy lo lắng cho trường, kiếm đâu ra chỗ ngủ và thức ăn để nuôi họ.

Nhưng sang ngày hôm sau, câu trả lời Haru cũng đã tự tìm cho mình. Ngoài phải phụ giúp chủ nhân của mình, những người theo hầu phải tham gia lao động sản xuất, tạo ra thức ăn.

Haru cho một quả nho vào miệng, vị ngọt vừa phải, cô rất thích. Bàn tay lấy thêm một quả nữa, chạm vào cái gì đó mềm mềm. Haru quay đầu nhìn lại, thấy một chàng trai đang nhìn cô và cười.

“Thật là mất hứng” – Haru buông một câu rồi rời đi. Cơn gió thoáng qua làm tuột mất sợi dây buộc tóc. Mái tóc đen dài tung bay trong gió, tỏa ra một hương thơm dễ chịu. Những vật nuôi trở nên im lặng không còn ồn ào nữa. Ánh mắt chúng toát lên sự sợ hãi cực độ, toàn thân run rẩy. Haru đi về phía nhà mình, bỏ lại sau lưng một chàng trai vẫn cười mãi. Con rắn nhỏ màu xanh len lỏi trong áo, trườn lên cổ, nhìn theo hình ảnh vừa mới rời đi.

- Mỹ nhân đấy. Có độc nguy hiểm, không thể liều mạng mà chạm được.

Con rắn nhỏ như hiểu ý chủ nhân, nhẹ nhàng rụt cổ vào phía trong áo. Chàng trai cầm một quả nho, đưa lên miệng cắn. “Chua quá” – Nhanh chóng phun hết nho trong miệng ra ngoài. Lúc nãy nhìn Haru ăn, hắn còn nghĩ nó rất ngọt nữa cơ.

Haru nằm dài trên ghế, nhìn ngắm thật kĩ bức tranh được vẽ trên trần nhà. Dù có xoay về hướng nào, Haru vẫn thấy nó khó hiểu. Chán với việc nghiên cứu tranh, Haru mang chiếc ghế gấp lên tầng thượng hóng gió. Bầu trời đêm đầy sao. Gió đâu không thấy, chỉ cảm nhận trong không khí có mùi khó chịu. Đoán chừng người tới đây vừa mới rời khỏi không lâu. Những đốm lửa nhỏ trong đêm tĩnh mịch, thỉnh thoảng lại phát ra tiếng tí tách. Từ khu rừng âm u, hôm nay đặc biệt yên tĩnh. Biển vẫn nằm im chờ đợi.

Ngày cuối cùng của đợt nhận người từ ngoài vào. Sau đợt này thì phải hết học kì đầu tiên mới được phép thay đổi người mới. Chỉ có học sinh được ra ngoài, còn không có bất cứ người ngoài nào được phép vào trường. Dường như những người hầu cùng vật nuôi cuối cùng cũng đã vào trường. Haru ngồi vào bàn ăn cơm. Xung quanh bàn ăn nào cũng có những người đứng bên cạnh chủ nhân để phục vụ khi cần thiết. Tiếng kim loại chạm vào mặt bàn đá. Tiếng ghế kéo ra khỏi vị trí quen thuộc của nó. Haru vẫn không thèm để ý.

- Đây là chỗ ăn của cô chủ, không thấy sao. Còn không mau cút đi.

Tiếng rì rầm bàn tán bắt đầu vang lên. Haru uống một ngụm canh. Hôm nay canh hải sản hơi nhạt. Lại tiếp tục gắp một miếng thịt bỏ vào miệng, cảm nhận sự tan chảy, hương vị lan tỏa, tràn ngập cảm xúc.

“Ào ào”. Chiếc áo sơ mi màu trắng được nhuộm đỏ. Haru ngửi thấy mùi dâu tây. Lúc này cô mới nhìn sang người còn đang cầm trong tay chiếc cốc trống rỗng.

- Là cô đổ?

- Xin lỗi, tôi lỡ tay.

Đâu đó xa xa vang lên tiếng cười thích thú. Mọi ánh mắt trong căng tin đều đổ dồn về phía Haru. Hứng thú chờ đợi phản ứng của cô. Trước mặt Haru là một người hầu mặc trang phục màu đen quen thuộc, cô gái đang cầm chiếc cốc mặc một chiếc váy màu hồng, tên và lớp của cô ta đều là màu hồng – cấp D. Con mèo màu đen giương đôi mắt nhìn Haru vẻ thương hại, nó “meo meo” hai tiếng rồi nhảy lên bàn, lấy mũi ngửi đồ ăn trên bàn của Haru rồi bỏ đi. Lại một tiếng cười nữa vang lên.

- Không sao. Tôi cũng ăn xong rồi.

Haru đứng dậy rời khỏi chỗ của mình. Bước chừng được năm bước, cô quay đầu lại mỉm cười với hai người và một con mèo.

- Lần sau ra khỏi nhà, nhớ mang theo mắt.

Không gian trong căng tin chợt yên tĩnh tới kì lạ. Không ai bảo ai, tất cả đều cúi đầu tập trung vào thức ăn của mình. Chiếc áo sơ mi màu trắng đã không còn mặc được nữa. Haru trở về nhà để thay đồ. Có lẽ cô gái đó nghĩ Haru thuộc cấp E – cấp sau cấp D, có trang phục màu trắng, nên đã trở nên kiêu căng như vậy.

Trong trường này, các học sinh đều phải mặc trang phục theo cấp của mình để phân biệt, ngoại trừ cấp K. Cấp K là cấp tối cao, được mặc đồ tự do, được cấp nhà riêng, được ăn miễn phí, được học riêng.

Sau khi thay đồ, Haru tìm kiếm trong tủ lạnh xem có đồ ăn nào nữa không. Nhưng xem chừng là chẳng còn gì có thể ăn được ngay. Haru không phải là không biết nấu ăn, chỉ là ngại nấu mà thôi. Lấy một chiếc bát lớn, lấy thêm ít bột, Haru quyết định làm mỳ. Nhà bếp sạch sẽ không có một chút bụi, thiết kế sang trọng chỉ có một mình Haru được sử dụng.

Buổi chiều, Haru muốn lên thư viện tìm đọc mấy quyển sách. Học viện NAF được biết đến là nơi có thư viện lớn nhất trong cả nước, còn rất hiện đại nữa. Haru tìm kiếm một lúc cũng tìm được một quyển mà mình muốn đọc. Đang đọc sách chăm chú thì Haru nghe thấy tên mình được nhắc trên loa. Cô lắng tai nghe, tóm tắt thông báo dài dằng dặc: Có đồ cần nhận ở sân trường. Haru đánh dấu sách rồi mang theo người. Có khá nhiều ánh mắt tò mò về Haru. Ở sân trường có một cô gái của công ty chuyển phát, trang phục màu nâu chứng tỏ hàng phải được giao tận tay người nhận. Haru từng bước tiến lại gần.

- Đây là bưu phẩm của cô. Mời cô kí tên xác nhận.

- Bưu phẩm không đề tên người gửi?

- Điều này chúng tôi không biết. Mời cô kí xác nhận.

Haru nhận đồ từ tay cô gái chuyển phát, định bụng về tới nhà mới mở ra thì lúc ấy, một tiếng nổ vang lên. Khói che kín một vùng, hệ thống nước được bật. Làn khói từ từ mờ dần, những đôi mắt dõi về phía sân trường đầy hứng thú. Haru vẫn đứng nguyên vị trí của mình, trên người cô không hề có lấy một vết xước, ngay cả một vết bẩn cũng không có. Dưới chân cô có ba con vật đang nhìn cô chăm chú. Một con chim màu đen, một con mèo màu xanh và một con rồng nhỏ màu nâu. Trông chúng rất đáng yêu. Con mèo màu xanh trên lông nó có một trái tim nhỏ màu trắng. Con rồng con có một chấm màu đen ở mông. Còn con chim thì có một chiếc chuông nhỏ treo ở cổ.

Haru liếc qua rồi rảo bước đi, không thèm để ý tới đám vật nuôi ở dưới chân mình. Con chim bay vút lên trời cao thành một chấm nhỏ rồi biến mất. Con mèo cùng rồng con lẽo đẽo theo sau Haru. Sân trường lại được một phen náo nhiệt. Bước chân Haru bỗng dừng lại. Lần đầu tiên cô tỏ thái độ với sự ồn ào nơi đây. “Bịch”. Haru thấy mông mình đau ê ẩm. Cô lại vừa trượt chân ngã. Mọi người lại được một trận cười no nê. Hai con vật nhỏ bé dương đôi mắt ngây thơ nhìn Haru. Đôi mắt màu tím khẽ đánh giá hai con vật trước mắt mình, nở nụ cười nham hiểm. Những thú cưng khác ở trong trường bỗng giật mình. Động vật cấp thấp luôn nhạy cảm với nguy hiểm, chúng tỏ vẻ sợ hãi rõ rệt.

Haru phủi bụi trên quần của mình, tiếp tục về nhà. Tối hôm ấy, lớp học được nghỉ. Haru nằm dài trên bàn đá, cảm nhận sự mát mẻ từ đá mang lại. Thật dễ chịu. Một cảm giác mát lạnh chạm nhẹ vào tay cô. Haru hé mắt. Trước mặt cô là một con rắn nhỏ, đang chăm chú nhìn Haru. Con rắn thè cái lưỡi xinh đẹp của mình ra. Một loài rắn cực độc. Haru không hề thay đổi vị trí của mình, vẫn chăm chú nhìn con rắn. Không phải Haru sợ nếu mình di chuyển, con rắn sẽ tấn công. Đơn thuần chỉ là, con rắn này không thể giết được cô với nọc độc của nó. Haru đưa tay ra, muốn chạm vào con rắn.

- A. Bảo bối đây rồi. Em chạy lung tung quá.

- ...

Một chàng trai xuất hiện ngay phía sau con rắn. Nghe thấy tiếng quen thuộc, con rắn quay đầu bò về phía chàng trai đó. Bàn tay Haru chưng hửng giữa không trung. Con mèo màu xanh vẫn luôn chờ thời cơ, nhảy lên bàn đứng trước mặt Haru muốn được vuốt ve, nhưng bàn tay của cô lại đặt về vị trí cũ. Con mèo cụp đuôi, trở về vị trí của mình.

- Lại gặp bạn. Chúng ta có duyên ghê. Tôi là Rai.

- Ừ. – Haru lười biếng trả lời. Lâu lắm rồi cô không nói chuyện với ai, nên hôm nay thừa hơi đáp trả.

- Lớp học của bạn có chán không? Tôi học mà chẳng hiểu gì cả. Chẳng biết bao giờ mới xong mấy môn lý thuyết khô khan. Tôi muốn học thực hành.

- Ừ.

- Con mèo của bạn đáng yêu quá. Con rồng cũng vậy. Trông chúng cũng thật đặc biệt.

- ...

- Bạn có muốn đi dạo cùng tôi không? Có một nơi rất tuyệt. Chúng ta có thể ngắm sao, có thể cảm nhận hương vị của biển. Rất lãng mạn.

- Trời sắp mưa.

- Mưa á? Không thể nào. Trời đang đẹp lắm mà. Nếu muốn từ chối bạn có thể tìm lí do khác.

- ...

- Bạn...

Rai định tiếp tục nói chuyện. Lúc này một cơn gió thoáng qua mang theo hơi ẩm. Rai nghiêng đầu nhìn về phía xa. Đôi mắt màu xanh sáng lên. Đúng là trời sắp mưa. Rai nhìn Haru đang nằm trên bàn, đôi mắt vẫn nhắm chặt, làn da mịn màng, cái miệng nhỏ xinh xắn, mái tóc đen mượt. Mỉm cười. Rai đứng dậy khỏi chiếc ghế và rời đi. Con rắn đang quấn lấy cái cổ trắng.

Trong căn phòng tối đen, tiếng thở vang lên đều đều. Mùi trầm hương lan tỏa trong khắp căn phòng.

Haru chợt mở mắt. Trong không khí có mùi máu tanh. Mùi tanh khó chịu. Đôi mắt màu tím sáng lên một chút rồi trở lại bình thường. Haru rời khỏi căng tin trở về nhà. Hai con vật vẫn lẽo đẽo theo sau. Trong rừng, lũ chim đang gào thét bài hát của riêng chúng. Mặt biển lăn tăn gợn sóng.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 05: Vở kịch hoàn hảo.


Sáng sớm Rai có vẻ hào hứng và có phần hồi hộp. Bảo bối đã quen với Haru, nó quấn lấy tay cô và ngủ một giấc. Bên ngoài cửa sổ, nắng đã bắt đầu chiếu lên những khóm hoa đang khoe sắc.

- Nè, Haru.

- Hử?

- Hội trường lần này, cậu có thể giúp tớ không?

- Giúp? Chuyện gì?

- Thật ra mỗi lớp đều phải có một nội dung tham gia vào lễ hội. Các lớp khác đều đăng kí mở gian hàng. Tớ nghĩ lớp mình nên khác biệt một chút. Tớ muốn lớp chúng ta tổ chức một vở kịch. Kịch bản tớ đã lên sẵn rồi. Nhưng không biết mọi người có tham gia hay không? Có thể giúp tớ nhận một vai không?

- ...

- Haru!

- Vào giờ học rồi.

Thầy giáo bắt đầu với mớ lý thuyết nhàm chán. Haru đeo tai nghe và gục xuống bàn. Làn gió sớm mai mang theo hương thơm thật dịu dàng. Tiết sinh hoạt. Sau khi thầy giáo chủ nhiệm tổng kết hoạt động trong tuần, lên kế hoạch và thông báo về hội trường. Cả lớp chẳng mấy ai quan tâm, ngoài Rai. Haru nhận thấy trong mắt cậu là niềm đam mêm cuồng nhiệt. Chống tay lên cằm, ngắm nhìn gương mặt của Rai. Haru nhận ra, cậu cũng có nét quyến rũ. Con rắn màu xanh đang nằm trên chiếc cổ của Rai, nó thè lưỡi nhỏ ra. Khác với sự tự tin hàng ngày, Rai đưa ra yêu cầu khá ngập ngừng, có vẻ như cậu đang hồi hộp. Tiếng mấy bạn nữ nói chuyện còn lớn hơn tiếng của Rai. Haru nghe lõm bõm, câu được câu mất.

- Vậy, bây giờ là phần tuyển thành viên tham gia. Bạn nào có hứng thú với vở kịch này, xin hãy giơ tay. Sau khi có đủ người, chúng ta sẽ bốc thăm chọn nhân vật chính.

Không khí trong lớp chìm vào im lặng. Chẳng có ai quan tâm tới vở kịch. Mọi người chỉ chuyên tâm làm việc của mình mà thôi. Ánh mắt Rai nhìn Haru đầy tha thiết, cầu khẩn. Dù cố gắng quay đi, nhưng nghĩ lại những gì Rai đã giúp mình những ngày qua, Haru đành liều mạng xung phong. Bởi vì nghĩ ngoài mình ra sẽ chẳng có ai hứng thú, và vở kịch sẽ không thể thực hiện nếu chỉ có một người tham gia.

- Một người. Mời bạn lên đây.

- Hai người. Mời bạn lên đây.

“Hai người”, Haru giật mình nhìn quanh lớp học. Mùi hương nhẹ nhàng quanh quẩn xung quanh người. Giọng nói trầm ấm vang lên từ đằng sau: “Thật không ngờ Haru cũng có hứng thú với hoạt động ngoại khóa”. Haru quay đầu nhìn lại. Không biết tự bao giờ, cả bốn vị trí đằng sau lưng của mình đều có người ngồi. Và người theo chân Haru bước lên là Shin – một trong tứ gia.

- Oa. Thật bất ngờ. Mau đăng kí.

- Đăng kí thôi.


Tiếng con gái nhao nhao trong lớp. Nhân vật trung tâm đã tham gia vào vở kịch này, thì điều đương nhiên những cô gái khác không thể nào bỏ qua cơ hội tiếp cận thần tượng. Sau một lúc vất vả chọn lựa, Rai cũng chọn cho mình những “diễn viên” vừa ý. Tiếp đến là phần bốc thăm phân vai diễn, để cho công bằng, Rai sẽ không cho ai biết về nhân vật chính hay phụ trong vở kịch. Không có tên nhân vật trong lá thăm, thay vào đó là những con số. Danh sách trong tay Rai là bí mật, do đó sẽ tránh trường hợp mọi người sử dụng phép thuật để thay đổi tên của nhân vật.

- Bây giờ, xin mời các bạn cho cả lớp xem số trong lá thăm của bạn.

- Shin – số 6.

- Haru – số 5.

- Jili – số 1.

- ...

Sau khi công bố hết số trong lá thăm, mọi người đều hồi hộp chờ đợi vai diễn của mình. Rai cầm danh sách tên trong tay, mỉm cười đầy ẩn ý. Nụ cười khiến cho Haru cảm thấy không thoải mái.

- Sau đây là tên nhân vật mà các bạn đảm nhiệm trong vở kịch. Hi vọng mọi người hợp tác để đi tới thành công. Đề tài của vở kịch này là một câu chuyện tình yêu bị ngăn cấm. Nhân vật chính sẽ một nam và một nữ. Thật may mắn là kết quả mọi người bốc được không có sai lệch về giới tính. Chắc hẳn mọi người rất hồi hộp để biết xem ai sẽ được nhận vai nam chính đúng không?

Haru liếc mắt nhìn Rai, nhưng cậu không hề đáp lại. Khác với vẻ rụt rè, ngập ngừng lúc nãy, trông Rai bây giờ cực kì hào hứng. Haru nhận ra bản thân đã bị lừa.

- Nhân vật nam chính của chúng ta, xin chúc mừng cho người giữ lá thăm số... 6.

- Thật tuyệt vời, xúc động quá. Không biết ai có may mắn được làm nữ chính. Thật ghen tỵ quá đi. – Tiếng những học sinh nữ không có cơ hội tham gia vào vở kịch đầy tiếc nuối.

Nếu có cơ hội, Haru sẵn sàng trao lại vị trí này cho người khác. Nhưng bản thân Haru không phải là người trốn tránh việc, đã tham gia thì phải tham gia tới cùng.

- Nhân vật nam chính đã có rồi. Vậy tiếp theo là nhân vật nữ chính. Tớ biết các bạn đang rất hồi hộp và háo hức. Tôi sẽ công bố ngay bây giờ đây. Người giữ lá thăm vào nhân vật chính, là người có số...

- Tôi hi vọng Haru sẽ được vào vai nữ chính – Shin ghé tai nói với Haru.

- ... là số 9. Chúc mừng bạn Mary.

- Tiếc quá, không được rồi. – Haru trưng ra bộ mặt đầy tiếc nuối với Shin, cậu nhìn cô cười.

- Bây giờ sẽ là những vật phụ cũng không kém phần quan trọng. Mọi người đừng vội thất vọng. Bây giờ tớ sẽ công bố những nhân vật tiếp theo.

Em trai nam chính, em gái nữ chính, hàng xóm, quản gia,... đều đã có mặt đầy đủ. Haru nghe mãi vẫn chưa có thấy tới tên mình.

- Và nhân vật cuối cùng của chúng ta, nhân vật phản diện ngăn cản tình yêu của đôi trẻ. Nhân vật phụ quan trọng nhất, người nắm giữ lá thăm số 5, sẽ vào vai mẹ của nam chính.

Haru cười miễn cưỡng. Mẹ của nam chính, thật không thể tưởng tượng nổi. Haru thắc mắc không biết vở kịch này sẽ diễn ra như thế nào. Sau khi thông báo về việc tập dợt và chuẩn bị sân khấu, buổi sinh hoạt lớp kết thúc. Buổi tối, lúc Haru đang chăm chú xem chương trình tivi thì Rai tới. Haru không nói gì chỉ ngồi xem tivi, Rai chơi với con mèo, thỉnh thoảng lại quay qua nhìn Haru rồi cười.

- Nếu như cậu không có chuyện gì thì về đi. Tớ chuẩn bị đi ngủ.

- Tớ có chuyện nên mới tới mà. Thấy cậu chăm chú xem tivi nên không nỡ cản trở. Đây là kịch bản của vở kịch, phân công vai diễn. Cậu tập trước đi. Tuần sau chúng ta sẽ bắt đầu.

- ...

- Mà Haru này.

- ...

- Việc phòng tập. Tớ đã cố gắng mượn của trường, nhưng tạm thời mọi phòng đều đang trong quá trình tu sửa, nên có thể mượn nhà cậu mấy hôm để tập được không?

- Chỉ cần không làm lộn xộn mọi thứ lên là được.

- Vậy là cậu đồng ý. Cảm ơn nhé. Thôi tớ về, không làm phiền cậu nghỉ ngơi. Cuối tuần vui vẻ.

Rai nói một hồi không ngừng nghỉ rồi nhanh chóng rời khỏi nhà. Haru nằm dài trên ghế, lười biếng ngắm nhìn bức tranh trên trần nhà. “Mẹ của nam chính sao???”.
***
Một trích đoạn trong vở kịch.

“Con trai, cô ta là quỷ. Con không thể yêu cô ta”.

- Không được. Lúc này bà mẹ đang nổi giận với con trai vì không nghe lời khuyên, giọng nói không thể ngang như vậy được. Thiếu cảm xúc.

“Ta yêu em. Dù em có là ác quỷ. Miễn là bên nhau, cho dù có là gì cũng không quan trọng”.

- Dừng lại, dừng lại. Hai người yêu nhau sao mà nói với người yêu như đe dọa vậy. Phải tình cảm hơn nữa. Tình cảm hơn nữa. Mắt nhìn nhau, hãy nhìn vào mắt nhau.

“Cô là đứa con gái quyến rũ con trai ta. Ta sẽ giết cô”.

- Haru ơi là Haru. Có ai đe dọa người khác như vậy không. Chúng ta đang diễn kịch. Đừng có đọc như văn xuôi vậy chứ. Làm lại đi nào.

“Đạo diễn” Rai có phần vất vả khi phải chỉnh sửa hết phần này tới phần khác. Người thì thiếu tình cảm, người lại thừa cảm xúc. Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, hội trường sẽ diễn ra, trang phục đã chuẩn bị xong, sân khấu đã được chuẩn bị kĩ càng. Không biết vở kịch có thành công hay không với dàn diễn viên nghiệp dư như thế này.

Buổi biểu diễn cuối cùng cũng sắp bắt đầu. Mọi người đều có cảm giác hồi hộp. Khán giả tới rất đông, bởi nhân vật chính trong vở kịch là một trong tứ gia. Haru chỉnh lại váy, ngắm lại mình trong gương. Vở kịch này sẽ rất tuyệt đây. Bởi năng lực thật sự chỉ trình diễn vào hôm công diễn. Mỉm cười hài lòng, Haru tiến ra chào khán giả cùng những bạn diễn khác. Hội trường ngập tràn những tiếng hò hét, tiếng vỗ tay nhiệt liệt.


- Con trai, nếu như con chọn cô gái đó. Mẹ hi vọng con sẽ hạnh phúc. – Haru mỉm cười hiền hậu nhìn Shin.

- Mẹ, cảm ơn mẹ. Con không biết mẹ lại có thể chấp nhận chuyện này.

- Chỉ cần đó là người con yêu, mẹ sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện. Chỉ cần con thực sự hạnh phúc. – Haru nắm lấy bàn tay của Shin, cảm giác lạnh giá, mà miệng vẫn phải mỉm cười.

- Mẹ, con yêu mẹ. – Shin bỗng dưng ôm chầm lấy Haru. Đoạn này không có trong kịch bản. Haru khẽ giật mình, nhưng nhanh chóng điều chỉnh để không phá hỏng buổi diễn. Sau cánh gà, mồ hôi trên trán Rai chảy ròng bởi ánh mắt giết người của những cô gái khác.

- Hãy đi tìm tình yêu của con.

“Người mẹ trẻ buông ta cậu con trai, để cho cậu con trai đi tìm hạnh phúc mới. Lúc này, Mary đang đợi Shin ở bờ suối, cô vui vẻ hòa mình vào thiên nhiên. Tiếng chim hót tạo nên một bản nhạc hạnh phúc. Nắng ấm áp.” Giọng người dẫn chuyện nhẹ nhàng, đưa khán giả hòa mình vào câu chuyện.

Đây là cảnh cuối của vở kịch, mọi người đều tập trung cao độ. Tới thời điểm này mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ.

- Chết rồi. – Giọng một bạn nữ vang lên kéo sự thu hút của mọi người.

- Có chuyện gì vậy? – Rai lo lắng.

- Không tìm thấy trang phục cuối của Haru. Lúc nãy tớ để đây nhưng bây giờ không thấy nữa. Phải làm sao bây giờ? – Bạn nữ vẻ hoảng hốt cực độ. Sai sót này khiến cho Haru khó lòng mà lên sân khấu được.

- Không tìm thấy bộ nào thay thế sao?

- Không có. Bộ đồ này rất đặc biệt, nó thể hiện rõ sự độc ác của bà mẹ nhất. Những bộ khác chỉ cho con người ta cảm giác cao quý, trang nghiêm thôi.

- Làm sao bây giờ, sắp tới cảnh cuối rồi, còn ba mươi giây.

- Không sao, tôi lo được.

Tất cả mọi người đều dồn ánh mắt vào Haru. Nở một nụ cười đầy tự tin. Haru lấy một tấm vải màu đen và dùng một chút phép thuật biến đổi cho chiếc váy mà cô đang mặc. Thoạt trông chiếc váy mới không tạo cảm giác sẽ khắc họa được hình ảnh của một người mẹ độc ác. Mọi người vẫn chăm chú vào hành động của Haru. Nhìn mình trong gương, Haru xõa mái tóc dài màu đen và dùng phần vải còn lại làm khăn che mặt. So với chiếc váy đã được chuẩn bị thì những thay đổi của Haru vẫn không làm hài lòng mọi người. Nhưng điều đặc biệt khiến cho mọi người tin tưởng nó sẽ thành công, là bởi vì ánh mắt màu tím sau chiếc khăn che mặt. Ánh mắt mang đến sự sợ hãi tới tận xương tủy.

Haru bước lên sân khấu. Đối diện với Haru, Mary thuần khiết và xinh đẹp, trở nên sợ hãi. Bước chân càng trở nên luống cuống.

- Chúng ta lại gặp nhau phải không?

- Bà là... Haru.

- Bà ư? Tôi đâu có già tới như vậy.

Tất cả ánh mắt đều tập trung vào hai nhân vật trên sân khấu. Họ chỉ nhìn thấy một Mary nhỏ bé và một người mẹ độc ác, tàn bạo. Sự tàn bạo toát ra từ ánh mắt. Mọi người đều nín thở theo dõi, tập trung cao độ.

Chẳng cần biết vở kịch kết thúc như thế nào, chỉ cần biết nó đã thành công ngoài mong đợi. Một tràng pháo tay của khán giả lúc kết thúc đã là sự động viên lớn cho tất cả học sinh trong lớp. Haru gỡ bỏ chiếc khăn, buộc lại mái tóc của mình.

- Cảm ơn bạn. Nếu như bạn không nghĩ ra hướng giải quyết, thật sự tớ... Cảm ơn bạn rất nhiều.

- Lần sau nếu có muốn làm gì hãy nghĩ tới những người khác nữa. Họ đang làm bằng tất cả niềm đam mê. Chỉ vì ích kỉ của bản thân mà cô muốn phá hỏng tất cả?

- Ý bạn... là sao?

- Đừng tưởng tôi không biết là do cô giở trò. Chuyện này ngoài cô ra còn ai có thể thực hiện. Nếu muốn thách đấu thì cứ việc nói một lời. Làm tôi bẽ mặt, không dễ dàng đâu.

- ...

- À, với lại, loại như cô, không đáng để tôi thách đấu.

Haru bước ra khỏi phòng trang phục. Bên ngoài cánh cửa Shin đang đứng dựa lưng vào tường.

- Quả không hổ danh là cấp K. Nhìn nhận thật chuẩn xác.

- Cậu đang khen tôi?

- Tất nhiên.

- Sẽ không có lần sau nữa đâu.

- Một lần là đủ rồi.

Shin dừng chân. Cảm giác thật kì lạ. Shin biết cái ôm mà mình dành cho Haru không có trong kịch bản. Chỉ là đơn thuần lúc đó, Shin có cảm giác muốn ôm Haru. Bàn tay của cậu đã ôm lấy cô gái đó, trong vô thức, nhưng người Haru thật lạnh. Nó lạnh hơn cả băng của Nor.

Có cơn gió thoáng qua mang theo mùi của chết chóc.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 06: Đàn anh khóa trên – Đàn chị khóa dưới.


Điều đặc biệt của lễ hội trường, là thời điểm các học sinh mới sẽ được gặp các anh chị khóa trên. Mặc dù trong cùng một học viện, nhưng chỉ những khi được cho phép các khóa học mới được gặp nhau. Việc các anh chị khóa trên quan tâm tới đàn em của mình cũng là cơ hội cho những học sinh mới cải thiện kĩ năng. Chỉ là những cuộc gặp gỡ hiếm hoi, nhưng những kinh nghiệm của đàn anh, đàn chị luôn luôn bổ ích. Mỗi lớp học sẽ có cơ hội giao lưu với khóa trên của mình một tuần, trong suốt tuần lễ tổ chức hội trường.

Các học sinh đang ngồi theo sơ đồ lớp ở sân trường lớn, chờ đợi sự xuất hiện của học sinh khóa trên. Một tiếng chuông vang lên. Trong không khí có sự xao động, một cơn mưa hoa hồng xuất hiện, dần dần những học sinh khóa trên xuất hiện trước toàn thể đàn em khóa dưới.

- Tại sao lại là hoa hồng? – Một nam sinh hỏi.

- Cái này là ý kiến của hội trưởng. – Nam sinh bên cạnh trả lời.

- Có phải đàn bà quá không? – Nam sinh khác nói chen vào.

- Đàn bà cái đầu các cậu. Không thấy tuyệt vời thế nào à. Đúng là những con người không hiểu nghệ thuật. – Nữ sinh với ánh mắt đầy khinh bỉ nhìn ba người vừa phát biểu.

Các học sinh khóa trên được xuất hiện ngay trước lớp khóa dưới của mình theo đúng thứ tự. Mọi người đều tập trung vào anh chị khóa trên của lớp mình, mà không để ý, tại vị trí cấp K không có học sinh khóa dưới.

Hôm nay, Haru vẫn ngồi cạnh Rai chào đón anh chị khóa trên của lớp A-1 mà quên mất mình là học sinh của cấp K.

- Tại sao lại thế này?

Một tiếng hét to thu hút mọi ánh nhìn. Trong đám anh chị khóa trên có vài tiếng cười khe khẽ, dần lớn hơn, rồi cả khóa trên cùng cười vang.

Một chàng trai với mái tóc màu đỏ nhướng mày khó chịu. Tiếng cười tắt lịm. Đứng trước lớp dành cho cấp K, có tất cả mười học sinh và tất cả đều mặc trang phục màu tím. Đó là học sinh khóa trên của cấp K. Haru đưa mắt nhìn, rồi lại nhàn nhã chơi đùa cùng bảo bối. Rai huých nhẹ vào người Haru.

- Chuyện gì?

- Cậu không định đón tiếp họ à?

- Tại sao?

- Chả phải cậu là học sinh cấp K là gì?

- Học sinh cấp K? Là cô gái này sao?

Một giọng nói vang lên bên cạnh hai người. Cả Haru và Rai đều quay đầu nhìn lại. Trước mặt họ là chàng trai với mái tóc màu đỏ, đôi mắt cũng có màu đỏ, trên mũi còn có một chiếc khuyên sáng lấp lánh.

- Chắc hai người đang ngạc nhiên phải không? Anh là Rain – hội trưởng hội học sinh – đồng thời cũng là học sinh cấp K, trước hai em một khóa. Anh có khả năng nhạy cảm với âm thanh nên chuyện hai đứa nói với nhau anh đều nghe được hết. – Rain cười đầy vẻ tự hào.

- Hóa ra là nghe trộm. – Haru buông một câu bâng quơ.

- Này. – Rai liếc trộm đàn anh khóa trên, kéo tay Haru.

- Không sao. Em có thể cho là như vậy.

- Đúng như vậy còn gì.

Mặt Rain đã sắp đen như than. Anh nói câu nào là Haru lại chặn họng anh câu đó. Định nổi khùng thì một bàn tay đặt lên vai anh.

- Chào em, chị là Lyn, cùng lớp với Rain, cũng là khóa trên của em.

- Chào chị.

- Em có thể qua vị trí của lớp mình được chứ. Đây là khu vực dành cho học sinh lớp A-1 mà. À, đây là quyết định của hiệu trưởng. Từ mai em có thể quay lại lớp của mình để học. Thầy giáo đã hoàn toàn bình phục rồi.

Haru trao bảo bối cho Rai và theo chân những học sinh khóa trên. Ánh mắt Rai dõi theo hình ảnh của Haru, có chút thoáng buồn.

- Hình như cậu bạn của em hơi thất vọng đấy. Không chào cậu ấy một câu sao? – Lyn nói chuyện với Haru.

- Không sao, vài hôm nữa em lại chuyển về lớp đấy học ấy mà.

- Tại sao?

- Thầy giáo lại bệnh.

- Chẳng lẽ lí do lần trước là do em.

- Cũng không hẳn, tại thầy ấy tự đánh giá mình quá cao mà thôi.

Cả hai người đều nhìn Haru với ánh mắt khác. Ban đầu mới gặp, họ nghĩ Haru cũng chỉ là một học sinh có hoàn cảnh “tốt”, chứ không phải một học sinh có năng lực “tốt”. Nhưng để khiến cho giáo viên võ thuật của lớp bị gãy chân, xem chừng khả năng của Haru không tệ. Cả hai người đều cảm thấy thú vị.

- Mà Rai đâu có buồn.

- Hả?

Haru nghe thấy trong gió có tiếng thì thầm. Bầu trời trong xanh bỗng dưng mây đen kéo đến. Trong căng tin hôm nay đông hơn mọi khi. Haru lấy thức ăn rồi tiến lại vị trí quen thuộc.

“Cạch”. “Cạch”. Tiếng kim loại va chạm với bàn đá. Ánh mắt hai người gặp nhau, rồi quay lại tiếp tục với công việc dang dở. Hai người ngồi cùng một bàn, cùng ăn trong im lặng. Con mèo cọ cọ vào chân Haru. Con rồng quá lớn để theo Haru đi khắp mọi nơi nên đành phải ở nhà. Haru uống nốt canh còn lại trong bát. Đang định đứng lên thì nghe thấy tên mình.

- Ủa. Haru à? Em cũng ăn cơm ở đây sao? Hôm nay cậu lại ăn tôm nữa hả Gray? Không chán sao?

- ...

- Haru. Đây là Gray, cậu ấy học cùng lớp với anh. Hai người ăn tối có ngon không?

- Cũng bình thường. – Cả hai đồng thanh trả lời.

- Thế hả. – Rain cười ngại.

- Xin lỗi. Em về nhà đây.

- Ừ. Chúc em buổi tối vui vẻ.

Bên ngoài trời vẫn đang mưa. Trong không khí mùi hôi hám bốc lên càng nồng nặc hơn. Haru bước từng bước thong thả, cơn gió thoáng qua mang theo dư vị của biển. Haru khẽ mỉm cười.

Ngày hôm sau theo thói quen Haru dậy sớm. Chuẩn bị rời khỏi giường, chợt nhớ mình không còn học lớp A-1 nữa, lại ôm chăn ngủ tiếp.

Buổi tối, mang theo quyển sách của thư viện để trả, con mèo ngoan ngoãn theo sát Haru. Bước vào lớp học, Haru thoáng ngạc nhiên. Tất cả học sinh khóa trên đang ngồi ở trong lớp bàn chuyện sôi nổi.

- A, Haru tới rồi. – Một anh mà Haru không nhớ tên trông thấy cô.

- Chúng ta bắt đầu thôi. Haru về chỗ ngồi đi. – Rain nghiêm chỉnh đứng trên bục giảng.

- Chúng ta có một tuần để “trao đổi kinh nghiệm” với đàn em. Vậy nên chúng ta nên tranh thủ thời gian. Bởi vì chỉ có một học sinh, nên mỗi ngày chúng ta sẽ phân công cho hai bạn. Ngày đầu tiên tớ xin ứng cử một suất, còn bạn nào muốn suất còn lại không? Những ngày tiếp theo chúng ta sẽ bốc thăm sau.

- Hôm nay để cho tớ nhé. – Lyn hào hứng. Haru nhận thấy trạng thái tâm lý của Lyn hôm nay khác hoàn toàn với hôm qua.

- Được rồi. Các cậu sẽ bốc thăm sau. Để không mất thời gian của Haru, các cậu có thể về được rồi.

Lớp học thoáng cái chỉ còn lại ba người. Haru nghiêm túc nhìn vào Rain và Lyn, đoán xem hôm nay chuyện gì có thể xảy ra. Con mèo nằm dưới chân Haru, vểnh tai nghe ngóng động tĩnh.

- Em đừng căng thẳng. Hôm nay chúng ta chỉ giao lưu một chút thôi mà.

- Đúng vậy. Bây giờ chúng ta đi thay đồ, phòng tập chắc sẵn sàng rồi.

Haru vẫn im lặng. Trong phòng tập, quả thật là mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng. Những học sinh khóa trên đang tập trung ở đó. Haru đã thay một bộ quần áo thoải mái hơn cho việc di chuyển.

- Hôm nay, anh sẽ kiểm tra thể lực của em. Còn Lyn sẽ kiểm tra khả năng khai triển phép thuật đến đâu. Những người khác có mặt hôm nay cũng chỉ muốn hiểu thêm về em, để có những ý kiến góp ý phù hợp thôi. Tài liệu trường cung cấp không bao giờ đảm bảo tính chính xác, em biết mà. Tự mình kiểm tra vẫn là tốt nhất. Thoải mái đi nhé.

- Vâng.

Khác với dáng vẻ Haru đã nhìn thấy hôm qua, dường như Rain của hôm nay là một người hoàn toàn khác. Sự nghiêm túc hiện rõ trên nét mặt của anh. Haru hít môt hơi thật sâu. Ánh mắt bắt đầu tập trung. Đối diện với một người nghiêm túc, bản thân Haru cũng phải nghiêm túc, như vậy mới là tôn trọng. Đôi mắt màu tím ánh lên vẻ kiên định, trong giây phút Rain thoáng ngập ngừng. Có chút ít sát khí toát ra từ Haru. Hai người bắt đầu di chuyển xoay vòng. Thanh kiếm trong tay được nắm chặt.
Bất ngờ Rain di chuyển nhanh,chém về phía bên phải của Haru. Haru nhẹ nhàng lùi lại, tránh đòn tấn công của Rain. Sự di chuyển của Haru trên sàn hoàn toàn nhẹ nhàng, không có gì vội vàng, giống như cô đang chơi đùa một cách thoải mái. Nhưng ánh mắt rõ ràng toát lên sự nghiêm túc. Đợt tấn công của Rain lúc nhanh, lúc chậm. Haru luôn trong trạng thái phòng thủ, đỡ hết các đòn tấn công của Rain dù nó bất ngờ đến đâu. Cuộc đấu kiếm phân thành hai cực rõ ràng, bên tấn công và bên phòng thủ. Mọi người không hề thấy chán trước việc hai bên cứ “vờn” nhau trên sàn đấu. Bởi người đã khiến hội trưởng dùng một nửa thực lực của mình để cân bằng trận đấu, hẳn là phải đáng xem. Mọi ánh mắt đều tập trung vào từng chuyển động của Haru.
Đột nhiên ánh mắt của Haru thay đổi, nó sắc lạnh hơn. Lao nhanh về phía Rain, Haru vung kiếm. Tưởng như là một đường kiếm thẳng, nhưng lúc gần như dứt điểm nó biến thành một đường kiếm đi từ phía phải tới tận cổ họng của Rain.

- Khá lắm. Quả không hổ danh là học sinh cấp K.

- Anh quá khen. Nếu như anh thật sự muốn dứt điểm, thì em đã thua ngay từ khi bắt đầu vung kiếm rồi.

- Được rồi. Có cần nghỉ ngơi một chút trước khi đấu với Lyn không?

- Dạ không cần.

Haru cẩn thận lau lưỡi kiếm. Cảm giác ngón tay chạm vào lưỡi kiếm sắc lạnh tới rợn người, cô khẽ mỉm cười. Sau khi cất kiếm vào vị trí, Haru tiến lên sàn đấu, nơi Lyn đã chờ cô ở đó.

- Em có muốn đặt quy tắc cho trận đấu này không? Nếu cứ sử dụng lan man nhiều loại, không biết bao giờ mới có thể kết thúc.

- Tùy chị định đoạt ạ.

- Ừm, Rain, cho chút quy tắc đi.

- Ok. Mỗi người có năm lượt. Mỗi lượt chỉ được sử dụng phép thuật cơ bản để tấn công, và người phòng thủ cũng chỉ được sử dụng một phép cơ bản để phòng thủ. Ai không phòng thủ được thì người đó thua. Được không?

- Đồng ý.

- Vậy bắt đầu.

So với đấu kiếm thì việc này tốn ít sức lực hơn, nhưng sự tập trung lại không hề thuyên giảm. Phải kiểm soát toàn bộ không gian xung quanh bản thân, dù chỉ là nhỏ nhất. Trong đấu kiếm, chỉ cần quan sát đối phương và đường đi của kiếm là được. Ở Haru vẫn luôn toát lên cái vẻ thảnh thơi, thoải mái như khi đấu kiếm. Lượt đầu tiên, Haru tấn công.

Cô đứng nhìn về phía Lyn, chị mỉm cười với cô, còn nháy mắt tinh nghịch. Haru đưa tay lên, trong không khí có sự thay đổi. Mọi người đều cảm nhận dường như không khí đang bị bóp méo. Lyn cảm thấy lượng oxi xung quanh mình như bị hút hết. Bỗng cảm giác có cái gì đó xẹt qua bên dưới tai, làm đứt một sợi tóc màu vàng. Lyn mỉm cười, thầm khen tài năng của Haru. Lượt thứ hai, Lyn tấn công. Cô búng tay, một khối đá xuất hiện, búng tay lần nữa, khối đá hình thành một mũi tên. Lyn vung tay, mũi tên lao vun vút về phía Haru. Haru đưa hai bàn tay về phía trước, một bức tường vô hình đã cản mũi tên lại và chúng rơi xuống đất. Lần tấn công thứ hai của Haru vẫn không thể chạm tới Lyn. Lượt tiếp theo của Lyn, cô búng tay nhanh hơn, xuất hiện luôn một mũi tên nhọn hơn và dài hơn cái lúc nãy. Lyn búng tay một lần nữa thì mũi tên biến mất, cô vung tay mũi tên lại xuất hiện ngay trước mắt Haru, khiến cho Haru còn chưa kịp đưa tay tạo bức tường chắn. Trận đấu kết thúc.

- Tại sao lượt đầu, em lại đánh trượt? – Lyn hỏi Haru, lúc hai người đang ở trong phòng tắm.

- Em nhắm không chuẩn mà.

- ... Kỹ năng của em là tự học hay có người dạy em?

- Là em tự học ạ.

Sau khi chào mấy anh chị khóa trên, Haru thong thả bước về nhà. Con mèo theo sau lưng cô, đang đi bỗng nhiên kêu hai tiếng “meo meo” rồi im bặt. Haru lắc lắc đầu rồi tiếp tục đi. Trước cổng nhà cô có đặt một hộp quà màu hồng. Haru cầm lên tay. Lần này chiếc hộp không nổ. Cô đưa mắt nhìn con mèo và con rồng đang tò mò về hộp quà. Đặt nó xuống bàn, xem xét không thấy đề tên người gửi, cũng không có tên người nhận. Nhìn hộp quà một lúc, Haru quyết định mở nó ra. Bên trong hộp quà là một tấm thiệp màu đen. Hộp quà trông rõ to nhưng vật bên trong thì lại quá nhỏ. Haru cầm tấm thiệp lên.

Bên ngoài trời nổi gió. Những cành hoa nghiêng ngả, đổ rạp hẳn sang một bên. Trong không khí, hơi ẩm cao hơn bình thường. Một cơn bão đang đến gần.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 07: Vướng vào rắc rối.


“Cuộc sống của tôi chìm ngập trong bóng tối. Một màu đen đáng sợ. Dù là ngày hay đêm, xung quanh tôi chỉ là một màu đen. Ánh sáng? Đó là thứ mà tôi không bao giờ mơ tưởng tới. Tôi tưởng chừng mình sẽ sống mãi như vậy. Sống trong đêm tối cho đến khi mình chết. Lần đầu tiên tôi biết tới ánh sáng. Lần đầu tiên tôi biết đến thứ gọi là mặt trời. Lần đầu tiên tôi biết đến cây cối, đến những âm thanh kì lạ của cuộc sống. Và cũng khoảnh khắc ấy, tôi biết màu của máu - một màu đỏ tuyệt đẹp.

Hai bàn tay tôi đầy máu tươi. Những giọt máu chảy qua tay tôi, rơi xuống nền đất. Chiếc váy tôi đang mặc trên người loang lổ những vệt máu”.
***
Haru nằm dài trên bàn đá và nhắm mắt. Đối diện, Gray vẫn thong thả dùng bữa. Đối với hai người, dường như chẳng có ai làm ảnh hưởng tới ai. Người ăn cứ ăn, người nghỉ ngơi cứ nghỉ ngơi. Con mèo nhảy lên bàn, lượn vài vòng tìm vị trí thích hợp. Cuối cùng nó quyết định trở về vị trí bên cạnh chân của Haru để nằm. Bên ngoài trời, những cơn gió quật nghiêng ngả những thân cây vững chắc. Mọi hoạt động liên quan tới hội trường đều dừng lại. Mọi người tập trung thành những tốp nhỏ nói chuyện, từ phòng học, hành lang cho đến cả căng tin. Một cảm giác quen thuộc xuất hiện. Haru cảm nhận được những di chuyển trên cánh tay của mình. Đôi môi khẽ mỉm cười thật nhẹ. Khoảnh khắc ấy thu gọn trong đáy mắt của Gray. Anh đứng dậy rời khỏi bàn đá, trả lại không gian cho một người và hai thú cưng.

- Bảo bối, nếu em còn di chuyển nữa. Không đảm bảo là em có cơ hội quay về bên chủ của mình đâu.

Con rắn muốn bò vào trong lớp áo của Haru như vẫn thường làm với Rai. Nhưng hành động đã bị ngăn chặn. Nó quay đầu lại, quấn lấy cánh tay của Haru quyết định nằm im. Haru lắng nghe những âm thanh. Không khí có mùi lạ. Mùi hương khiến Haru cảnh giác. Nó quyến rũ nhưng cũng có mùi nguy hiểm. Con mèo nhảy lên bàn cuộn tròn bên cạnh tay của Haru. Một chiếc bóng đổ dài trên bàn đá. Không phải Rai. Bảo bối trên tay Haru có vẻ sợ hãi, nó siết nhẹ cánh tay của cô. Haru định tiếp tục công việc nhàn nhã của mình, nhưng xem chừng người tới không có ý định rời đi. Trước mặt Haru là một cậu học sinh, trang phục màu xanh. Đôi mắt màu nâu nhìn Haru chăm chú.

- Bạn là Haru, học cấp K?

- Đúng vậy.

- Tốt quá. Tìm đúng người rồi. Tôi có thể nhờ bạn một việc được không?

- Trên mặt tôi có khắc chữ nhờ vả sao?

- Tôi không có ý đó. Lớp tôi có tổ chức một giải đấu để nâng cao năng lực cho thành viên trong lớp. Người của hội học sinh cũng tham gia, anh Rain bảo tôi đến mời bạn tới đó.

- Bây giờ?

- Đúng vậy. Bạn đi được không?

- Bạn dẫn đường đi.

Không khí trong sân tập vô cùng hào hứng. Từ phía xa Haru có thể trông thấy Rain, Lyn và mấy học sinh khóa trên khác. Trong sân tập là hai học sinh nam đang đối đầu với nhau. Bên ngoài lớp kính, những học sinh khác đang cổ vũ rất nhiệt tình. Mọi người đang rất tập trung vào những diễn biến trên sân tập. Haru ngồi xuống chiếc ghế còn trống, bên cạnh Gray. Ngồi một lúc lâu, Haru mới để ý học sinh khóa trên đang bàn luận chuyện gì.

- Tôi cá trong lần thứ năm.

- Không thể, phải lần thứ bảy.

- Nếu như chỉ sau bốn lần thì sao? – Lyn hỏi.

- Không thể nào. – Cả mấy người cùng đồng thanh.

- Tại sao?

- Hội trưởng, phân tích đi. - Mọi người quay qua nhìn Rain chờ đợi câu trả lời.

- Hãy nhìn cách thức hình thành phép thuật. Cậu học sinh đó mất quá nhiều thời gian. Khả năng phản xạ cũng còn thấp, chưa nhạy cảm với tình hình. Sức chịu đựng còn hạn chế, chưa thể gia tăng tốc độ. Với tình hình này, cùng lắm là lần thứ sáu.

Thì ra họ đang nói về trận đấu giữa hai học sinh. Nhìn thì rõ ràng có sự chênh lệch giữa hai người. Haru chống cằm nhìn chăm chú.

- Hai lần nữa là kết thúc.

Giọng của Gray khá nhỏ, giống như đang tự nói với chính mình. Haru không quay lại nhìn sắc mặt anh, nhưng đoán chừng anh cũng đã theo dõi rất chuyên tâm, và đánh giá rất sát. Quả thật ai cũng nghĩ người có thể lực kém, thời gian khai triển một phương thức lâu, phản xạ kém sẽ khó tấn công. Tuy nhiên, còn phải xét đoán đối thủ của người đó là người như thế nào. Mặc dù người tấn công có năng lực kém. Nhưng người phòng thủ lại có vẻ coi thường, không hề để tâm, chỉ tập trung tạo hình đẹp mắt, chứ không quan tâm tới chất lượng. Việc cậu ta bị thất thế cùng lắm cũng là hai hoặc ba lần nữa mà thôi.

Tiếng vỗ tay của đông học sinh chúc mừng cho người chiến thắng. Quả thật chỉ mất hai lượt đi, cậu học sinh đó đã tranh thủ sự lơ là của đối thủ. Haru lúc này mới có cơ hội nói chuyện với Rain.

- Anh gọi em tới đây làm gì vậy?

- Em thấy trận đấu như thế nào? Anh muốn em xem thêm những kĩ năng khác của mọi người. Xét đoán tình hình và đưa ra chiến lược phù hợp. Quan trọng là muốn cho em xem trận đấu kế tiếp.

- ... – Haru không hiểu.

- Em đợi chút đi. Sắp lên sàn đấu rồi.

Một ly nước cam ép được đẩy sang phía Haru. Cô nhìn Gray, anh không tỏ thái độ gì đặc biệt. Vị ngọt và chua rất vừa phải, Haru rất thích. Con rắn nhỏ vẫn nằm trên tay của Haru, lúc này đã hăng hái bò khỏi tay di chuyển lên trên đầu. Haru tự hỏi, không biết nó thấy hứng thú gì với vị trí ở đó.

Tiếng vỗ tay một lần nữa lại vang lên. Trên sàn đấu xuất hiện hai cô gái xinh đẹp. Người ở đó, trông rất quen.

- Đó chẳng phải là Lyn sao? – Nhưng Haru quay sang bên cạnh. Cách cô khoảng bốn đến năm người, chị Lyn vẫn đang ngồi nói chuyện nhiệt tình với mấy người khác.

Rõ ràng là Lyn mà lại không phải cô. Haru có cảm nhận người đang trên sàn đấu chắc chắn là Lyn. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy. Ngay cả những bước đi, cử chỉ cũng giống hệt. Như để trả lời cho những thắc mắc ở trong lòng Haru, Gray tốt bụng nói vài câu.

- Đó đúng là Lyn.

- Nhưng chị ấy cũng đang ở đây.

- Đúng vậy.

- ...

- Em đã từng nghe tới việc tạo ra một bản sao giống mình chưa? Đó là bản sao của Lyn. Bản sao có suy nghĩ riêng. Nhưng phong cách chiến đấu thì giống hệt nhau. Những hôm em có buổi tập, tất cả bọn anh đều sử dụng bản sao. Có bản sao dùng để chiến đấu, có bản sao giống như một cái máy ghi nhớ. Bọn anh không cần có mặt tại nơi diễn ra, nhưng vẫn nắm rõ tình hình tại đó.

- À, ra vậy.

- Gọi em ra đây là muốn em theo dõi những hành động của bản sao. Bài tập về nhà của em là làm bài so sánh: Làm thế nào để phân biệt bản sao và bản chính?

Haru khẽ thở dài.

Cuối tuần, Haru muốn làm một chút bánh. Trong lúc chờ đợi, cô ra vườn cắt một ít hoa. Con rồng đang chơi vui vẻ cùng con mèo. Thấy vẻ mặt háo hức của chúng, Haru quyết định cùng nhau chơi đùa. Không khí vang lên tiếng cười của Haru, tiếng kêu của mèo và tiếng rồng gào. Một buổi sáng ồn ào.

Pha cho mình một ly cà phê, với những chiếc bánh mới làm xong, Haru ngồi vào chiếc ghế trên ban công hướng mặt ra phía biển. Từ trên trời cao bỗng vang lên tiếng kêu của một loài chim. Cả con mèo và rồng đều ngẩng cao đầu chờ đợi. Một chấm đen xuất hiện rồi lớn dần trước mắt. Một con chim thật lớn với chiếc chuông đeo ở cổ đang bay về phía Haru. Trong không khí có sự dao động, một mùi hương quen thuộc lan tỏa xung quanh Haru, cho cô cảm giác dễ chịu.

Buổi trưa, Haru mang theo một chút bánh để đáp lại sự hướng dẫn, chỉ bảo của anh chị khóa trên. Nhận hộp bánh từ tay Haru, mọi người nhanh chóng mở ra. Một hương thơm quyến rũ. Ngay lập tức, những tách trà nóng xuất hiện. Ăn bánh và thưởng thức trà trong tiết trời nóng nực như thế này, Haru chỉ có thể cười với sự khác người của họ. Mọi người ai cũng thích bánh cô làm, điều này khiến Haru rất vui.

- Em đảm đang thật đấy. Đã có người yêu chưa? – Một đàn anh cầm trên tay chiếc bánh, hỏi Haru.

- Người yêu?

- Ừ. Chẳng lẽ em chưa có. Tốt quá. Anh cũng chưa. Hay mình tìm hiểu nhau đi.

- Này, đừng có làm vấy bẩn tâm hồn trong sáng của em ấy. Cậu lo mà quan tâm mấy em chân dài bên cạnh mình ấy. – Một đàn anh khác chen vào.

- Hứ. Cậu đừng có làm mất mặt tớ.

- Sự thật mà, tớ có nói dối đâu cơ chứ.

Haru chỉ biết cười trừ. Chỉ mấy ngày gặp nhau thôi, dường như giữa họ không hề có sự ngăn cách nào. Mọi người nói chuyện với nhau rất thân thiện. Buổi chiều, Haru lại lên thư viện đọc sách. Buổi tối thì lên lớp. Hôm nay có đầy đủ tất cả các học sinh khóa trên. Trái với thái độ hay trêu đùa bình thường, Haru nhận ra họ đều có sự nghiêm trọng. Ngoại trừ Gray lúc nào cũng mang vẻ mặt điềm tĩnh, những người khác đều khác trước. Đại diện cho học sinh khóa trên, Rain trao cho Haru một quyển sách. Quyển sách này là của Haru, bởi cô đánh dấu tất cả các quyển sách của mình, dù chẳng bao giờ cô dùng tới sách học. Rain chăm chú nhìn sự thay đổi trên gương mặt của Haru, nhưng anh không thấy được một chút gì trong đôi mắt cô.

Rain cầm trong tay một đồ vật, lúc này Haru mới để ý tới nó. Một tấm thiệp màu đen.

- Em có thể giải thích một chút về cái này không? Anh vô tình thấy nó được kẹp trong quyển sách của em.

Haru nhận tấm thiệp từ tay Rain. Tấm thiệp được gửi trong hộp quà màu hồng. Dường như Haru đã quên mất nó. Mỉm cười. Haru ngẩng đầu nhìn trực tiếp vào mắt Rain.

- Em nên giải thích cho cái gì ạ?

- Chẳng lẽ em không biết ý nghĩa của thiệp đen? Em nhận được nó từ ai? Tại sao em không báo cáo chuyện này, sao lại giấu nó?

- Em xin trả lời câu hỏi của anh. Thứ nhất, em biết ý nghĩa của thiệp đen. Hiểu rất rõ. Thứ hai, nó được chuyển cho em mà không đề tên người gửi, cũng không có tên người nhận. Đúng ra là đặt trước cửa nhà em. Em không dám khẳng định, người nhận là em. Thứ ba, không phải em giấu nó, mà đơn giản là em không quan tâm nó mà thôi.

- Tại sao em có thể bình thản như vậy?

- Những thứ không cần quan tâm, em sẽ không để tâm. Như vậy, mọi chuyện đều trở thành bình thường.

Gray khẽ mỉm cười. Nụ cười ấy lọt vào mắt Lyn. Cô rất hiếm thấy Gray cười. Trong tình huống hiện tại, Lyn thắc mắc Gray cười chuyện gì.

- Cậu cười gì vậy? Cậu không nhận ra sự nghiêm trọng của nó sao?

- ...

- Gray!

- Cô ấy rất thú vị. Và mọi người không thấy là bản thân mình đang phức tạp hóa vấn đề lên sao?

- Cậu...

Trong không khí phảng phất mùi khó chịu. Haru vẫn ngồi tại vị trí cũ. Cô đưa mắt nhìn ra bên ngoài cửa sổ. Một nụ cười thoáng qua trên đôi môi xinh đẹp.

- Sắp có một người nữa rời đi.

Mọi người đang tập trung vào Gray và Lyn, bất ngờ trước câu nói của Haru. Họ cảm thấy không hiểu.

- Không kịp nữa rồi.

Trong không khí một mùi máu tanh tràn ngập. Mọi người hoàn toàn bất ngờ. Rain lao nhanh ra khỏi phòng, theo mùi máu tanh tỏa ra trong không khí. Tiếng kêu của một con mèo khiến cho Rain đổi hướng. Lúc bước chân vào căn phòng, Rain cảm thấy sững sờ. Máu ở khắp nơi. Trên tường, trên giường, ngay cả trên trần nhà cũng có máu, nhưng không tìm thấy con mèo cũng như người trong căn phòng này. Lúc này mọi người cũng đuổi theo tới nơi. Họ nhìn vào căn phòng. Im lặng. Haru đứng sau tất cả mọi người. Điều kì lạ. Haru cứ cười mãi. Một nụ cười ghê rợn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 08: Trong đôi mắt em!


Ánh sáng vàng tỏa ra từ chiếc bóng đèn duy nhất trong căn phòng, chiếu thẳng lên bóng dáng của một người con gái. Cô ngồi đó, im lặng và bất động. Không khí xung quanh có sự xao động. Tiếng gió thổi vi vu, tiếng côn trùng kêu, tiếng bước chân vội vã.

Cánh cửa phòng mở ra. Bước chân nhẹ nhàng tiến vào, đoán chừng có hai người. Ghế phía đối diện được di chuyển. Haru từ từ mở mắt. Đôi mắt màu tím nhìn hai người phía đối diện.

- Em có điều gì cần nói không?

- ...

- Im lặng không giúp em được gì trong hoàn cảnh này đâu. Dù biết em không tham gia vào, nhưng chắc chắn em có biết người ra tay, có đúng không?

- Tại sao anh có thể khẳng định, em không tham gia vào việc đó? – Haru hào hứng. Trông cô lúc này khác hẳn với vẻ chán nản, không hợp tác thường ngày.

- Em...

- Haru. Chuyện này không thể đùa được đâu. Em đừng có cố chấp. Hãy nói những gì em biết. Bọn chị sẽ tìm cách giải quyết. – Lyn nói với vẻ nghiêm trọng. Bởi cô nghĩ, Haru nhất thời trẻ con, không hiểu chuyện.

Nhưng trên đời này, sai lầm là khi bạn đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài của họ. Haru dựa lưng vào chiếc ghế, vẻ mặt hoàn toàn thoải mái. Đối lập với sự nghiêm túc của Rain và Lyn.

Tài liệu về Haru không hề có trong thư viện thông tin của học viện. Hay có nhưng lại không thể tiếp cận. Điều này khiến cho Rain và Lyn cảm thấy hiếu kì. Chuyện xảy ra tối hôm qua, rõ ràng các học sinh khác đều biết, tại sao họ lại không có phản ứng gì. Như kiểu chuyện sống chết của người khác không hề liên quan tới mình. Rain đứng từ trên cao, nhìn xuống sân trường. Từng nhóm học sinh cười đùa vui vẻ, trên gương mặt ai cũng là sự tự nhiên như bình thường. Phía cuối cánh cổng, người hầu mặc trang phục màu đen xách chiếc túi nhỏ bước đi, đầu không hề quay lại một lần. Chẳng ai chú ý đến cô ta. Chẳng ai quan tâm.

- Cậu ngơ ngẩn ở đây làm gì?

- Cậu nghĩ xem. Có phải học viện này vốn không phải như chúng ta nghĩ? Nó không tốt đẹp đến như vậy. Chúng ta luôn có lòng tin tuyệt đối vào giáo viên và hiệu trưởng, không hề nghi ngờ. Cho tới tối hôm qua, tôi nghĩ: Có phải Tracy cũng đã bị giết thay vì trở lại quê hương?

- Cậu suy nghĩ nhiều quá rồi. – Gray đặt một bàn tay lên vai Rain. Ánh mắt nghiêm túc nhìn anh.

Rain đưa mắt nhìn về phía xa. Liệu có phải là anh đang làm cho mọi chuyện phức tạp lên không?

Haru nằm trên bàn. Từ lúc bước chân vào học viện này, có một điều cô luôn thắc mắc mà không tìm thấy lời giải đáp. Tại sao bàn của học viện luôn làm bằng đá? Để cho những lúc nóng nực, chạm vào rất mát mẻ. Để cho những lúc cô đơn, chạm vào lạnh thấu tâm can. Để cho những lúc đau khổ, chạm vào thấy bình thản. Cánh cửa lại một lần nữa mở ra.

- Em có thể đi rồi. Xin lỗi, hai hôm nay đã làm em vất vả.

Haru đưa đôi mắt ngây thơ nhìn Rain. Đôi môi khẽ mỉm cười. Cô biết chuyện này sẽ đến, dù hơi muộn so với dự tính. Ra khỏi phòng, đi qua một hành lang dài, cuối cùng Haru cũng trông thấy ánh mặt trời. Chỉ là ngay tại thời điểm ấy, bước chân cô dừng lại. Rain có chuyện cần giải quyết nên bước ra khỏi phòng sau Haru. Bóng dáng Haru đều thu vào tầm mắt anh, cho anh một cảm giác kì lạ. Một cảm giác cô đơn? Lạnh lẽo? Cô độc? Tất cả đều không phải. Haru đứng dưới ánh sáng, một suy nghĩ thoáng qua trong đầu Rain: một thiên thần!

- Sao mà đứng ngẩn ngơ ở đây vậy? – Lyn không biết tự lúc nào đứng sau lưng Rain mà anh không hề hay biết. Giật mình, Rain cúi đầu đi thẳng.

- Này. Sao thế?

- Có điều tra thêm được gì không?

- Không hề. Mà chúng ta vừa nhận được thông báo về trường. Chắc họ không muốn chúng ta nhúng tay vào vụ này.

- Ừ.

- Này Rain, con bé đó – Haru – không hề có một chút thông tin nào. Tớ đã cho người bên mình điều tra. Tất cả thông tin về con bé đó đều không hề tồn tại. Mạng lưới thông tin nhà tớ không thể nào bỏ qua bất cứ thứ gì. Vậy tại sao không hề biết gì về Haru?

- ...

Bước chân Rain dừng lại, nơi ngưỡng cửa. Anh muốn thử cảm nhận, cảm giác của Haru lúc đó là gì? Dưới góc độ của Haru, cô bé đã nghĩ gì khi nhìn thấy khung cảnh trước mắt. Nhưng để đoán được suy nghĩ của người khác, Rain cần học thêm rất nhiều. Anh khẽ thở dài, mặc kệ Lyn đang nói bên cạnh, tiến về lớp học.

Cánh cửa nhà mở ra, một không gian lạnh lẽo bao trùm. Bước chân Haru chạm vào nền đá. Lần đầu tiên cô để ý, trong bóng tối, bức tranh trên trần nhà phát ra ánh sáng kì lạ. Một mùi hương khác xuất hiện trong căn nhà của cô. Haru nhẹ nhàng cởi bỏ bộ quần áo trên người, bước vào nhà tắm. Tinh dầu trà là thứ luôn giúp Haru thư giãn tinh thần tốt nhất. Trong không khí có sự va chạm của kim loại. Haru vẫn nhắm mắt trong bồn tắm, cảm nhận sự thoải mái trong thân thể của mình. Bóng đen xuất hiện bên cánh cửa nhà tắm, nhìn đống quần áo lộn xộn trên nền nhà. Bàn tay chạm vào tay cầm trên cửa, chưa đầy hai giây đã lập tức buông tay rời khỏi.

Đó là một tình yêu đầu đầy ngây ngô, khờ dại. Đến cả nắm tay cũng cảm thấy ngượng ngùng. Anh và cô ấy cùng dạo đi. Dưới bầu trời trong xanh, trên đồng cỏ lộng gió, chỉ cần hai người ở bên nhau. Tất cả đều là hạnh phúc. Chỉ cần có cô ấy, với anh là đủ phải không?”.

Bài hát vang lên nhẹ nhàng trong đêm khuya thanh vắng. Haru chạm tay vào chiếc ly, lắc lắc chất lỏng màu đỏ trong đó. Đưa nó lên cao, dưới ánh sáng màu đỏ trông thật quyến rũ. Hai mắt màu tím sáng lên trong đêm.

***
Kí ức nhỏ.

Năm cô ba tuổi, cô nói cô muốn một con búp bê. Anh không ngại khó, ngại vất vả, tự học làm cho cô một con búp bê. Lúc nhận được quà, cô rất hạnh phúc. Với anh, chỉ cần cô cười là đủ.

Năm cô năm tuổi, cô nói cô muốn có một người mẹ. Tối hôm ấy, cô có mẹ. Gối đầu lên chân của mẹ, ngửi mùi hương trên người mẹ, bàn tay mẹ vuốt nhẹ mái tóc cô, đưa cô vào giấc ngủ. Trong giấc mơ, cô thấy mình đã cười.

Năm cô tám tuổi, cô nói muốn được đi chơi, muốn được bay lượn trên bầu trời rộng lớn. Mọi điều cô muốn, anh đều làm cho cô.

***

Học sinh khóa trên đi mà không để lại lời tạm biệt khiến cho không ít đàn em cảm thấy buồn. Còn Haru vẫn bình thản như thường. Sáng ngủ dậy cũng đã là gần trưa, vệ sinh cá nhân xong là đến căng tin ăn cơm. Chiều có thể chơi với mèo và rồng hoặc lên thư viện mượn sách. Buổi tối học xong lại về nhà ngủ. Haru nhận được khá nhiều lời mời tham gia các câu lạc bộ, nhưng đều từ chối.

Sáng chủ nhật, Haru đang tỉa cây thì Rai đến. Nói là tỉa cây chứ thực ra là Haru nhìn không thuận mắt, cắt hết mấy cái cây vướng víu đi. Rai thấy vậy cũng đề nghị giúp đỡ. Haru đi lấy nước cho cậu ta, ra tới nơi, vườn hoa của Haru đã biến dạng. Đây là vườn hoa mà Haru thích, nhưng khuôn mặt của cô vẫn lạnh lùng, xem chừng không mấy thương tiếc.

- Tối nay cậu được nghỉ phải không?

- Ừ.

- Tối nay cậu đi dự tiệc với tớ được không?

- Tiệc???

- Ừm. Lớp tớ tổ chức tiệc chúc mừng cho thành công của vở kịch. Lần này yêu cầu là đi đôi nên muốn mời cậu tham gia cùng tớ. Đằng nào cậu cũng đã tham gia vào vở kịch, coi như cũng tới để chúc mừng cùng cả lớp.

- Sao cậu không mời mấy bạn khác?

- Tớ có quen ai bên ngoài lớp đâu. Mà con gái trong lớp, ngoài tứ gia ra chẳng thèm để mắt tới bọn tớ. Đám con trai cũng đành chia nhau ra tìm cặp cho mình, giờ còn mỗi mình tớ...

Rai bỏ lửng câu nói, cậu đưa mắt nhìn Haru, kiên nhẫn chờ đợi. Haru vẫn tiếp tục tỉa cây, nhìn lại vườn hoa đã vô cùng thảm hại. Tiếng kéo mỗi lần vang lên, là mỗi lần những cành cây đáng thương lại bị hành hạ. Ước chừng hài lòng với dáng vẻ mới của vườn hoa, cây chẳng ra cây mà hoa cũng chẳng ra hoa, Haru mới dời tầm nhìn sang Rai.

- Cũng được. Tớ đi với cậu.

- Thật hả? – Rai hỏi lại chắc chắn một lần nữa. Cậu chỉ muốn xác nhận thông tin mình nhận được, không phải là do bản thân tưởng tượng ra mà thôi.

- Ừ.

Mặc dù hạnh phúc lắm, nhưng Rai vẫn giả bộ điềm tĩnh. Cậu thông báo thời gian cho Haru, vuốt ve con mèo, nói vài chuyện phiếm rồi mới rời đi. Haru mang bánh ra chiếc bàn đặt dưới gốc cây, hướng ra phía hồ nước. Cô nhàn rỗi thưởng thức cà phê nóng cùng với bánh tự làm, hít thở không khí trong lành của buổi sáng. Haru nhắm mắt. Gió từ hồ thổi lên mát rượi. Cô mơ màng rồi ngủ đi lúc nào không hay.

Khi Haru tỉnh lại, phát hiện ra có người đang ngồi ăn bánh và thưởng thức cà phê của cô. Để ý không thấy con mèo và con rồng ở bên.

- Bọn chúng đang chơi cùng Yo.

Theo hướng chỉ tay của Shin, Haru thấy một con chó màu trắng to lớn đang nô đùa vui vẻ cùng với mèo và rồng. Cô quay lại nhìn Shin, ánh mắt muốn nói gì sau đó lại thôi. Cuối cùng cô thu tầm mắt, lại nhìn ra phía hồ. Nắng lên cao, làn nước trong xanh phản chiếu ánh sáng tới chói mắt. Haru đứng dậy đi vào nhà. Shin cũng đứng dậy đi theo Haru, tự giác như là nhà của mình.

Bước vào nhà, Shin tự nhiên mở tivi lên xem. Vì đã tới nhà Haru vào lần tập kịch trước, nên cũng coi như là quen thuộc với vị trí đồ dùng trong nhà Haru. Nhìn đồng hồ treo trên tường, Haru ra vẻ tiếc nuối. Quá thời gian quy định mất mười phút, nên chắc chắn món mà Haru yêu thích đã không còn. Giờ có lên căng tin cũng không có đồ ăn ngon, Haru quyết định làm mỳ ăn. Cô nhào bột thật kĩ bằng tay, dùng cây cán bột thật mỏng, sau đó cắt thành sợi. Mỳ tự làm bao giờ cũng ngon hơn mỳ Haru ăn ở ngoài. Sau khi xào thịt săn lại, thêm ít cà chua và kim chi vào để hương vị không quá đơn giản, Haru cho mỳ sợi vào nồi. Nhẹ nhàng dùng đũa đảo đi đảo lại cho sợi mỳ không dính vào nhau. Khi sợi mỳ chuyển qua màu trắng đục, Haru tắt bếp, nêm nếm cho vừa miệng.

Bình thường Haru không phải cho mèo và rồng ăn. Thức ăn của chúng thì chúng tự kiếm. Nhưng mỗi lần Haru nấu mỳ, con mèo luôn bên cạnh chầu chực. Sau mấy lần, Haru quyết định dành cho nó một bát con. Con mèo ăn có vẻ ngon. Từ đó về sau, Haru luôn nấu mỳ cho mình và con mèo. Lúc đặt bát lên bàn, Haru đã thấy con mèo ngôi bên bàn chờ đợi. Hôm nay, không chỉ có mèo mà còn có thêm một người và một con chó. Haru không nói gì, tự động lấy thêm hai chiếc bát nữa. Chia đều mỳ ra nên bát của mỗi người chỉ được một ít, Haru ăn xong mà vẫn cảm thấy đói. Shin ăn xong rồi vẫn ngồi nhìn cô chờ đợi. Haru mở tủ lấy ra một ít hoa quả, bắt đầu gọt và bày ra đĩa. Hoa quả đưa ra tới đâu đều hết tới đó. Đến mức bực mình, Haru quyết định không gọt nữa và đi rửa bát.

- Cậu nhất định cứ im lặng vậy sao?

- ...

- Thôi được rồi. Hôm nay qua đây muốn mời cậu dự tiệc.

- Tôi có hẹn rồi.

- Hẹn? Với ai?

- Chuyện này, có nhất thiết phải nói không? Định quản tôi?

- Không có ý đó. Chỉ là tò mò mà thôi.

Shin ra về mà không đạt được mục đích của mình, cũng như thông tin về người hẹn Haru, cảm giác có hơi chút bực bội. Con chó màu trắng nằm im trên tấm thảm, đưa mắt nhìn về phía chủ nhân của nó. Trong không khí có mùi hương thoang thoảng, con chó khịt khịt mũi rồi nhắm mắt. Đôi tai của nó vẫn vểnh lên nghe ngóng tình hình.

Buổi tối, không khí mát mẻ dễ chịu. Haru mặc một chiếc váy dạ hội màu đen, tôn lên nước da trắng. Tuy nhiên, nhìn vào chiếc váy hơi kín hơn so với các bạn nữ khác. Rai đón Haru bằng nụ cười ngọt ngào. Trong bộ lễ phục, Rai toát lên một sức hút kì lạ. Haru ngẩn người ngắm nhìn. Không chú ý, có ai đó đã va vào người Haru. Ly nước cam trên tay đổ hết ra sàn nhà, còn bị dính vào váy dạ hội.

- Xin lỗi, tôi không cố ý.

Một cô gái với mái tóc màu nâu, gương mặt trang điểm nhẹ, khoác trên mình một chiếc váy dạ hội màu hồng phấn. Trông cô gái ấy như một cô công chúa. Haru mỉm cười, lắc đầu ý bảo không sao. Rai lo lắng nhìn cô, bữa tiệc sắp bắt đầu rồi.

- Không lẽ là không thể tham gia chứ?

- Yên tâm. Đã hứa với cậu thì sẽ không thất hứa. Đợi tớ một chút, quay lại ngay.

- ...

Rai đứng ở cửa đợi Haru. Cũng gặp tứ gia cùng những cô gái khác bước vào, thản nhiên mỉm cười chào họ. Trước khi bữa tiệc diễn ra đúng hai phút, Haru quay lại với bộ váy khác. Rai chăm chú nhìn cô. Không phải là bộ váy khác, mà là váy cũ được chỉnh sửa thành một chiếc mới. Bỏ đi phần tay dài, chiếc váy cũng được cắt lên cao hơn để lộ đôi chăn trắng thon, làn da mịn màng. Mái tóc được bối lên cao, lơ thơ vài sợi tóc ở trước trán. Trông vội vàng, mà lại tạo nên sức hút. Haru mỉm cười, khoác tay Rai bước vào hội trường.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 09: Vết cắt.


Trăng trên cao tròn vành vạnh. Haru nằm trên sân thượng, bầu trời thu gọn trong tầm mắt. Con mèo nằm ngay bên dưới chân cô, lâu lâu lại cử động đôi tai nhỏ. Xung quanh mặt trăng sáng, không có một ngôi sao nào. Như những thứ chói lòa, luôn cô độc. Bởi vì sự chói lòa ấy, che lấp đi những vật khác ở cạnh bên. Haru nhắm mắt cảm nhận sự mơn man của làn gió trên làn da mình. Không khí như mang theo vị mằn mặn của biển. Cảm giác thật sự dễ chịu. Ngày nào cũng như hôm nay thì thật là tuyệt vời. Haru mỉm cười, nhẹ nhàng thả lỏng cơ thể.

Trong không khí, đột nhiên thoang thoảng mùi trầm hương. Haru nhíu mày. Con mèo nằm dưới chân bắt đầu đứng dậy, lượn vài vòng quanh sân thượng. Ánh mắt của nó tập trung, nhìn vào bóng tối. Đôi mắt màu xanh, sâu hun hút.

Một bóng đen thình lình xuất hiện sau lưng Haru. Cô có thể cảm nhận được cái lạnh lẽo của vật sắc nhọn đặt nơi cổ họng mình. Không một chút hoảng sợ, lo lắng. Haru vẫn nhắm mắt. Vật nhọn nơi cổ họng cô đặt vào lực mạnh hơn, Haru có cảm giác hơi nhói đau. Trong không khí có mùi máu tanh, đôi mắt màu tím chợt bừng sáng.

Trong không khí đột nhiên có sự giao động. Sự giao động này khiến cho tâm tư của bóng đen sau lưng Haru bị xáo trộn. Trên trời chợt xuất hiện những bóng đen nhỏ kì lạ. Bóng đen tụ tập lại thành đàn, rồi lại chia nhỏ ra. Thoáng chốc, xung quanh vị trí của Haru và người lạ mặt, xuất hiện một đàn chim lạ. Đôi mắt con nào cũng sắc lạnh, chỉ chờ có cơ hội là lao tới.

- Bảo bọn nó cút đi. Tôi không ngửi được mùi vị này.

- Chẳng phải là cùng một loại người sao? Sao lại kì thị đồng loại vậy? – Haru mỉa mai, trong giọng nói của cô cơ hồ không hề có bất cứ sự lo sợ nào.

- Đừng đánh giá thấp tôi. Khôn hồn thì hãy bảo bọn nó cút đi. Tôi không quen hành sự khi bị giám sát.

- Chuyện này... thực là tôi không làm được. Đây không phải người của tôi.

- ...

Trong gió mang đến cảm giác lạnh tới thấu xương. Cây cỏ đều đóng một tầng băng mỏng. Một người đàn ông mặc trên người bộ trang phục màu trắng, cổ có thắt nơ màu đen, trông rất trang trọng. Anh ta mang găng tay màu trắng, có vẻ ưa sạch sẽ. Người đàn ông cúi đầu về phía Haru sau đó mới ngẩng đầu lên. Giây phút hai ánh mắt chạm nhau, vật nhọn trên tay người lạ bỗng nhiên có chút lơi lỏng. Haru vẫn im lặng quan sát tình hình. Con mèo của cô cũng nằm im không lên tiếng.

Người đàn ông đứng trước mặt hai người. Anh ta từ từ, cẩn thận cởi bỏ chiếc găng tay màu trắng ra, để lộ một bàn tay trắng hơn cả tay con gái, mềm mại hơn cả da tay của một tiểu thư quyền quý, chưa phải đụng tay làm việc gì bao giờ. Haru có chút ngưỡng mộ. Thảo nào anh ta lại là người ưa sạch sẽ như vậy.

Người đàn ông mới đến lạnh lùng nói chuyện. Trong âm điệu của anh ta mang theo cái lạnh của băng.

- Mau cút đi. Ở đây không có chuyện của ngươi.

- Hừ. Ngươi nghĩ ngươi là ai? Người trong tay ta, muốn làm gì thì đó là do ta quyết định. Muốn giết cũng chưa đến lượt ngươi. – Người đàn ông lạ mặt hung hăng. Haru cười lạnh trong lòng.

Người đàn ông sạch sẽ nheo mắt nhìn người lạ, giọng nói đều đều.

- Bằng năng lực của ngươi, tự tin có thể giết cô ta. Ngươi không ảo tưởng sức mạnh đấy chứ?

- Ngươi... nhìn đi.

Trên chiếc cổ trắng xinh đẹp, một dòng máu nhỏ chảy ra từ vết thương đã bắt đầu có dấu hiệu khô lại. Vật nhọn vẫn giữ nguyên vị trí. Người đàn ông sạch sẽ không những hoảng hốt, ngạc nhiên mà còn cười rất tươi.

- Chỉ bằng vật bé nhỏ đó? Thật ấu trĩ.

Người lạ còn chưa kịp nổi giận, một luồng khí lạnh bao bọc lấy thân thể của Haru, vật nhọn trên cổ cũng biến mất. Khi Haru quay đầu nhìn lại, những con chim đang làm công việc của mình, rất tận tụy. Trong không khí, mùi hôi thối nồng nặc. Người đàn ông sạch sẽ không hề quan tâm, anh ta đưa mắt nhìn Haru thầm đánh giá.

- Cô không sợ sao?

- Tại sao lại phải sợ?

- Hắn sẽ giết cô. Chẳng lẽ cô không cảm thấy điều đó.

- Như anh nói... anh ta không có khả năng để giết tôi. – Ngập ngừng một chút. – Và anh cũng vậy.

Người đàn ông sạch sẽ mỉm cười thú vị. Anh ta đeo găng tay màu trắng vào. Cúi đầu với Haru. Chớp mắt một cái hoàn toàn biến mất.

Không khí lại trở nên trong lành. Không còn mùi hôi thối cũng như mùi máu tanh. Con mèo lại luẩn quẩn dưới chân Haru, trưng ra bộ mặt ngây thơ vốn có. Haru đưa tay chạm vào cổ mình, cảm giác vật nhọn lúc nãy hoàn toàn chân thực. Cô cúi đầu bước chân xuống nhà.

Trong màn đêm tĩnh mịch. Đôi chân nhẹ nhàng rời khỏi vị trí. Con rắn nhỏ rụt đầu vào trong áo.

Sáng hôm sau soi gương, trên cổ Haru không hề có một vết xước. Cô nhìn thật kĩ, còn lấy tay xoa mấy lần để chứng thực, nhưng rất tiếc là vẫn không thấy thay đổi gì.

Buổi sáng, căn tin khá ít người. Haru nhàn rỗi thưởng thức bữa sáng kiểu Pháp. Ngón tay đặt lên bàn, gõ thành nhịp. Bên ngoài trời có vẻ âm u. Haru đột nhiên thấy lạnh. Mới cúi người chỉnh lại áo, xoa xoa cánh tay, ngẩng đầu lên đã thấy tuyết rơi. Là tuyết rơi đấy.

Haru há hốc miệng. Đang là mùa hè mà sao lại có tuyết rơi? Chẳng lẽ tâm trạng của ai đó hôm nay không tốt, ảnh hưởng đến cả thời tiết? Nhanh chóng kết thúc bữa sáng. Haru về nhà. Bởi vì đồ cô mặc trên người rất mỏng manh so với một mùa đông. Cái lạnh thấm dần vào da thịt. Haru khẽ rùng mình. Da bắt đầu lạnh dần, chân có cảm giác bước đi không nổi. Con mèo bình thường vẫn quấn lấy cô, lúc đi ra khỏi căn tin bỗng không thấy đâu. Sân trường vắng bóng người. Tự dưng Haru thấy thật cô đơn. Cố gắng bước đi. Một luồng khí ấm áp bỗng bao trùm quanh cô. Nhìn động vật to lớn đứng bên cạnh mình, Haru hoảng hốt. Đây là con gì vậy?

Tiếng “meo meo” kéo cô trở lại thực tế. Màu xanh cộng với trái tim màu trắng. Chẳng phải giống con mèo của cô hay sao? Nhưng tại sao nó lại to lớn như thế này? Haru còn đang ngây người. Con mèo to lớn đã nằm xuống bên cạnh cô. Hai mắt nhìn nhau, Haru quyết định leo lên lưng con mèo. Người ta nói leo lên lưng hổ mới đáng sợ, chứ leo lên lưng mèo chắc không sao đâu. Haru tự an ủi bản thân. Bình thường nhà của Haru khá xa lớp học và căn tin. Bởi vì nhàn rỗi không có việc gì làm nên cô mới đi bộ xa để tới căng tin ăn cơm. Hôm nay vì lạnh đột ngột nên đi bộ quãng đường như bình thường thì rất khó khăn. Lông màu xanh rất mềm và mượt. Cảm giác chạm vào rất thích. Lại ngửi thấy mùi hương thật dễ chịu, thật thân quen. Haru không còn thấy lạnh nữa.

Về tới nhà, Haru không thấy con rồng đâu. Nghĩ bụng nó cũng tự biết đường tìm chỗ trú ẩn. Nhưng mà khi mở cửa ra, Haru thấy con rồng đang nằm trên chiếc thảm màu xám đặt ở chân cầu thang. Con rồng bé bằng lúc Haru gặp nó lần đầu. Thì ra cả hai con vật đều có thể biến thành to rồi lại trở về nhỏ được.

Cái lạnh đột ngột bên ngoài, nhưng trong nhà lại ấm áp. Haru chạm nhẹ vào tường đá, thì ra là ấm áp từ đây. Cô pha cho mình một ly cà phê, từ từ thưởng thức nó. Không khí hoàn toàn không có mùi vị gì, thật nhàm chán.
***
Một mẩu kí ức.


Trên nền tuyết trắng, cô bé con ngồi ở đó mỉm cười, đưa tay về phía anh. Anh giật mình lùi lại. Đôi mắt mở to, hoảng hốt. Cô bé con cứ cười, bò về phía anh trên nền tuyết trắng lạnh giá. Những bông tuyết rơi xuống nhẹ nhàng, chạm vào da thịt, lạnh buốt.

Ôm cô bé trong tay mà trái tim anh đầy giao động. Đứa trẻ trong lòng đưa đôi mắt ngây thơ nhìn anh. Trong khoảnh khắc ấy, anh muốn được bảo vệ, được che chở cho đứa trẻ này. Dường như cảm nhận được tình cảm trong đôi mắt anh, đứa trẻ cười ngây ngô, dụi dụi cái đầu nhỏ xinh vào ngực anh. Ấm áp.

Cô luôn cười như vậy với anh. Một nụ cười thật ngây ngô. Anh cũng chỉ mong luôn nhìn thấy nụ cười ấy của cô.

Anh ôm cô rời đi. Trên mặt đất, một mảng tuyết nhuộm màu đỏ tươi.
***

Haru thức dậy khi tiếng chuông cửa cứ liên tục vang lên, ý người tới không muốn rời đi. Không thèm quan tâm tới hình tượng dọa người của mình, Haru mở cửa. Người đứng ở cửa há hốc miệng nhìn cô. Haru mặc một chiếc váy ngủ màu trắng, mái tóc đen rối bù chứ không thẳng mượt, đôi mắt nhìn cứ díu lại với nhau, đi chân trần.

Haru cực kì khó chịu khi đang ngủ mà bị làm phiền. Người đứng ở cửa mãi mới trấn tĩnh lại tinh thần đi vào việc chính. Cậu ta đưa cho Haru một tấm thiệp. Còn nói thêm mấy câu nhưng Haru đã đóng cửa, bỏ mặc cậu ta lời còn chưa nói hết. Haru vứt tấm thiệp lên bàn, chui vào chăn ngủ tiếp. Cho tới lúc bụng đói, Haru mới thức giấc. Những tia nắng chiếu qua lớp kính còn dính hơi nước.

Có những nỗi buồn vô cớ mà bản thân bạn cũng không thể lý giải được lý do. Haru nhìn bên ngoài qua lớp cửa kính. Một góc nào đó nơi trái tim cô bỗng dưng nhói đau. Cảm giác này chưa từng xuất hiện. Haru ngây ngốc, đặt tay lên trái tim mình. Nơi đó chưa bao giờ đau đớn như vậy. Cảm giác như bị bóp nghẹt. Haru nằm xuống giường, bàn tay ôm lấy cơ thể của mình. Chứng kiến chuyện đang diễn ra, con mèo nhanh chóng biến thân to hơn. Nó cuộn mình ôm lấy Haru. Cô thực sự đau. Mùi hương nhè nhẹ tỏa ra từ bộ lông mềm mại giúp Haru dễ chịu hơn. Nhắm mắt lại. Haru thấy bình yên. Một giọt nước mắt rơi, để lại một hạt ngọc trong suốt.

Khi tỉnh dậy lần nữa, trời đã xế chiều. Haru thấy ngưa ngứa ở mũi. Bộ lông của con mèo rất mềm mại, rất ấm áp, bình yên. Nhưng nó cọ vào mũi khiến cho Haru thấy hơi khó chịu. Cô ngồi thẳng người, sau đó rời giường. Con mèo biến nhỏ lại, theo gót chân Haru.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 11: Đụng độ.


Con chim đang bay lượn trên bầu trời trong xanh, ánh mắt nó xuyên qua tất thảy mọi thứ, tìm kiếm. Phía dưới đất, đôi chân mềm mại đang bước đi, chốc chốc lại dừng lại lắng nghe những âm thanh dù là nhỏ nhất. Trời về chiều, khoảng rừng nhuốm màu vàng nhàn nhạt. Trông thật buồn. Một thác nước chảy mạnh. Haru đứng trên một mỏm đá nhìn dòng nước đang chảy. Hình ảnh của bản thân hiện lên mờ nhạt trên mặt nước. Haru chạm nhẹ vào gương mặt mình. Có tiếng xé gió. Vật nào đó đang lao nhanh về phía Haru. Con chim đang bay trên trời, thoáng biến mất. Một bức tường vô hình cản lại những mũi tên băng, hóa thành nước hòa vào dòng chảy của con suối nhỏ.

Haru nhìn xung quanh vị trí hiện tại của mình, cũng khá đẹp để dựng trại đêm nay. Một bên là dòng suối chảy, dưới bầu trời đầy sao. Tưởng tượng thôi cũng đẹp lắm rồi. Ánh mắt của Haru chạm ánh mắt của con rồng, có chút gì đó khó hiểu. Bỗng dưng trời đất tối sầm, Haru ngã xuống đất. Nhanh chóng con mèo đã kịp giữ đầu của Haru tránh va chạm vào tảng đá.

Trong không khí, có mùi hôi thối. Chẳng mấy chốc, xung quanh vị trí của Haru xuất hiện những con chó. Bọn chó gầy dơ xương, miệng tiết ra thứ dịch nhầy màu trắng hôi hám. Lông màu xám bết lại, dài dài. Đôi mắt màu đen thâm trầm, sâu hút.

Giữa bãi đất bên con suối nhỏ. Đàn chó đang vây quanh Haru. Con mèo cuộn tròn người, bao bọc lấy Haru. Con rồng gầm rú bên cạnh. Những con chó không hề sợ hãi, bước chân chúng tiền dần hơn về phía Haru. Một con chó xông lên, cắn vào cái đuôi rồng. Con rồng dùng lực trên đuôi của mình, vứt con chó bay ra xa. Trong đám lông dày màu xanh, Haru người toát đầy mồ hôi, hai mắt nắm chặt, môi không còn hồng hào, thân nhiệt càng ngày càng giảm đi. Đàn chó vẫn hung hăng xông lên. Con rồng dùng đôi cánh của mình, tạo nên một đợt gió, cây cối trong rừng đổ rạp, cả những cây đại thụ cũng ảnh hưởng không ít. Tiếng gầm rú của con rồng khiến cho đám động vật trong rừng rúng động. Chim bay tan tác.

Tuy nhiên, đàn chó dại vẫn không hề bị ảnh hưởng. Bàn tay nhỏ bắt đầu xuất hiện một tầng băng mỏng bao bọc lấy đầu ngón tay. Đôi mắt màu xanh xao động. Đàn chó tiếp tục xông lên. Con rồng vất vả để bao quát xung quanh tránh đàn chó tiếp cận tới Haru và con mèo.

Nhìn người ở trong lòng mình, đôi mắt màu xanh ngày càng tối hơn. Con mèo thả Haru, để cô nằm trên mặt đất. “Meo”. Tiếng kêu rất nhỏ, nhưng dường như tác động của nó lại không hề nhỏ. Đôi mắt của những con chó trở nên điên loạn. Lông trên người đàn chó tiết ra mùi hôi hám nồng nặc hơn. Một đốm lửa, hai đốm lửa, ba đốm lửa màu tím xuất hiện xung quanh con mèo. Dần dần, cứ xuất hiện thêm, tạo nên một vòng tròn bằng lửa màu tím. Mười ba đốm lửa xuất hiện, màu lông biến đổi, con mèo nhìn vào đàn chó trước mặt mình. Những con chó có phần cảnh giác, sợ sệt. Con mèo không để cho đàn chó cơ hội chạy trốn, xông thẳng vào đàn chó. Móng vuốt sắc lẹm nhanh chóng kết thúc đàn chó hung ác. Trong lúc con mèo đánh nhau, con rồng đến bên cạnh Haru, nó liếm tầng băng mỏng đang bao bọc lấy thân thể của Haru. Băng mỏng bắt đầu bao bọc hết bàn tay, đến cánh tay, nhiệt độ trên người Haru gần như ngang bằng với tuyết. Con rồng gầm lên đáng sợ. Đàn chó nằm la liệt trên mặt đất, máu vương vãi khắp nơi.

Mọi người đang đi bỗng nghe thấy tiếng lá sột soạt trong khu rừng. Nhận định không có nhóm học sinh nào ở đây, mọi người trở nên thận trọng. Nor đi cùng một nhóm học sinh, phần lớn là con gái. Lúc vào rừng, Nor đã bị tách ra khỏi tứ gia. Buổi sáng sửa soạn đồ để tiếp tục đi tìm vật trong danh sách, bất ngờ nhóm học sinh bị tấn công. Một đàn chó hoang điên loạn. Khả năng thực chiến của đa số học sinh ở đây không cao. Họ chỉ có vẻ vênh váo ở trong trường, lúc đối mặt với sự thật thì trở nên sợ sệt. Nor tạo một vòng tròn băng bao quanh những học sinh không thể phản kháng tránh cho những con chó tấn công. Một số học sinh đã sử dụng các chiêu thức tấn công đàn chó. Nhưng hình như đây không phải là chó hoang ở trong rừng. Bởi khả năng né đòn cũng như phản công của đàn chó rất tốt. Một đàn chó được huấn luyện.

Một học sinh bị thương, cánh tay trở nên tím tái.

- Có độc. Cẩn thận với sự tấn công của đàn chó.

Nor hét lên, điều này càng khiến cho nhóm học sinh hoảng loạn hơn. Một mặt bảo vệ những học sinh, mặt khác phải chống lại đàn chó. Nor cảm thấy rất khó chu toàn cả hai việc một lúc. Đúng lúc ấy, Shin xuất hiện. Hai người phối hợp với nhau rất ăn ý, chẳng mấy chốc mà đàn chó bị tiêu diệt.

Nor đưa cho Shin một cái khăn tay để lau đi mồ hôi ở trên trán.

- Sao không đi theo người đẹp, lại xuất hiện giữa chừng ở đây vậy? Sợ tớ không đảm đương nổi sao?

- Sao biết tớ đi cùng Haru???

- Lúc nãy hai người chả đi qua chúng tớ là gì.

- ...


Sau khi giúp đỡ cho những học sinh ở đây xong, Shin chợt không muốn đuổi theo Haru nữa. Cứ thong thả tham gia cùng nhóm của Nor. Mà Nor cũng không hỏi lí do tại sao. Buổi chiều, lúc cả nhóm đang cùng nhau cười vui vẻ vì chuyện cười của một thành viên trong nhóm, vang đến một tiếng gầm lớn. Đám thú cưng đi theo cũng chùn bước, trở nên sợ sệt. Tiếng gầm rú bị ngắt quãng, đám thú rừng chạy toán loạn, chim chóc bay rợp trời. Nor và Shin nhìn nhau. Một vòng tròn nước mang Shin lên cao, nhận định ở trên cao mọi việc dễ quan sát hơn. Lúc này Yo chưa quay lại nên Shin không thể đánh hơi được vị trí. Khoảng rừng này khá thưa nên tầm nhìn cũng không bị hạn chế, có rất nhiều khoảng đất trống. Ngược hướng chim bay, Shin dùng đôi mắt của mình xem xét, tuy nhiên không hề nhìn nhận rõ chuyện gì đang xảy ra.

Chợt Shin chú tâm thấy đám cây ở phía Tây bị nghiêng ngả khá nhiều. Một vật to lớn vụt qua. Màu xanh. Để ý thật kĩ, đôi mắt Shin mở to ngạc nhiên. Con mèo của Haru đang phóng như điên lên phía đỉnh núi, phía trên trời con chim đang bay theo hướng đó, như một người hướng dẫn. Con rồng cũng đang bay bên cạnh con mèo. Tốc độ thật đáng kinh ngạc. Nhưng Shin nhận ra, không hề thấy Haru ở đó. Shin đã thực chiến khá nhiều nên cậu tỏ ra bình tĩnh để nghiên cứu tình hình. Những con vật bên cạnh Haru luôn theo sát cô, chưa bao giờ thấy chúng tách rời. Con mèo luôn xuất hiện bên cạnh Haru mọi nơi cô tới. Nhưng hiện tại cả ba thú cưng của Haru đều hướng lên đỉnh núi, thì Haru đang ở đâu?

Bên cạnh bỗng cảm nhận thấy không khí lạnh. Shin quay đầu. Nor đang đứng bên cạnh cậu. Một đôi cánh bằng băng giúp cho Nor lơ lửng giữa không trung.

- Có chuyện gì vậy?

- Cậu nhìn kìa. Ở đó.

- Ồ, chẳng phải là thú cưng của Haru sao? Kì lạ thật.

- Kì lạ???

- Như cậu kể ấy. Bọn chúng phân công công việc khá cụ thể. Con chim luôn làm nhiệm vụ do thám. Con rồng luôn bảo vệ bên ngoài cho Haru. Con mèo luôn ở bên cạnh Haru. Chưa bao giờ có sự thay đổi.

- Ừ. – Shin hoài nghi.

- Con mèo cũng rất ít khi thay đổi hình dạng của nó. Nói đúng hơn, chúng ta chưa bao giờ thấy sự thay đổi của nó. Vậy mà hiện tại nó lớn hơn, trong khi con rồng chỉ nhỏ như bình thường. Để ý kĩ, con mèo dường như không hề chạm đất mà vẫn lao về phía trước.

- Ý cậu nó biết phép thuật di chuyển nhanh?

- Có thể nói như vậy.

- Đôi mắt của cậu thật tốt.

- Chuyện. Tớ là ai cơ chứ... Khoan đã. Nhìn kĩ lại đi. Ở miệng của con mèo ấy.

Nhờ khả năng của Nor, Shin sử dụng khả năng cải thiện đôi mắt. Những lúc tập trung vào đôi mắt, Shin sẽ không thể thi triển thêm bất cứ phép thuật hỗ trợ nào khác. Tập trung vào miệng của con mèo. Shin thấy được nó đang ngậm ở miệng một túi vải. Chỉ là một túi vải mà bọn chúng lại phải di chuyển nhanh như thế? Shin nghi ngờ, càng dùng nhiều phép thuật hơn.

Giây phút ấy, Shin giật mình. Trong túi vải ấy là Haru. Shin không nhìn rõ thêm được trạng thái của Haru lúc này, nhưng cậu biết chắc chắn tình trạng của Haru không hề tốt. Nếu không bọn thú cưng sẽ không phản ứng như vậy. Độ cao càng ngày càng xuống thấp, Shin biết Nor đã dần cảm thấy mệt.

Shin dùng một chiếc còi chuyên dụng. Tần số của chiếc còi này chỉ dùng để gọi Yo. Đúng một phút sau, Yo đã có mặt. Bởi vì Yo từng chơi đùa cùng con mèo và rồng nên nó có thể đánh hơi vị trí của chúng. Đồ dùng cá nhân Nor gửi lại cho những học sinh đi cùng trông hộ. Tất nhiên là không có cô gái nào từ chối. Nor và Shin nhìn nhau bắt đầu thi triển phép thuật. Tốc độ của hai người bắt đầu tăng nhanh để đuổi kịp Yo. Bình thường Yo được huấn luyện chiến đấu. Nó là giống chó nhanh nhất trên thế giới, khả năng đánh hơi cực kì tốt.

***
- Cậu chủ đâu?

- Thưa ông chủ, cậu chủ ra ngoài rồi ạ.

- ...

- Dạ thưa. Là do đứa trẻ này ạ.

- Trẻ con??? Nhà này có trẻ con bao giờ vậy?

- Dạ thưa. Cậu chủ mang về ạ.

Một đứa trẻ đang khóc. Đôi mắt màu tím nhìn người đàn ông trước mặt mình. Đứa trẻ càng khóc to hơn. Người bảo mẫu cố gắng dỗ như thế nào đứa trẻ cũng không chịu nín. Người đàn ông cảm thấy rất khó chịu.

- Làm cho nó nín đi.

- Dạ thưa. Cả sáng nay nó đã khóc mãi như vậy rồi. Dỗ thế nào cũng không được ạ.

- Vậy thì... giết nó đi.

- Dạ??? – Người hầu hoảng hốt.

- Không nghe sao? Quản gia, làm đi.

- Thưa ông chủ. Chúng tôi không thể ạ.

- “Không thể”. Nuôi các người để các người nói hai từ đó sao? Dám cãi lệnh ư?

- Xin ông chủ tha tội. Không phải như vậy đâu ạ. Trước lúc đi, cậu chủ đã... Chúng tôi không thể nào tiếp cận được ạ.

- Không thể tiếp cận? Mang đứa trẻ lại đây.

Người đàn ông tầm bốn mươi tuổi, gương mặt hung dữ nhìn đứa trẻ. Trong lòng người bảo mẫu, đứa trẻ vẫn cứ khóc thét lên, nước mắt giàn dụa. Tiếng thét chói tai khiến cho người đàn ông càng bực mình. Hắn nhìn đứa trẻ, một nụ cười nham hiểm. Những người hầu lo lắng nhìn đứa trẻ nhỏ, cuộc đời thật ngắn ngủi. Đôi mắt màu tím vẫn nhìn người đàn ông trước mặt mình.

Một đốm lửa xuất hiện trong tay người đàn ông. Nó bao trùm lấy đứa trẻ, tiếng thét càng chói tai hơn. Những hầu gái bên cạnh không dám nhìn thẳng vào sự thật. Một đứa trẻ còn chưa hiểu chuyện, đã phải lìa xa cõi đời này, thật xót xa. Trong đôi mắt người đàn ông ánh lên vẻ thỏa mãn. Nhưng giữa ngọn lửa đang cháy ấy, một đốm lửa màu tím bao bọc lấy cơ thể của đứa trẻ ngăn cản ngọn lửa màu vàng. Tiếng khóc của đứa trẻ càng khiến cho người đàn ông nổi điên. Ánh mắt hắn trở nên ghê sợ hơn bao giờ hết. Ngọn lửa trong tay hắn dù nhỏ, nhưng cũng khiến những đồ vật trong phòng khách nóng lên, những chiếc ly bắt đầu xuất hiện vết nứt.

“Tách”. “Tách”. Những chiếc ly thủy tinh vỡ ra thành từng mảnh. Đứa trẻ vẫn thét chói tai. Nhiệt độ trong căn phòng tăng cao. Giữa lúc ấy, một giọng nói cất lên khiến không khí trở nên dễ thở hơn.

- Làm cái gì vậy?

- ...

Cậu chủ nhỏ ôm đứa trẻ vào lòng. Vừa lúc nãy còn gào thét. Vậy mà bây giờ, đứa trẻ đã ngoan ngoãn trong vòng tay, mỉm cười. Đôi mắt màu tím nhìn thấy gương mặt quen thuộc. Đôi tay bé nhỏ chạm vào gương mặt của cậu chủ nhỏ. Một nụ cười thoáng qua.

Tất cả người hầu trong nhà sững sờ. Cậu chủ nhỏ đang cười. Thực sự cười. Nụ cười từ khi sinh ra tới bây giờ. Đã rất lâu rồi, họ còn tưởng cậu chủ nhỏ không biết cười nữa.

Người đàn ông liếc nhìn đứa trẻ và đứa con trai, không nói gì, bỏ đi. Đứa trẻ cười ngây ngô với cậu bé. Đôi tay mềm mại vuốt ve gương mặt xinh xắn, lấy khăn tay màu trắng lau lại gương mặt bị bẩn vì khóc quá nhiều.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên