Hoàn thành Liệu có phải tình đầu? - Hoàn thành - H.y

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
Mời các bạn cùng đọc truyện này đã được đăng lên thư viện tại ĐÂY.
(lời của Ban quản trị)
* * *

Tên truyện: Liệu có phải tình đầu?
Tên tác giả: h.y
Trình trạng truyện: update
Giới hạn độ tuổi đọc: không có
Cảnh báo về nội dung: không có
Giới thiệu truyện:
"...Người ta nói, mối tình đầu bao giờ cũng để lại ấn tượng sâu sắc, không dễ gì lãng quên. Đặc biệt là con gái, họ thường mong mối tình đầu sẽ là mối tình cuối của mình. Lại cũng có người từng nói mối tình đầu tuy đẹp nhưng sẽ không thành. Vì sao ư? Có lẽ là vì khi đó chúng ta còn quá trẻ, quá ngây thơ, quá không có kinh nghiệm. Tình cảm lúc đấy ý à, ừ đẹp thật đấy nhưng cùng lắm cũng chỉ như những bong bóng xà phòng, lung linh thật nhưng sao chống đỡ được với bão táp trong cuộc đời.
Kiều Vy, một cô gái bình thường đến mức không thể bình thường hơn. Cô cũng có một mối tình đầu như thế đấy, đẹp nhưng có lẽ không bền, trong sáng nhưng không đủ tin tưởng. Mối tình đầu tan vỡ, cảm giác không phải là đau khổ đến chết đi sống lại nhỉ? Nhưng mà, cũng có chút buồn man mác. Bốn năm sau, cô gặp một người con trai khác. Cô không phải mối tình đầu của anh, anh cũng chẳng phải mối tình đầu của cô. Hai con người, tưởng như không có bất kì mối liên hệ nào với nhau lại quyết định thử yêu nhau. Khi tình yêu chớm nở cũng là lúc mối tình đầu quay về. Liệu kỉ niệm quá khứ có thể thay đổi hiện tại? Liệu mối tình đầu có phải sự lựa chọn cuối cùng của Kiều Vy?
- Hạnh phúc của người con gái chính là tìm được một người con trai có thể trở thành chỗ dựa cho cô ấy, có thể khiến trái tim cô ấy cảm thấy an toàn, bình yên. Cậu nói đúng, anh ấy không thể cùng ngồi nói chuyện với tớ về một bộ phim tớ yêu thích, không thể ngồi nghe mấy bài hát thị trường của giới trẻ với tớ, cũng sẽ không thể chia sẻ với tớ những khó khăn tớ gặp ở trường. Nhưng anh ấy sẽ miễn cưỡng giả vờ ngồi xem phim với tớ rồi ngủ gật lúc nào không hay, dù không thích nhưng vẫn cố gắng chịu đựng khi tớ mở đĩa nhạc của tớ trên xe anh ấy, sẽ ôm tớ vào lòng rồi nói "Không sao cả, em sẽ vượt qua được thôi, không thì còn có anh ở đây". Điều quan trọng nhất chính là anh ấy cho tớ cảm giác an toàn, cảm giác dù có chuyện gì xảy ra, anh ấy cũng sẽ vẫn tin tớ, dù tớ nói gì, anh ấy cũng sẽ biết đâu là lời nói thật đâu là lời nói dối. Anh ấy sẽ không buông tay tớ khi tớ muốn từ bỏ, anh ấy sẽ càng nắm chặt tay tớ hơn khi tớ muốn ra đi...Liệu những điều đó, cậu có thể cho tớ không?
- Vì sao thích cô bé ấy? Cũng không biết nữa. Thực sự khi biết cô bé còn ít tuổi như vậy cũng có chút e ngại nhưng sau đó lại không thể kiểm soát bản thân mà bị cô bé ấy thu hút...Có lẽ là số phận chăng?
- Sau bốn năm, tớ đã trưởng thành, đã tự tin có thể trở thành chỗ dựa cho cậu. Liệu tớ có còn cơ hội không?
....Tôi tin vào mối tình đầu đẹp đẽ, cũng là người theo chủ nghĩa tình yêu hoàn mĩ, luôn hi vọng tình đầu cũng chính là mối tình cuối. Nhưng tôi lại càng tin vào việc con người sinh ra đều đã có sẵn một nửa định mệnh của mình. Nếu bạn may mắn gặp được một nửa định mệnh ấy, bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút, mà không cách nào có thể từ bỏ được. Lí do của sự thu hút ấy ư? Tình yêu sét đánh ư? Muốn gọi thế nào cũng được, cũng đừng cố tìm lí do làm gì, chả có lí do gì đâu, chỉ đơn giản đó là...định mệnh thôi. Sẽ thật hạnh phúc nếu mối tình đầu chính là định mệnh, phải không?
Mục lục:
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 1
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 2
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 3
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 4
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 5
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 6
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 7
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 8
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 9
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 10
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Ngoại truyện 1
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 11
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 12
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 13
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 14
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 15
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 16
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 17
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 18
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 19
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 20
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Ngoại truyện 2
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 21
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 22
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 23
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 24
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 25
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 26
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 27
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Chương 28
Liệu có phải tình đầu? - [Update] - H.y - Ngoại truyện 3 (Hết)
* * *
(Lời của Ban quản trị Gác Sách: Truyện đã được đăng lên thư viện nên mời các bạn đọc tiếp các chương cuối tại ĐÂY.)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
Chương 1: Bắt đầu nào…game on…
Ngày nảy ngày nay, tại một ngôi trường có tên là Danh Vọng, năm đó có một khóa học sinh thật tiêu biểu, tiêu biểu cho cái người ta gọi là sự học. Sở dĩ trường đó có tên là Danh Vọng vì đó là một trường cũng thuộc hạng Top ten trong thành phố, rất nhiều học sinh ước ao được học trong ngôi trường đó nhưng sự thật sau khi họ vào được trường rồi thì chỉ có họ mới hiểu. Nhưng cũng có không ít học sinh không hề muốn vào ngôi trường đó. Lí do ư? Nói đến lí do cũng có thể kể ra n loại lí do. Người thì vì muốn vào cùng trường với bạn cấp hai của mình, người thì không muốn vào một ngôi trường quá nổi tiếng để phải bon chen với người ta. Nhưng cuối cùng tất cả đều nhắm mắt đăng kí bừa để vừa lòng cha mẹ. Nhưng có một sự thật mà ai cũng biết rằng dù muốn hay không muốn thì họ cũng đã vào trường rồi và họ phải thích nghi với môi trường ấy. Dù là có đủ điểm thi đầu vào hay phải đi “cửa sau” thì khi vào trường rồi chẳng ai còn băn khoăn chuyện đầu vào như thế nào nữa. Dù có ghét bỏ ra sao thì đây cũng sẽ là ngôi nhà của họ trong ít nhất là ba năm nữa. Và thế là họ dần hòa nhập vào cái môi trường ấy và cùng vun đắp cho cái danh vọng của mình. Danh vọng mỗi người một khác, có người có danh vọng hướng thiện có người không, nhưng đều là danh vọng. Có lẽ, chính vì thế mà ngôi trường dần đã được đổi tên thành Danh Vọng.

Một năm trước, một ngày trước khi nộp hồ sơ vào cấp 3, ở sân trường cấp 2 nào đó:

- Cậu vào trường gì?
- Danh Vọng…
- Thế à? Cuối cùng cậu cũng đã quyết định rồi.
- Cậu biết là tớ không thể làm khác được mà. Bố mẹ tớ…
- Được rồi, tớ hiểu mà. Cậu không cần nói nữa. Tớ hiểu khoảng cách và sự khác biệt giữa cậu và tớ.
- Vũ, cậu thôi cái cách nói đấy được không. Chúng ta có thể…
- Vy Vy, chúng ta chia tay đi.
- …
- Cậu hiểu điều này hơn tớ mà. Cậu có con đường của cậu. Cậu lựa chọn là một đứa con ngoan, tớ quyết định thực hiện giấc mơ của tớ
- Cậu thật ích kỉ đấy Vũ ạ. Tớ tưởng cậu sẽ hiểu tớ cơ nhưng cậu cũng chẳng khác gì họ cả.
- Tớ xin lỗi, Vy Vy. Chúc cậu hạnh phúc với con đường mà cậu đã chọn.
- …

Một năm sau, tại ngôi trường cấp 3 mang tên Danh Vọng:

Tùng… tùng… tùng…
- Vy Vy nhanh lên trống vào giờ rồi đấy.
- Đừng gọi tớ là Vy Vy. Chỉ có một chữ Vy thôi. Hoặc gọi là Kiều Vy cũng được.
- Nhưng mà gọi là Vy Vy nghe hay mà thân mật hơn mà.
- Tớ không thích.
- Sao lại thế?
- Em thưa cô cho chúng em vào lớp.
Tích tắc… tích tắc… tích tắc…
- Sao giờ này mới vào?
- Dạ… ừm… lúc nãy con đi xem điểm nên không vào kịp ạ.
- Điểm lúc nào xem chẳng được. Xem lâu đến thế cơ à mà phải vào muộn. Vào đi.
Tùng… tùng… tùng…
- Hix sao hôm nay lại có tiết dạy thay cơ chứ để mình bị ăn mắng. Vy Vy may mà cậu nhanh trí.
- Đã nói đừng gọi tớ là Vy Vy mà.
- ...
 
Chỉnh sửa lần cuối:

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
Vậy là đã một năm kể từ khi Kiều Vy bước chân vào ngôi trường Danh Vọng này. Cô vẫn không thể quên Vũ, cô chắc rằng người ấy giờ đây đang ở một phương trời xa lắm và đang thực hiện ước mơ của mình. Còn cô thì đang kẹt ở đây tại cái ngôi trường Danh Vọng này. Cô cũng từng có ước mơ của mình, cả Vũ và cô cũng đều từng hẹn nhau sẽ thi vào trường nghệ thuật, cùng phấn đấu để thực hiện ước mơ. Nhưng cuối cùng cô không thể giữ lời hứa đó với Vũ, và kết quả là họ đã chia tay. Cô không trách Vũ vì dù sao người bội ước trước cũng là cô, nhưng cô cũng chẳng còn cách nào nữa. Cô không thể làm trái ý bố mẹ được, Vũ thì khác, cha mẹ cậu hoàn toàn ủng hộ việc cậu tự lựa chọn hướng đi riêng cho mình. Chia tay Vũ, cô không quá buồn vì dù sao tình cảm giữa hai người cũng chỉ là một sự rung động đầu đời, cô chỉ đôi khi nhớ chứ không đau khổ vì điều đó. Nhưng dù sao việc được gọi bằng cái tên Vy Vy khiến cô không thoải mái. Từ trước đến giờ chỉ có Vũ từng gọi cô như thế. Và chắc rằng cho đến khi cô không còn nhớ đến Vũ nữa cô sẽ không cho phép ai gọi mình bằng cái tên Vy Vy ấy nữa. Nhìn ra ngoài khung cửa sổ, cô bỗng thấy lòng mình nhói đau nhưng lần này không phải vì Vũ. Cô đau khổ vì cô đã đánh mất giấc mơ của mình. Học ở ngôi trường này cô chưa bao giờ hòa nhập được dù cô có cố đến đâu đi chăng nữa. Ngôi trường này đối với Vy chẳng khác nào cái lồng giam giữ đôi cánh muốn bay cao bay xa của cô. Vy là người có tâm hồn phóng khoáng, cô ít khi lo nghĩ về chuyện học vì dù sao cô cũng cho rằng sự học không phải là giá trị duy nhất để đánh giá một con người. Nhưng học trong ngôi trường này, áp lực bài vở và điểm số khiến cô thấy ngạt thở không tìm được lối thoát. Nó như chặn đứng mọi mơ mộng, hoài bão của Vy và kéo cô xuống mặt đất thô cứng lạnh lẽo. Bạn bè cô cũng vậy. Cô cảm thấy mình không thể hòa nhập với họ. Một số những người chơi với cô, và nhận cô vào nhóm của họ thì đều dường như không hiểu cô nói về cái gì. Mỗi khi cô nói về mong muốn, ước mơ của mình thì họ đều cười và cho rằng cô thật viển vông, không hề có thật. Cô buồn nhưng cũng đành chịu, không phải ai cũng hiểu được những gì mà cô nói. Nhưng người từng hiểu nó thì giờ đã không còn ở bên cô nữa, mỗi người một hướng đều đang theo đuổi ước mơ của mình, chỉ có cô là kẹt ở đây. Cô đã từng tự nhủ phải cố hòa nhập và tìm cơ hội để thoát ra nhưng dần dần cô bị cuốn vào cái vòng xoáy ấy và không thể thoát ra được. Cái vòng xoáy danh vọng ở trường, nó làm cô mệt mỏi, đánh mất chính mình. Và mọi chuyện trở nên tồi tệ khi có một nhóm trong lớp, hội những người tự cho mình là lãnh đạo mà theo cô phải gọi là Hội vô công rồi nghề của xã hội xuất hiện và biến cuộc sống của cô trở nên lộn xộn.

Đôi khi cô tự hỏi mình đã làm gì cái nhóm đó để họ có thành kiến với cô như thế chứ. Tất cả những gì cô làm là đến trường đầy đủ mỗi ngày, và cố gắng để hòa nhập với họ đến nỗi cô đang ngày càng đánh mất bản thân mình. Vậy mà thay vì thông cảm họ lại đối xử như thế với cô sao. Trong cô dần hình thành nỗi bực tức đối với họ. Cô thấy cuộc sống thật bất công với mình. Cô ghét những người đó, những người bạn xung quanh cô lại không muốn đứng lên chống lại mà chỉ muốn chịu đựng để sống cho qua ngày. Chính điều đó càng khiến cô ghét cái lớp học này, ghét cái ngôi trường này hơn, và điều đó lại càng làm cô nhớ đến Vũ nhiều hơn. Vy vẫn thường tự hỏi rằng nếu giờ này cậu đang ở bên cô thì liệu tình hình có tốt lên không? Liệu cậu sẽ nói gì với cô? Vũ phải tự lập từ nhỏ, cuộc sống của cậu không yên bình như Vy. Đối với Vy dù là bằng tuổi nhưng cậu không chỉ như một người bạn, người mà Vy thích mà còn là như một người anh trai. Khi chị gái của Vy ra đi, Vũ đã dần thay thế được vị trí đó. Cậu đã giữ cho tâm trạng của Vy được bình yên mỗi khi nó muốn nổi sóng. Có lẽ vì thế mà Vy đã quá dựa dẫm vào người khác, trước đây là chị gái, sau đó là đến Vũ. Nhưng giờ khi cả hai người đã đi thì chỉ còn lại một mình Vy giữa cái mớ bòng bong mang tên cuộc sống này. Nhìn ra ngoài cửa sổ như hai thanh sắt nhà tù đối với cô, trời bên ngoài vẫn trong xanh là vậy, vẫn thật yên bình nhưng sao trong lòng cô lại dậy sóng.
- Vy, cậu đang làm gì đấy? Nhìn cậu như người mất hồn ý.

- Không, tớ chỉ đang nghĩ thôi.

- Thôi không phải nghĩ gì nữa đâu. Đời còn dài giai còn nhiều, nghĩ nhiều làm gì cho mệt.

Cười. Vy chỉ biết cười như vậy trước nhưng câu bông đùa như vậy của Thu Ly, một người bạn trong hội Những người vô hình của cô. Thu Ly là một người tốt, Vy biết điều đó nhưng chẳng hiểu sao cô không thể tâm sự nỗi lòng của mình với Ly. Có lẽ vì đầu óc của Ly quá đơn giản hay là do Ly quá khác cô. Hội Những người vô hình của Vy đựơc thành lập không phải trên cơ sở cùng chung tính cách mà hội là tập hợp những người đã chán ngán cái cuộc sống vật vờ ở trường và luôn bị hội Những đứa con cưng của trời hay có tên gọi khác là hội Những kẻ vô công rồi nghề của xã hội chèn ép, đe nẹt. Họ cũng như Vy đều coi ngôi trường Danh Vọng này chẳng khác gì một cái toilet vậy. Khi chưa vào được thì muốn vào cho nhanh nhưng khi đã vào được rồi thì lại chỉ muốn ra càng nhanh càng tốt. Có lẽ chính vì thế mà những người trong hội này chỉ tụ tập lại để cùng giúp nhau vượt qua chuỗi ngày đau thương này chứ không hòan toàn có điểm chung để tin tưởng. Vy có thể đã không phải là một trong số họ nếu như vào cái ngày ấy cô chọn đi theo số đông để tẩy chay một bạn trong lớp. Nhưng thực tế là cô đã không làm như vậy. Cô đã nghĩ rằng người bạn đó chẳng làm gì hại đến mình, không thể tự dưng về hùa mà tẩy chay người đó như thế. Vy chưa bao giờ hối hận vì quyết định này nhưng dù sao kết quả cũng không thể chối cãi là cô kết thúc trong hội này. Thực ra ở trong hội cũng chẳng có gì là xấu đối với Vy, ít nhất cô cũng không một mình, vì dù có thế nào thì họ cũng sẽ không bỏ mặc cô. Còn hội những kẻ vô công rồi nghề kia mà có tên gọi viết tắt là RP ( royal pain) cũng gồm toàn những kẻ cô chẳng quí nên cũng chẳng sao.
 

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
Ngoài ra Vy cũng có một “gia đình” có qui mô cũng không nhỏ trong lớp. Cô có một chồng, một vợ, hai con, một cháu, một mẹ chồng và còn kha khá chị em họ hàng mà cô nhiều khi cũng chẳng nhớ hết nữa. Nhưng không phải ai trong số đấy cũng luôn đứng ở bên cô, một số chỉ nhận gọi là cho có mà thôi.

- Anh, anh lại ngồi thơ thẩn nghĩ đi đâu đấy? Em bảo, em cho xem cái này hay cực. Hôm trước em mất cả ngày làm theo lời anh cuối cùng cũng convert được mấy cái MV của Jay Chou vào điện thoại rồi đấy.
- Thế à? Ừ để anh xem xong có gì bắn cho anh mấy bài nhớ.

Hồng Mi _ là đứa em nhận Vy làm anh rể vì lí do anh của nó là vợ của Vy, thật là chẳng phân biệt giới tính gì cả , cứ loạn hết cả lên. Nhưng mà chẳng sao, gia tộc nhà Vy cũng loạn luân đầy, chẳng có trên dưới gì cả. Hồng Mi vốn thích Jay Chou, Vy cũng từng khá thích anh này nên cũng gọi là có điểm chung. Lon ton chạy ra chỗ Hồng Mi, cô cũng dứt ra khỏi dòng suy nghĩ đang bề bộn của mình.

- Hôm qua em mất cả buổi sáng để làm mấy cái này đấy. Anh thấy em siêu không? Khổ nỗi mấy cái vụ tin hay phần mềm này là em gà lắm.
- Ừ để anh xem nào.

Tùng… tùng… tùng…

Trống đánh vào giờ rồi, sao nhanh thế nhỉ. Ngồi trong lớp nhưng đầu óc Vy không thể tập trung vào môn học được. Lí do cũng thật đơn giản, cô thấy những gì mình đang phải học quả thật là vô nghĩa. Nhìn thấu nền giáo dục của đất nước thân yêu của mình, Vy càng thấy thật chán nản vô cùng. Vy thấy buồn khi nghĩ đến cuộc sống năng động ngoài kia, vượt ra khỏi đất nước luôn tự hào là anh hùng này. Ở đó cô biết có sự tự do thực sự dành cho cô. Vy cũng đang rất cố gắng để vươn tới cái tự do đích thực đấy nhưng cô vẫn cảm thấy bức bối. Bức bối vì nhiều chuyện, vì phải học ở nơi cô không thực sự muốn, vì phải học những cái cô biết sau này cô sẽ chẳng dùng đến. Thật là một nghịch cảnh mà không phải chỉ Vy mà các bạn của cô cũng đều nhận ra điều đó. Cô ước rằng mình không phải ngồi ở đây mà được bay về nhà, nếu không được chơi thì thôi cũng ít nhất là cho cô thời gian để được học cái cô thích và thực sự cần thiết cho tương lai sau này của cô. Nhưng rồi nghĩ mãi thì cũng đến thế, dù sao muốn làm gì thì làm Vy cũng phải cố gắng làm sao đừng để cho điểm mình quá thấp. Ước mơ bay cao bay xa của cô đến một miền đất lạ còn phụ thuộc vào học bạ của cô mà. Biết làm sao được, đành cố lên thôi vậy…

Lại tắc đường nữa sao, thật là chán. Con đường Vy đi học ngày nào cũng thế, cứ đến giờ này là lại tắc chật cứng người. Dân cư khu vực này cũng chẳng đông đúc, chẳng giàu có đến độ có ô tô đi để đến nỗi tắc đường, ấy vậy mà nó lại thường xuyên bị tắc đường mới hay chứ. Thật là kì lạ. Điều này thực sự khiến Vy khó hiểu nhưng cô vẫn thường tự đùa với mình rằng tắc đường thế này khéo lại làm cho cuộc sống của cô thêm thi vị. Đùa là vậy nhưng Vy vẫn không thể xua tan cảm giác khó chịu của mình khi phải lết từng bước mới về được đến nhà. Thật là khổ sở hết mức. Hôm nay cũng vậy, đang hí hửng vì hôm nay lấy xe sớm được về sớm thì gặp ngay đám tắc đường. Với tình hình tắc dài thế này, Vy dám chắc mình không thể về nhà trước 6h tối. Tắc đường đã là một chuyện còn vấn đề khí thải, khói bụi lại là vấn đề khác. Nghĩ thầm không biết với cái tình hình này không biết mình có sống được quá 10 năm không nhỉ, Vy tự cười mình rồi cố gắng nhích từng bước về nhà.

Đúng như dự đoán, đúng 6h Vy bước chân được về đến nhà, thấy bố đang ngồi xem ti vi rất nhàn rỗi.
- Con chào bố!
- Sao về muốn thế?
- Con bị tắc đường. Sao cái đường nhà mình hay tắc thế ạ? Khéo thế này chẳng mấy con bị bệnh viêm phổi.
- Ôi dời còn tắc dài. Mà về sau còn tắc nhiều hơn ý chứ. Càng ngày càng nhiều ô tô lao xuống đây mà.
- Con chết đây. Sao mà lắm ô tô thế chứ….

Leo lên phòng, trở về cái “tổ” của mình, Vy mới cảm thấy thực sự được bình an. Căn phòng mới được Vy tân trang lại nên cũng gọi là có cái mới. Ngắm căn phòng mà trong lòng cảm thấy thật tự hào với sự sáng tạo của mình, Vy thay quần áo và xuống xem ti vi với bố. Xem ti vi với bố tuy không thể gọi là một “ thú vui tao nhã” của Vy nhưng cô thấy vui khi làm việc đó. Ít nhất sau những gì bố mẹ dành cho Vy cô nghĩ rằng việc chia sẻ một khoảng thời gian trong ngày của cô cho bố là cần thiết. Đằng nào tối ăn cơm xong là cô lại lên phòng học và sau đó đi ngủ luôn rồi, làm gì còn thời gian nào nữa đâu…

[Hết chương 1]
 

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
CHƯƠNG 2: Trái đất thật tròn!

- Vy dậy đi học không con?
- Dạ

Thế là một ngày mới nữa lại đến. Mở mẳt ra nhìn qua cửa sổ phòng mình, Vy chẳng nhìn thấy trời đất gì mấy vì đã bị mấy nhà bên cạnh che chắn hết, nhưng những tia nắng hiếm hoi len lỏi được vào căn phòng của Vy cũng khiến cô cảm thấy lòng mình vui hơn. Tự nhủ với mình rằng hôm nay, một ngày nắng đẹp thế này chắc là mọi chuyện sẽ tốt thôi. Mà cũng đúng là cảnh luôn hợp với lòng người. Hôm nay không thể là một ngày tồi tệ của Vy được, hôm nay đi học không những có ít tiết được về sớm mà My Oanh, một người bạn cũng khá lâu năm của Vy còn rủ cô đi sắm đồ cùng. Mà tất nhiên, dù là như thế nào thì Vy cũng không thể tránh khỏi sở thích đặc biệt của con gái…shopping. Đúng thế, mỗi khi cảm thấy bị áp lực thì ai mà chẳng thích đi tiêu tiền. Dù sao thì buổi đi chơi ngày hôm nay cũng đầy hứa hẹn, ngân sách của Vy hiện giờ cũng kha khá, mà người bạn đi cùng của Vy cũng là người mà cô cảm thấy thoải mái khi ở cạnh, dù sao thì trong số những người bạn đang ngày ngày ở bên cô lúc này thì có thể nói My Oanh là người thân với Vy nhất. Thực ra về tính cách của My Oanh thì cũng không thực sự hợp với Vy cho lắm nhưng vì đã học với nhau quá lâu nên hai người đã quá hiểu về nhau đủ để tin tưởng và trở thành bạn tốt của nhau. Chẳng là My Oanh và Vy đã học cùng nhau từ hồi lớp 1, tuy là hồi đấy hai đứa học khác lớp nhưng do cùng học chung đội tuyển học sinh giỏi nên cũng gọi là có chơi với nhau. Lên cấp 2 thì vì cả hai đều có thành tích kha khá từ cấp 1 nên cũng đều được xếp vào học lớp chọn. Đó là nơi mà Vy có những tháng ngày học sinh tuy vất vả nhưng lại hạnh phúc. Lại nói khi vào cấp 2 thì tuy học cùng lớp nhưng vì tính hai đứa không hợp nhau lắm. My Oanh thì hơi tiểu thư, yểu điệu, còn Vy lại không khoái những người tính như thế nên cả hai cũng chẳng phải chơi thân với nhau, chỉ có thể gọi là bạn tốt thôi. Có được như vậy là vì dù có hợp tính nhau hay không thì cả hai cũng đều biết người kia là người tốt và cũng đều giúp đỡ nhau khi cần. Lên cấp 3 thì số phận mới gọi là khéo sắp xếp. Cả hai đứa đều đăng kí thi trường khác nhưng đến cuối cùng lại cùng vào ngôi trường Danh Vọng này và cũng tình cờ làm sao lại được sắp xếp ngẫu nhiên vào cùng một lớp.

Đến lúc này thì Vy cảm thấy như số phận đã an bài hai đứa là bạn của nhau, và còn phải là bạn thân của nhau nữa nên cô cũng cố hiểu My Oanh hơn, bỏ qua sự khác biệt giữa hai đứa. Và thế là họ chơi với nhau thân thiết, đi đâu người khác còn tưởng là chị em. Vốn không có chị ở bên cạnh nên giờ có một người như My Oanh nên Vy cũng cảm thấy đỡ trống trải hơn. Từ đấy, đi đâu hai đứa cũng thường đi với nhau, kết hợp với hai đứa ngồi cạnh nữa tạo thành nhóm bốn người chơi với nhau, giúp đỡ nhau trong lớp. Hôm nay cũng vậy. Oanh rủ Vy đi sắm sửa lại đồ đạc 1 chút. Oanh sẽ qua đón Vy đi học như mọi ngày rồi sau khi tan học sẽ đi. Trong hoàn cảnh tâm trạng như thế này, Vy cũng muốn đi giải tỏa một chút. Thế nên hôm nay sẽ là một ngày vui.

“ Gotta pick myself up where do I start
Cuz I cant turn to you when it s all fall apart”​

- A lo?
- Vy à? Ra đi
- Uk tớ ra đây.

Sau tiếng nhạc chuông bất hủ của Vy , cô tất tởi chạy ra cửa. Oanh đã đến.

- Hôm nay học xong đi nhớ.
- Uk, hôm nay đi cho thư thái đầu óc một tí. Đằng nào hôm nay cũng toàn môn chơi, chẳng có gì mấy.
- Uk, cả tuần đợi mỗi ngày này.
- Chắc hôm nay cả giờ lại ngồi ngủ hoặc đọc truyện hay chơi bời linh tinh gì đấy thôi chứ học hành gì.
- Uk hoặc cùng lắm là ngồi ghi chép một tí thôi. Nói chung là không phải làm gì.
- Sướng thật. Nghĩ đến thôi là nhẹ hết cả đầu óc rồi hihi.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
Thế là ba tiết học cũng qua vèo như nước chảy bèo trôi, trong đầu mọi người chẳng ai có chữ nào của buổi học ngày hôm nay cả. Hết giờ, bốn đứa đều tung tăng tất tưởi lấy xe sao cho thật nhanh để còn đi. Kế hoạch hôm nay dự định là sẽ đi mua quà sinh nhật cho mấy đứa trong lớp rồi nếu thấy cái gì hay hay thì sẽ mua luôn. Nghĩ đến đây cũng đã thấy vui với Vy rồi. Thực ra tiêu tiền là sướng rồi, còn tiêu tiền của ai, mua hộ ai cô cũng chẳng quan tâm. Nó như là chuyện chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới là mấy. Thế là bốn đứa, ba cái xe đạp lên đường. Do chỗ đấy cũng ở khá xa nên cũng phải mất một lúc khá lâu bốn đứa mới đến nơi, nhưng đến nơi mới thấy đúng là không bõ công đi. Ôi thôi rồi, bao nhiêu là hàng hóa đẹp, những món đồ lưu niệm nhỏ xinh cứ gọi là tha hồ mà chọn, chỉ sợ không đủ tiền để mua hết những gì mình muốn thôi. Nhưng nhiều như thế lại cũng sinh ra một vấn đề, đó là những món đồ đó trải dọc trên cả một đoạn phố toàn cửa hàng lưu niệm. Nhưng thôi muốn chọn đồ vừa rẻ vừa đẹp thì phải chấp nhận đi xa và đi nhiều thôi. Vậy là cả bốn đứa đều bắt đầu xuất phát, đi hết hàng này đến hàng khác, có hàng còn quay lại đến hai lần. Đầu tiên là đi dọc qua tất cả các hàng để xem có những hàng nào có đồ hợp với sở thích và túi tiền của mình sau đó mới quay lại những hàng đạt tiêu chuẩn để chọn kĩ hơn. Nói chung là mua sắm là một nghệ thuật và người mua sắm cũng là một nghệ sĩ.

Đang đi thì Vy bỗng nhìn thấy một người, một người thật quen nhưng cũng thật lạ. Vũ, người mà cô không mong gặp mặt ở đây nhất thì lại xuẩt hiện trước mắt cô. Lướt qua, thật nhanh như gió thoảng nhưng lại mang về cho Vy biết bao kỉ niệm. Cậu không nhìn thấy Vy và Vy cũng không muốn bị cậu nhìn thấy. Nhìn thấy thì sao chứ, Vy biết nói gì với cậu đây. Vy không biết. Chính vì thế mà có lẽ tốt hơn là coi như không có lần gặp này. Trông Vũ có vẻ như cậu vừa đi đâu về, cậu trông vẫn vậy và vẫn đi một mình. Chẳng hiểu sao khi trông thấy cậu đi một mình như vậy, Vy lại cảm thấy lòng mình rộn ràng. Cô biết rằng mình nên mong Vũ được hạnh phúc bên người con gái khác, người có cùng ước mơ với cậu và dám theo đuổi ước mơ cùng cậu ấy, người tốt hơn Vy nhưng lòng ích kỉ trong con người Vy vẫn chiến thắng. Cậu đi một mình có nghĩa là Vy vẫn còn một tia hi vọng le lói là trong lòng Vũ vẫn còn hình bóng của cô. Nhưng thế thì đã sao, Vy lại tự cười và cố xua tan những suy nghĩ cố hữu đó đi. Dù thế nào thì hai người cũng chẳng thể có kết quả gì, đến nhìn cậu thôi mà Vy còn cảm thấy ngại ngùng chứ đừng nói đến nói chuyện. Vừa tự nói với mình như vậy, Vy vừa cố thôi không nghĩ về lần chạm mặt vừa rồi nữa. Và cũng không thật khó khăn để Vy có thể làm được điều đó. Không phải là vì hình bóng của Vũ trong Vy đã phai nhạt dần mà là vì các bạn của cô, những người không hay biết về sự xuất hiện thoáng qua vừa rồi của Vũ vẫn mải mê nói chuyện và kéo cô đi hết cửa hàng này đến cửa hàng khác, nhờ cô chọn cũng như là chỉ cho cô những món đồ lưu niệm mà cô có thể thích. Vy cũng tự bảo mình là đến lúc phải quên và thoát ra khỏi những kỉ niệm với Vũ rồi. Có lẽ vì thế mà lần chạm mặt với Vũ vừa rồi cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến tâm trạng của cô bây giờ. Cảm xúc đó cũng như Vũ thoáng đến rồi thoáng qua, và chỉ có thể dừng lại như thế mà thôi.

- Vy, cái khung ảnh này được không? Chọn cho bọn lớp mình được không?
- Không được đâu, tớ thấy nó cứ kiểu gì ý, thử xem cái kia xem?

Câu hỏi của Oanh đã kéo Vy về hiện thực. Và thế là cô lại quên mọi thứ về Vũ và tiếp tục hòa mình vào không khí mua sắm nơi đây và chọn những món đồ mà cô muốn mua.

Vũ dù sao cũng chỉ từng là một ai đó của Vy hoặc chỉ là Vy không thích Vũ như cô tưởng. Kết quả của ngày mua sắm hôm đó là tiền thì Vy tiêu vừa hết số lượng mang đi và cũng thu gom được khá nhiều thứ linh tinh, không tên mà cô thấy hay hay nên mua chứ chưa hẳn đã thực sự là cần thiết. Con gái mà, cứ mua để đấy đã rồi sẽ có lúc cần dùng đến thôi. Nhưng kết quả của ngày hôm đó cũng khiến chân Vy mỏi như chưa từng được mỏi, về đến nhà là cô lăn luôn ra giường và chẳng muốn làm gì nữa. Đến mâm cơm bố cô bày ra cho sẵn trước khi đi làm cũng chẳng khiến Vy động lòng. Mệt thật đấy nhưng mà vui, hơn nữa Vy lại còn tự vui rằng chắc sau ngày hôm nay mình sẽ giảm được mấy cân. Tuy bây giờ không còn tròn nữa nhưng so với những bạn có dáng chuẩn trong lớp thì Vy vẫn thấy mình thật béo, hơn nữa do quá khứ để lại nên cô luôn có phần khá tự ti về hình dáng của mình. Cô không nghĩ mình xấu nhưng cô không nghĩ mình có dáng đẹp, chính vì thế mà Vy luôn không muốn đi chọn quần áo với bạn bè mỗi khi cô được rủ đi cùng. Phần tự ti trong Vy khiến cô ngại. Cuối cùng sau khi hô quyết tâm cùng với việc cái bụng đang biểu tình phản đối thì Vy cũng cố gắng ngồi dậy để lấp đầy cái bụng của mình. Vừa bật ti vi lên để xem kênh ca nhạc yêu thích của mình, Vy vừa ăn cơm. Vừa ăn cơm vừa nghe nhạc từ lâu đã trở thành sở thích của Vy.

- Mẹ về rồi à?
- Uk.
- Sao mẹ về sớm thế?
- Tại chỗ làm hôm nay vắng quá chẳng có khách nên mẹ về sớm.

Mẹ Vy làm bán hàng cho một công ty cổ phần vì thế mà việc được về sớm xem ra lại cũng chưa chắc đã là việc tốt. Một phần thương mẹ muốn mẹ được về sớm nhưng một phần Vy cũng lo là nếu như chỗ mẹ không có nhiều khách thì kinh tế nhà cô sẽ trở nên khó khăn và eo hẹp hơn. Từ khi cô lên cấp 2, bố mẹ đã cho Vy làm quen với khái niệm nhà mình kinh tế không có, bố mẹ có bao nhiêu thì sẽ cố chu cấp cho con đến đó nhưng con cũng phải tranh thủ những gì bố mẹ có thể dành ra cho để tích lũy cho con đường tương lai của mình. Phải cố gắng học. Chính vì thế mà từ bé cô đã luôn cố gắng học tập thật tốt sao cho bằng bạn bằng bè để bố mẹ vui lòng. Hơn nữa, một lí do còn quan trọng hơn đó là do tính kiêu hãnh của Vy. Vy luôn không thực sự coi trọng những đứa con nhà giàu, mặc dù lúc đó Vy không hề biết rằng trong tương lai những người bạn thân của cô đều xuất phát từ những gia đình khá giả, thậm chí phải nói là có thế lực trong xã hội nữa. Nhưng ở họ cô không cảm nhận được sự khinh người, điều mà cô ghét cay ghét đắng ở lũ con nhà giàu bợm của. Có lẽ, vì thế mà Vy và họ có thể trở thành bạn thân của nhau. Quay lại vấn đề Vy không thích những đứa nhà giàu, nhiều đứa trong số bọn họ đã từng vênh váo với Vy và Vy ghét những lần như vậy. Sự kiêu hãnh của cô không cho phép cô thua kém họ cái gì cả. Hoàn cảnh gia đình là cái mà Vy không thể tự quyết định được nhưng đối với những gì cô có thể cố gắng được, cô không muốn mình phải cúi đầu trước họ.

Vũ từng vô cùng phê phán cách sống này của cô. Vy Vy nhớ trước đây, cậu ấy từng nói, tại sao cậu lại phải để tâm như vậy? Cậu càng nói không để tâm nhưng chính biểu hiện của cậu lại đang bán đứng cậu. Lúc đó, Vy không hiểu nhưng giờ có lẽ cô cũng đã hiểu phần nào. Vũ luôn cho rằng cô để tâm nên mới tức giận như vậy trước sự lựa chọn của cô, mới cho rằng đã nhìn nhầm cô, đã cho rằng…

Từ lắc đầu nguầy nguậy, cô không muốn nghĩ về con người ấy nữa, đó là quá khứ rồi. Vào phòng tắm lau mặt cho tỉnh táo, cô quyết định mình nên đi nghỉ một chút, quên đi cuộc gặp mặt tình cờ ngày hôm nay, không nhớ đến gì nữa. Ừ gặp mặt thì sao chứ? Người ta thậm chí có nhìn thấy mình đâu. Hơn nữa, đối với cô mà nói, cuộc gặp mặt này thà không có còn hơn.

[Hết chương 2]
 

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
CHƯƠNG 3: Cuộc điện thoại bất ngờ


Sau cả tuần học hành vất vả, cuối cùng ngày chủ nhật thân yêu của cô bạn Kiều Vy đã đến. Thật không thể tưởng tượng được từ khi lên cấp 3, Kiều Vy đã bắt đầu có tình cảm đặc biệt như thế nào với ngày chủ nhật. Nói đến chân dung của Vy vào ngày chủ nhật chính là hình dung của một trạch nữ tiêu biểu, bao gồm đầy đủ các hoạt động: ngủ nướng, dậy rồi cũng không chịu ra khỏi phòng, nằm lì trong phòng đọc truyện hoặc lên mạng xem phim, thề sống thề chết cả tuần đã phơi mặt ra đường giờ quyết tâm bám trụ tại cái tổ của mình, quyết không dời bỏ vị trí. Trong khi cô vẫn đang tự cười thỏa mãn khi nghĩ đến những hoạt động trong ngày chủ nhật của mình thì nhạc chuông điện thoại lại reo vang. Đoán chừng là mấy đứa bạn lại léo nhéo rủ đi đâu đấy, Kiều Vy trong lòng quyết tâm sẽ kiên định với lí tưởng trạch nữ, dù có bị ép cung đến đâu cũng quyết không nhận lời ra khỏi nhà liền chậm rãi quơ quơ tìm cái điện thoại. Nhưng không như dự đoán của cô, người gọi điện đến là một số máy lạ:

- Alo?
- Xin hỏi đây có phải số điện thoại của Kiều Vy không?
Một giọng nam trầm ấm vang lên, trong lúc hãy còn buồn ngủ, Kiều Vy bỗng cảm thấy sao giọng nói này lại quen tai một cách kì lạ đến vậy.
- Đúng rồi ạ. Xin lỗi, ai đấy ạ?
- À, Kiều Vy à, anh là Duy, anh trai Vũ đây. Em còn nhớ anh chứ?

Chỉ một câu nói đã đuổi cơn buồn ngủ của Kiều Vy bay đến một chân trời xa lạ nào đó. Duy, cái tên này không phải xa lạ với cô, anh trai của Vũ cô lại càng không thể quên. Chỉ không biết tại sao đột nhiên Duy lại gọi điện cho cô nên nhất thời Kiều Vy không biết phải phản ứng như thế nào. Thấy đầu dây bên kia im lặng, anh trai của Vũ có lẽ cũng bắt đầu hoài nghi liệu cô bé kia có quên mình thật rồi không, dù sao thì hai đứa cũng đã chia tay được một năm:

- Vy, em quên anh thật rồi sao? Em mà nói có là anh sẽ buồn lắm lắm đó. Aloooooooo!

Nghe được sự hài hước trong câu nói của Duy, Kiều Vy mới như chợt bừng tỉnh, anh vẫn dí dỏm như ngày xưa thì phải:

- Vâng, em đây. Sorry anh, lúc nãy em còn chưa tỉnh ngủ hihi.
- Trời ơi, cô nương ơi, em lười thì cũng có giới hạn thôi chứ, giờ là mấy giờ rồi…
- Kệ em, bao lâu rồi anh không nhắc nhở gì đến em, em còn tưởng anh quên mất có đứa em gái này rồi chứ.
- Haha, giờ còn học đòi người ta biết dỗi cơ đấy.
- Ơ, anh vô duyên nhỉ? Ai dỗi với anh? Có việc gì thì anh nói luôn đi, bản cô nương còn nhiều việc phải làm, nhiều người phải gặp, nhiều cuộc điện thoại cần nghe lắm, không có thời gian tán chuyện với anh đâu. Xì!!!
- À vâng, anh biết Vy tiểu thư rất là bận rộn rồi a, thế Vy cô nương có thể cho anh một cái hẹn vào ngày chủ nhật đẹp trời này được không?
- Tự dưng muốn gặp em làm gì? Anh định có âm mưu đen tối gì? Khai mau sẽ được khoan hồng.
Đầu dây vang lên tiếng cười khúc khích một lúc rồi mới nói tiếp:

- Em có thể đừng kể chuyện cười nữa được không? Em thì có gì mà anh phải âm mưu đen tối? Trực tiếp đến nhà bắt cóc, đem bán sang Trung Quốc là được rồi nhé.
- Anh dám? >.<

Ở đầu dây bên này đã có người tức đến phồng mang trợn mép.

- Thôi thôi, anh xin. Anh sao dám. Haha, chẳng qua lâu không gặp, anh nhớ em quá nên mới hẹn gặp thôi mà hihi…
- Xin anh, đừng kể chuyện kinh dị vào sáng sớm thế chứ, em sởn hết cả da gà da vịt rồi này.
- Haha không muốn anh kể nữa thì cho anh cái hẹn đi nào.
- Ok, thế chiều nay nhá.
- Ok. Thể tiểu thư có cần tại hạ qua đón không nhỉ?
- Miễn đi. Tiểu thư đây không thiếu người muốn xin đưa đón nha.
- Hahaha nói chuyện với em thật là thú vị. Được, hẹn chiều nay, không gặp không về.
 

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
Gác máy, trong lòng Kiều Vy cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Trước đây, cô và anh trai Vũ cũng rất thân nhau. Nhớ hồi đó, anh Duy suốt ngày trêu cô và Vũ. Anh cũng hay quan tâm đến cô như một người anh trai vậy. Anh còn rất vui tính, nhiều lần biết hai đứa đi chơi với nhau mà anh còn đùa dai, mặt dày xin đi theo làm bóng đèn. Nhưng từ ngày cô và Vũ chia tay, anh cũng không liên lạc với cô nữa. Cô biết cả anh và cô đều cảm thấy ngại nên cô cũng không chủ động liên lạc với anh, nhưng dù sao trong lòng cũng có chút tiếc nuối người anh trai “mặt dày” như thế. Hôm nay, nghe giọng điệu anh trong điện thoại thoải mái như thế, có lẽ lại là do cô suy nghĩ quá nhiều rồi.

Ở một quán cà phê nào đó, người ta có thể nhìn thấy một cảnh tượng như sau. Ban đầu có một người con trai đang ngồi trầm mặc nhìn ra cửa sổ, khi thấy bóng một cô gái nhỏ bước vào trong quán, khuôn mặt của người con trai vốn đã rất ưa nhìn nhưng trước đây có chút lạnh lung, khó gần thì bỗng trở nên rạng rỡ hơn hẳn. Sau đó, người ta lại nhìn thấy một hình ảnh vô cùng không hợp với người con trai ấy, đó chính là bộ dáng anh ta khi cô gái nhỏ đến gần bàn mà anh ta đang ngồi. Và sau đó nữa, chính là sự đối lập giữa khuôn mặt hí hửng như bắt được vàng của người thanh niên với khuôn mặt khỉnh bỉ như gặp người tâm thần của cô gái.

- Ô, em gái yêu quí, tình yêu của đời anh…

Vừa nghe thấy cái giọng te tởn của Duy, Kiều Vy đã lạnh sống lưng mà dừng lại:

- Anh, một là dừng lại ngay cái hành động cùng lời nói ghê tởm đấy, hai là tránh xa xa em ra một tí, coi như chúng ta không quen biết nhé.
- Haha, trêu em tí thôi mà. Ngồi xuống đây đi, anh gọi chocolate đá cho em rồi này, em mà đến muộn nữa là tan hết đá luôn đó.
- Xí, chưa hỏi em muốn uống gì đã gọi, nhỡ hôm nay em không thích uống như thế thì sao?
- Ặc, anh không phải đen đủi thế chứ :D
- Thế anh khai mau đi, anh hẹn em là có chuyện gì?
- Ầy, anh đã bảo là nhớ em nên gặp cho đỡ nhớ mà.
- Nhớ em? Anh mà có lương tâm thế cơ à?
- Haha, ok không trêu em nữa. Ah, chuyện là ngày mai Vũ sẽ ra nước ngoài du học.

Vào cái khoảnh khắc Duy nói ra câu này, Kiều Vy bỗng cảm thấy tim mình có chút đau, tâm trạng lại có chút hụt hẫng. Vì sao thế nhỉ? Đã nói sẽ quên, đã nói sẽ không còn tình cảm gì rồi mà. Dường như nhìn thấy sự thất thần trong mắt Vy, Duy nói tiếp:

- Nó đã quyết định đi du học, cũng không biết bao giờ sẽ trở về. Em có quan tâm không?

Đối diện với Duy lúc này, là một cô gái nhỏ cô đôi mắt phượng trong sáng. Cô ngồi yên lặng ở đó nhìn anh, rồi chỉ nhẹ nhàng nói:

- Em có thể quan tâm sao?
- Biết đâu vì em, nó sẽ ở lại?
- Anh quên rồi sao? Cậu ấy là người bỏ em mà.

Giọng nói của cô lúc này lại bỗng có chút chua chát. Cảm xúc lại trở về cái ngày hôm đó. Phải. Là cô bị đá mà…

- Vy, em biết là Vũ…
- Anh Duy, Vũ như thế nào không phải là điều quan trọng. Quan trọng là em đã thất hứa với cậu ấy, cậu ấy bỏ em, em không trách cậu ấy. Khi chúng em chia tay, cậu ấy nói cậu ấy không ràng buộc em nữa, cậu ấy trả cho em tự do quyết định tương lai của mình, giờ cậu ấy cũng có quyền quyết định tương lai cậu ấy. Em vốn không có quyền, càng không muốn ngăn cản cậu ấy. Hơn nữa, được học ở nước ngoài chẳng phải rất tốt sao?

Ngừng một chút, như cố xua đi sự hụt hẫng của bản thân, Kiều Vy mới tiếp tục:

- Anh, không phải là anh đang ghen tị vì Vũ được đi nước ngoài còn anh thì không nên mới muốn dùng mượn em phá đám đấy chứ?

Dường như có chút sững sờ trước câu nói đột ngột này của Kiều Vy, một lúc sau Duy mới phá lên cười rồi nói:

- Em gái, em ngày càng hiểu anh đó nha. Âm mưu bị em đoán trúng rồi hahaha…

Thế là cuộc nói chuyện của hai người cũng không còn về chủ đề này nữa, họ chỉ đơn giản là nói chuyện phiếm như hai người bạn cũ lâu ngày không gặp. Trời gần về chiều tối, Kiều Vy ngỏ ý muốn đi về thì Duy chỉ nhìn cô nói:

- Kiều Vy, tuy Vũ và em đã chia tay. Thời gian tới nó cũng sẽ không ở đây, nhưng anh hi vọng nó không ảnh hưởng gì đến chúng ta cả. Anh vẫn luôn sẵn sàng khi em gọi. Nếu có gì khó khăn, không cần ngại ngần, hãy gọi ngay cho anh, biết không?
- Anh cũng thật khéo lo, em cũng đâu phải trẻ mồ côi, còn đầy người lo lắng cho em nhé.

Nhưng trái ngược lại với sự đùa cợt của Kiều Vy, Duy lại có vẻ rất nghiêm túc:

- Nghe lời anh, nhớ chưa?

Nhìn ra vẻ nghiêm túc trong mắt anh, cô chỉ mỉm cười gật gật đầu rồi quay người đi ra cửa. Bên ngoài trời bỗng nổi cơn gió, lá bay xào xạc càng làm cho bóng dáng của người con gái nhỏ thêm lẻ loi. Ở trong quán cà phê, ánh mắt của người con trai vẫn mãi dõi theo cô gái đến khi thân ảnh nhỏ bé ấy biến mất nơi góc đường. Trong ánh mắt ấy, người ta nhìn thấy đó là sự quan tâm, lo lắng, trìu mến…

[Hết chương 3]
 

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
CHƯƠNG 4: Cuộc sống không vì ai mà dừng lại


Bốn năm là một khoảng thời gian không quá ngắn để quên một người nhưng cũng không đủ dài để khiến cho hình bóng người ấy mờ sạch khỏi tâm trí bạn. Không quên hắn nhưng cũng không còn nhớ, đó là một loại cảm giác mơ hồ cứ ẩn ẩn, hiện hiện trong tâm trí bạn. Nhiều khi nó rõ ràng, rành mạch, nhiều khi lại chỉ mập mờ như cái bóng vất vưởng. Nhiều khi nhớ đến sẽ thấy đau một chút nhưng lại cũng có cảm giác vui vẻ một chút, hoài niệm một chút…

*********

Bốn năm sau,

“ Cuối cùng em đã chờ được anh, cũng may em đã không từ bỏ
Hạnh phúc khó tìm thấy, mới khiến người ta càng thêm trân trọng
Cuối cùng em đã chờ được anh, suýt chút nữa đã bỏ lỡ anh rồi
Ở độ tuổi tốt nhất gặp được anh, cũng xem như đã không phụ lòng chính mình
Cuối cùng em đã chờ được anh rồi…”

Tiếng chuông báo thức vang lên làm một “chú mèo” lười đang nằm trên giường cũng phải ngoe nguẩy bò dậy. Thở dài một cái, Kiều Vy lật đật đi tìm cái điện thoại để tắt chuông báo thức. Đã bốn năm từ ngày Vũ bỏ đi du học. Suốt bốn năm, không một lần liên lạc với nhau, không một cuộc điện thoại, một tin nhắn hỏi thăm, nếu như không phải thỉnh thoảng, Duy – anh trai của Vũ có gọi điện hỏi thăm cô rồi nói cho cô vài tin tức của Vũ, có lẽ cô đã nghĩ Vũ thực ra chưa từng tồn tại trong cuộc sống của cô. Trong bốn năm đó, Kiều Vy cũng làm được rất nhiều việc. Cô chăm chỉ, phấn đấu, vượt qua mọi áp lực tâm lí để sau đó thi được vào một ngôi trường đại học danh giá, chuyên ngành kinh tế. Có lẽ bản thân cô cũng không biết đến tột cùng cô cố gắng như vậy là vì cái gì. Vì bản thân cô thích ư? Có lẽ không phải. Vì nguyện vọng của gia đình? Cô hoàn toàn có thể chống đối đến cùng. Đến cuối cùng là vì cái gì cô cũng không biết, cũng không có gắng muốn tìm hiểu nữa. Bây giờ, cô chỉ muốn cố gắng hết sức mình cho cuộc sống hiện tại, không suy nghĩ vẩn vơ nữa. Cô cũng đã sang năm hai đại học rồi, đôi khi cũng cảm thấy mình đã lớn thật rồi, không thể cứ thế mà trẻ con mãi được, rồi sẽ phải trưởng thành, phải sống độc lập. Đó là khi cô quyết định mình có thể dẹp bỏ mấy cái gọi là hoai bão hay ước mơ được rồi, cứ phải cố gắng mà sống cho hiện tại thôi. Cuộc sống không vì ai mà dừng lại, chả có gì thay đổi chỉ vì Vũ ra đi năm ấy. Mỗi người đều có cuộc sống, điều mình muốn và mình cần phải làm…

Kiều Vy vừa mắt nhắm mắt mở ra được bến xe buýt. Lịch trình của cô hàng ngày đều như vậy. Sáng mở mắt dậy, chuẩn bị hành trang đến trường rồi bắt đầu phi thân ra bến xe buýt. Phải đến lúc bình tĩnh ngồi trên bến xe buýt rồi cô mới dần dần tỉnh ngủ. Cả quãng đường dài từ nhà đến trường là quãng đường vừa đủ để cô tỉnh ngủ. Nói đến đây, Kiều Vy lại thấy khó hiểu, tại sao lên đại học, cô không thức khuya như cấp 3, ngày ngày cũng ngủ nhiều hơn, đi học cũng không vất vả bằng, thế mà sao cô còn cảm giác buồn ngủ hơn cả hồi cấp 3 cũng phải dậy sớm đi học như vậy? Lẽ nào cô đã già nên mới như thế? Nghĩ đến đây, cô lại đau lòng, lắc lắc cái đầu đã cắt tóc ngắn để xua đi nỗi ám ảnh của thiếu nữ đầu hai. Tiếng nhạc từ chiếc tai nghe đeo bên tai phát ra du dương, cô cảm thấy cuộc sống bây giờ của mình thực ra cũng rất tốt. Tuy là có chút mệt mỏi nhưng bận rộn như thế cũng sẽ không có thời gian để suy nghĩ linh tinh. Hàng ngày, cô cứ vui vẻ mà sống, còn chưa kịp suy nghĩ gì, chưa kịp có chuyện làm mình buồn thì đã hết ngày rồi. Tự nhủ cuộc sống cứ mãi như thế thì thật là tốt.

Hôm nay, ngày đi học của Kiều Vy khác hơn so với mọi ngày một chút, chính là hôm nay sau giờ học buổi sáng, cô có hẹn đi uống cà phê với Hạ Vũ, một người chị khóa trên, hơn cô ba tuổi. Tại sao Kiều Vy quen Hạ Vũ thì đó lại là một câu chuyện tình cờ. Ngày đầu tiên nhập học, trên văn phòng khoa đã phát về cho từng sinh viên một tờ danh sách rõ dài những sách cần phải mua để học. Không chỉ có thế, vì sách trong khoa là sách do giáo viên tự soạn nên chỉ lưu hành nội bộ trong trường, chính vì thế mà kèm theo danh sách chính là địa chỉ cũng như sự chỉ đường nhiệt liệt của cô giáo vụ để sinh viên có thể tìm được xưởng in của trường để mua sách. Mà nói đến những người mù đường thì Kiều Vy lại là người mù đường nhất trong số những người mù đường. Nghe một loạt các loại chỉ dẫn của cô giáo vụ, Kiều Vy cũng gật đầu như trống bỏi, cuối cùng là ù ù cạc cạc không hiểu gì lê lết đi tìm đường. Và đối với một người mù đường như Kiều Vy, niềm tin có thể tìm được đường đã khiến cô… lạc đường một cách oanh liệt. Lần đầu tiên đến trường nhập học, còn chưa quen ai, còn điều gì có thể bi kịch hơn thế? Cuối cùng, cũng may cô nhìn thấy một chị gái vô cùng xinh xắn, nhìn lại có vẻ hiền lành thế là liền đánh bạo hỏi đường. Người chị gái xinh xắn ấy chính là Hạ Vũ. Hạ Vũ rất nhiệt tình chỉ đường cho cô biết xưởng in ở đâu, còn tiện thể giới thiệu luôn đường xá trong trường cho cô. Hai người vừa mới gặp mà đã tâm đầu ý hợp như quen biết đã lâu, nhất là sau khi cô biết Hạ Vũ học cùng khoa với mình, đang học năm cuối thì liền gọi ngay một tiếng tiền bối. Thế là sau lần gặp đó, hai người vẫn giữ liên lạc. Hạ Vũ cũng giúp đỡ cô rất nhiều trong việc học. Còn nhớ hồi đầu vào trường chưa quen ai, với nội quy rồi phong cách sống của sinh viên đại học, mọi thứ còn khá bỡ ngỡ và mới mẻ với Kiều Vy, cũng may có Hạ Vũ giúp đỡ, cô mới dần dần có cảm giác thân quen với ngôi trường cô sẽ gắn bó bốn năm này. Sau khi Hạ Vũ ra trường, công việc bận rộn, hai người cũng ít gặp nhau nhưng vẫn thường xuyên nhắn tin, chat với nhau trên facebook. Hạ Vũ hay kể chuyện người yêu của chị ấy cho Kiều Vy nghe. Tình cảm của hai người họ dường như rất tốt, cũng đã quen nhau từ lâu rồi, lần này hẹn gặp đột xuất như vậy, Kiều Vy bỗng có linh cảm chẳng nhẽ là định mời cô đi ăn cưới. Nghĩ vậy, cô liền cảm thấy vui vẻ, đám cưới thì đám cưới, cũng lâu rồi cô không đi cái đám cưới nào, quả là cũng muốn đi một cái cho vui.
 

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
12 giờ trưa, cô bước vào quán cà phê hai người hẹn thì đã thấy Hạ Vũ vẫy vẫy tay với cô. Chị ấy lúc nào cũng vậy, tuy hơn cô hẳn ba tuổi nhưng vẫn nhí nhảnh còn hơn cả cô. Cô vừa ngồi xuống ghế, gọi đồ uống xong thì Hạ Vũ liền nói, vẻ mặt như vừa bắt được vàng:

- Kiều Vy, em đoán xem chị hẹn em hôm nay ra đây làm gì?
- Nhìn chị hớn hở như bắt được vàng thế, không phải là muốn hẹn em ra để chia phần đấy chứ?
- Haha sai hoàn toàn. Em không những không được chia mà còn chuẩn bị mất đó.
- Nghe nguy hiểm vậy chị?
- Haha không có gì, ý là muốn đến báo với em, em chuẩn bị mất phong bì ý mà.
- Ồ, có ai bị bệnh, em phải vào bệnh viện thăm nom ạ?
- Cái con bé này, lại giả vờ không hiểu đi. Cho em biết, chị gái em chuẩn bị lên xe hoa nhá oahahahahaha…

Sau điệu cười có phần man rợ của Hạ Vũ, cả quán cà phê quay lại nhìn hai người. Kiều Vy bỗng cảm thấy buồn cười. Người đúng như tên. Hạ Vũ – mưa mùa hè, đúng thật là một người thích ồn ào, ưa náo nhiệt mà.

Khoảng thời gian sau đó, Hạ Vũ giành toàn bộ để kể về việc chị ý được cầu hôn ra sao, hai người chuẩn bị đám cưới như thế nào, nghe ra có vẻ lãng mạn phết. Trong lòng Kiều Vy cũng thấy vui thay cho Hạ Vũ, cô đã gặp và có thể cảm nhận được chồng chưa cưới của Hạ Vũ thực sự rất tốt với chị ý, tương lai sự nghiệp cũng khá sáng lạn. Tóm lại, có người như vậy làm chồng, Hạ Vũ sẽ không phải khổ. Sau khi từ biệt Hạ Vũ kèm theo lời hứa hẹn sống chết cũng phải đến đám cưới của cô, Hạ Vũ mới cho cô về. Vừa đi cô vừa nghĩ, có lẽ, hạnh phúc của người con gái chính là một người có thể nhận ra cô ấy là đặc biệt nhất trong số những người đặc biệt và giữ cô ấy lại. Bỗng nhiên, cô ngẩng đầu lên trời mỉm cười rồi khẽ nói “ chồng tương lai à, rút cuộc anh đang bị bắt cóc ở đâu vậy? Có cần em đến giải cứu cho anh không?”

[Hết chương 4]
 
Bên trên