Chán nản vớ cái lược chải tóc, suy nghĩ của cô về ngày mai cứ ngày càng thụt lùi. Thú thực, cô không thích Freddo. Cô đã đến đó một lần và đó quả là trải nghiệm vô cùng kinh khủng. Freddo lạnh, rất lạnh, còn con người thì cứ im im. Họ nói với nhau bằng thứ ngôn ngữ câm kì quặc cô không thể nào hiểu nổi, mặc dầu chính cô cũng là người như vậy. Tuy thế, cô thích những nơi ồn ào. Trong những lúc ồn ào, mình sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh.
Xui xẻo thay, Freddo tuy lạnh, nhưng ở đây lại có những ngôi trường chất lượng nhất, vượt xa bất cứ thành phố nào ở xứ Felice nhỏ bé này. Do đó mà năm nào cũng vậy, người gửi con hoặc cả gia đình cùng đến Freddo vô cũng nhiều. Manchi cũng không ngoại lệ. Bố mẹ cô muốn cô học giỏi để sau này còn quản lí công ty. Từ khi sinh ra, số mệnh cô đã được ấn định như thế.
Thở dài một tiếng, cô bước vào phòng tắm. Nhìn chằm chằm thiếu nữ da trắng với mái tóc màu mật ong trong gương, Manchi đưa tay vuốt nhẹ mặt mình. Đôi mắt xanh lơ của người trong gương cũng nhìn cô, nó cũng mang nét buồn man mác giống như vậy. Mình muốn điều này không? Cô tự hỏi, nhưng không ai cho cô câu trả lời. Nó đã được định sẵn từ lâu rồi.
Kể cả khi cô không muốn ư?
Phải, kể cả khi cô không muốn...
Thở hắt ra một hơi, Manchi quyết định sẽ nghĩ về điều này sau. Cô đánh răng, thay quần áo rồi xuống nhà ăn sáng. Bố mẹ cô đã chờ sẵn dưới đó. Trên chiếc bàn vuông với màu trắng nhã nhặn của khăn trải bàn là ba phần đồ ăn. Cơm Risotto [*] tỏa mùi thơm ngào ngạt, hơi nóng tỏa lan trong không khí làm bao tử người ta thấy cồn cào. Nhưng Manchi chẳng có tâm trạng đâu mà thưởng thức bữa ăn ấy.
Cô ngồi vào bàn, rệu rạo nhai cơm, giống như đó vốn là nghĩa vụ để sống vậy. Nhưng không ai trong số ông bà Catti thấy được điều ấy. Bữa ăn diễn ra trong im lặng. Manchi có cảm giác bất lực và cô đơn đến lạ, mũi cô ê ẩm.
"Manchi, sau khi học xong Đại học, bố sẽ hướng dẫn con bước đầu quản lý công ty. Con cần..."
Sau khi ăn xong món tráng miệng Panna cotta, [**] đó là điều đầu tiên bố nói.
"Việc học tập con không được lơ là. Giờ con không nên yêu ai, tương lai con còn dài."
Bố nói xong, đó là câu đầu tiên mẹ nói.
Chẳng lẽ con trong mắt hai người chỉ có nhiệm vụ như vậy thôi ư? Hai người có từng hỏi con muốn gì hay không chưa?
Manchi cúi đầu, mặt bình thản, hai tay đặt trước đùi, hành động hoàn hảo và lịch sự của các tiểu thư khuê ấy các làm vợ chồng Catti khá hài lòng. Sau khi nghe bố mẹ dặn dò xong, Manchi đứng lên và đi về phòng. Những bước chân nhẹ nhàng và chậm rãi. Nhưng không ai biết, khi cánh cửa phòng vừa đóng lại, nàng tiểu thư hoàn hảo ấy ngồi sụp xuống nền, co người vào một góc, đôi mắt xanh lơ ướt đầm nước mắt, giống như những cơn sóng dữ dội trào ra khỏi biển. Cô cắn chặt răng. Nước mắt cứ rơi trong tĩnh lặng.
Con trong mắt hai người, chỉ là kẻ thừa kế công ty trong tương lai thôi ư?
Hai người có từng coi con là một đứa trẻ bình thường không?
Con không muốn làm những điều ấy, bố mẹ sao không chịu hiểu cho con?
Con cũng có ước mơ kia mà. Tại sao không ai chịu lắng nghe?
Tại sao? Tại sao? Sao lại là con?
Con không muốn! Con không muốn! Con không muốn!
Ai đó... làm ơn giúp tôi với...
Manchi nhắm chặt hai mắt, tiếng khóc chỉ dám ứ nghẹn nơi đáy cổ. Bao nhiêu suy nghĩ quay vòng trong đầu cô, cuối cùng chỉ hóa thành những giọt nước mắt. Mặn chát, đau đớn... Cô chỉ dám thở thật nhẹ, không khí tắc nghẽn trong lồng ngực cô. Tim nhức nhối, ê ẩm.
Trên thế giới này, liệu có ai hiểu mình muốn gì hay không?
Cô gái nhỏ cứ nằm im như vậy. Co ro...
[*] Cơm Risotto là một món cơm khá nổi tiếng ở Ý, thu hút khách du lịch. Món cơm Risotto có 4 thành phần chính: nước thịt, cơm, rau xào và gia vị. Trong Risotto, bơ sẽ thay thế cho dầu ăn hoặc thêm một chút dầu ăn, rau được xào cùng hành tây đã xắt nhỏ. Nước thịt được dùng có thể là nươc dùng bò, nước dùng gà hoặc nước dùng heo. Còn gạo sẽ được nấu nhão. Ngoài ra, để làm tăng độ thơm ngon của Risotto, người ta có thể thêm các loại rau củ như nấm, rau diếp… hay từ đồ biển, phomat và một chút nghệ cho màu sắc thêm hấp dẫn.
[**] Panna cotta thực chất là một món kem nấu của Ý. Món ăn này được làm ra bằng cách đun liu riu kem, sữa, đường và gelatin với nhau, sau đó để lạnh cho đông lại. Panna cotta có nguồn gốc từ vùng Piedmont của Ý. Nó có độ đông vừa phải, độ béo vừa đúng và độ ngọt phù hợp. Tất cả tạo nên một Panna cotta thanh lịch, sang trọng. Bánh thường ăn kèm với hoa quả tươi, chocolate hoặc caramen.
Chương này hơi ngắn hén mọi người.