Hoàn thành Bí ẩn 12 Huyền Tinh (Tập 1)- Hoàn thành - 2IA Crew

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Chào các bạn! :)
Thật rất cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết này! Đây là cuốn truyện đầu tiên trong series Bí ẩn 12 Huyền Tinh mà nhóm 2IA bọn mình đã viết cách đây 2 năm ^^, viết về cuộc phiêu lưu đến với những vùng đất lạ của nhóm bạn Tomi Happy. Truyện có kiểu giống như Harry Potter, bạn nào là dân ghiền Harry chắc chắn sẽ nhận thấy những nét tương đồng trong cách miêu tả của bọn mình! :D
Cuốn truyện này, nếu các bạn theo dõi sẽ thấy một motif quen thuộc: Gặp nạn - Kết bạn - Ra tay giúp đỡ - Chiến thắng. Tuy vậy, 2IA đã biến tấu motif ấy theo một chiều hướng khác, và mình nghĩ, các bạn sẽ bất ngờ khi đọc! :x Vì vậy, nếu đã đọc Bí ẩn 12 Huyền Tinh, mình hy vọng các bạn sẽ theo dõi đến những con chữ cuối cùng! :)
Bí ẩn 12 Huyền Tinh gồm 3 tập truyện, mỗi tập lại viết về một nhân vật khác nhau: Tomi, Lavar, Macat. Xoay quanh 3 nhân vật ấy, sẽ là những cam go, khó khăn mà bất cứ ai cũng sẽ phải trải nghiệm. Xen vào đó là những câu chuyện nhỏ về 12 cung Hoàng đạo đang khiến chúng ta mê mẩn, chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng đâu, mình hứa! :x
Mong rằng các bạn sẽ thích truyện, sẽ để lại những comment tích cực cho bọn mình! Đó sẽ là sự động viên rất lớn đối với 2IA Crew!
Thay mặt nhóm. Thân ái:
_Thảo Little_
***

Mục lục:

Chương 1
Chương 2
Chương 3
Chương 4
Chương 5
Chương 6
Chương 7
Chương 8

Chương 9
Chương 10
Chương 11
Chương 12

Chương 13
Chương 14
Chương 15
Chương 16
Chương 17
Chương 18
Chương 19
Chương 20
Chương 21 - Hoàn tập 1
**
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Mình chưa đọc đến cùng nhưng có vẻ hấp dẫn. Đặc biệt, Việt Nam mình ít có truyện thể loại này, có thể phát triển được đấy!
^^ Cảm ơn bạn Giang Nguyễn nhiều lắm ^^. Hy vọng bạn tiếp tục đồng hành cùng 2IA tụi mình trong những chương sau! :D
 

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Chào các bạn ^^!
Đúng giờ lại lên! 12h00 ngày 12/4/2014, 2IA đã mang đến cho các bạn Chương 2 - cuốn sách Bí ẩn 12 Huyền Tinh của tụi mình!
Hồi hộp - Nghẹt thở - Có cái chết và cả thương tâm...
Tất cả sẽ đến ở Chương 2 dưới đây, và Chương 3, sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 18/4/2014 ^^. Mong các bạn cùng đón đọc!
Cảm ơn bạn vì đã đọc, đồng hành cùng 2IA! :-* :-*
Yêu bạn. :x
_2IA Crew_
**
Chương 2:


Chiều 19 tháng 12, tại Cơ mật viện tại kinh đô Kitatcia, Miterander.

Sảnh lớn của Cơ mật viện bị bao trùm bởi một bầu không khí nặng nề, ngột ngạt chưa từng thấy. Tất cả đều tỏ ra rất căng thẳng, dây thần kinh ai nấy đều căng như chão, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào bục phát biểu cao lớn, đối diện bàn làm việc, nơi Hoàng đế Ambagh đang ngồi im phăng phắc như một bức tượng, đôi mắt lạnh lùng và cương quyết của ngài tia thẳng vào Rusa, hắn ta đang chuẩn bị lên bục phát biểu, trên má và tay còn hằn rõ những vết bầm rướm máu, những vết thương sau trận chiến. Các vị lãnh đạo như nín thở, toàn đại sảnh im lặng không lấy một tiếng động nào.

- Thưa Chính quyền trung ương Miterander!

Thưa Hội đồng Đại diện các tộc người!

Các vị lãnh đạo, các vị công chức, tướng lĩnh cấp cao và tất cả những người đang có mặt tại đây!

Tôi đã chứng kiến một sự thật kinh hoàng đã vừa xảy ra vào sáng nay… và là người duy nhất may mắn còn sống sót để kể lại. Thành Evert thất thủ, Công chúa, kiêm Thượng công Eleat, đã tử trận trong trận chiến này. Vâng, đó là một trận chiến kinh hoàng và đẫm máu, thị trấn Evert bị xóa sổ hoàn toàn, Nguyệt âm kì ngọc đã bị bọn phản động trắng trợn tước đoạt.

Tôi xin phép không nhắc thêm nữa về cái chết của Công chúa Eleat, vì dù gì thì cái chết của Công chúa cũng là biểu hiện cho tinh thần dũng cảm bất khuất của người dân ở Miterander này. Điều quan trọng mà ta đã hứng chịu từ kết quả thảm hại, là Nguyệt âm kì ngọc đã bị đánh cắp. Đây là việc làm vô cùng nguy hiểm, ai cũng biết âm mưu bá chủ của bọn phản động là cướp được vật báu, hợp nhất chúng, thống lĩnh vũ trụ.

Vì thế, hôm nay, mục đích chính của cuộc họp khẩn này là làm thế nào để đoạt lại Nguyệt âm kì ngọc, ngăn chặn âm mưu, đập tan cơ quan đầu não của bọn phản động ngay từ lúc này, trong một, và duy chỉ một trận đánh lớn nhất trong lịch sử. Chúng ta cần phải thống nhất chiến lược, bản đồ hành quân, cách phản công, tiêu diệt tận gốc bè lũ bọn phản động và tên bạo chúa Bantruk cầm đầu, vào tối ngày 21-12, tức Hạ kì Huyền tinh Sagittarius.

Tiếng của chỉ huy Bộ trưởng bộ Quân sự thành Evert – Rusa vang lên khắp cả đại sảnh. Anh ta là người cuối cùng thoát chết trong trận chiến ác liệt với quân đội phản động của Bantruk, mới trở về kinh đô vào sáng nay. Đang nói, Rusa bỗng ngừng lại nhìn xuống Ambagh, và bắt gặp khuôn mặt lạnh lùng, u uất nhưng vẫn cương nghị của Hoàng đế.

Ambagh nhìn chằm chằm vào Rusa, hắn ta nghe tim mình đập rất nhanh. Mồ hôi lạnh túa ra đầy vai. Hoàng đế từ từ đứng dậy, trông ngài thật dữ tợn. Ngài chống hai tay lên bàn, chồm người về phía bục lớn, trông như một con thú hoang hung dữ sắp vồ lấy con mồi.

- Rusa, ngươi định đánh lại bọn phản động như thế này? Khi mà Nguyệt âm kì ngọc đã bị đánh cắp!!!

Ambagh bỗng hét lên dữ dội khiến Rusa gần như đứng tim. Hắn ta run rẩy, phía dưới, mọi người bắt đầu xì xào. Những vị tướng cùng các nhà lãnh đạo cao cấp nhìn nhau bóp thái dương… Nếu đánh lại thì sẽ rất khó khăn, nhưng ngồi im thì chả khác nào là trở thành lũ hèn mọn để bọn phản động tung hoành. Hoàng đế Ambagh thả người ngồi xuống ghế, chiếc vương miện trễ xuống trán, tóc tai bạc phơ bung lên lòa xòa nhưng vẫn không tài nào giấu được vẻ căng thẳng, giận dữ lẫn nóng vội. Các nếp nhăn xô vào nhau, mồ hôi lấm tâm trên khuôn mặt uy nghiêm hùng dũng của vị vua già. Rõ ràng Ambagh ý thức được với tình trạng thế này của mình thì sẽ không đủ minh mẫn và sáng suốt để quyết định trận chiến, nhưng cũng không thể để mọi người phải lưỡng lự lâu. Ngoài kia, bạo chúa Bantruk có thế hơn hẳn khi đã cướp được vật thần, chắc chắn hắn sẽ đẩy mạnh âm mưu của mình không lâu sau đó.

- Tôi đã có sơ đồ chiến lược, thưa Hoàng đế. Nhân lúc bè lũ Bantruk đang có thái độ hênh hoang tự mãn khi đã chiếm được vật báu, ta nên lợi dụng thái độ chủ quan của chúng để thực hiện một cuộc phản công có qui mô lớn và toàn diện. Đánh nhanh thắng nhanh. Ý tôi là như vậy.

Ambagh lặng người, ngài vẫn nhìn Rusa chằm chằm, mạch máu chằng chịt trên đôi mắt vị vua.

- Thưa Hoàng đế, chúng ta phải giành lại được Nguyệt âm kì ngọc, ngăn chặn âm mưu trở thành bá chủ thiên hạ của hắn và phải bắt hắn trả máu cho dân làng Evert, cả công chúa Eleat.

Xin cho tôi được phép trình bày, đây là bản đồ hành quân!

Rusa bước xuống bục lớn, tiến đến bàn làm việc của Ambagh và trải tấm bản đồ trước mặt ngài.

Ambagh dường như không còn giữ được vẻ điềm đạm thường ngày. Ông nhìn tấm bản đồ bằng da dê lên bàn. Từng đường đi nước bước của đại quân Miterander được hoàn chỉnh một cách hoàn hảo. Những nét vẽ sắc sảo khắc họa rõ nét những bước cơ mật quan trọng của quân Miterander.

- Rusa, chiến lược này có vấn đề gì không? – Madgog, một trong ba Thượng lão Hoàng gia hỏi.

- Hoàn toàn không! – Rusa tự tin trả lời.

Trước mặt, Hoàng đế Ambagh đang miết tay vào tấm bản đổ, căng mắt theo dõi, cân nhắc xem xét.

- Chúng ta dồn toàn bộ đại quân đánh trong trận chiến này, liệu có mạo hiểm quá không, thưa Quốc vương? - Đại diện tộc Mite đứng lên, khẽ hỏi.

- Đúng thế! - Đại diện tộc Người lùn đồng tình - Nếu thất bại, quân đội của chúng ta ở Miterander sẽ không còn một ai, và khi đó thì âm mưu xâm chiếm Miterander của Bantruk sẽ trở nên quá dễ dàng.

- Không! - Ambagh giận dữ đập tay xuống mặt bàn – Đây là kế hoạch hoàn hảo và cơ mật nhất trong lịch sử Miterander! Mọi người hãy nhớ, khi đã ngồi ở đây là đã giao phó số mệnh mình cho quân đội Miterander! Kế hoạch này, chỉ được phép thành công chứ không được phép thất bại!

- Nhỡ may... - Đại diện tộc Người khổng lồ ngập ngừng.

- Không thể “nhỡ may” được, thưa Đại diện! Kế hoạch này bao gồm toàn bộ công sức của chính thủ lĩnh Miterander! Các vị không thể nghi ngờ thế chứ? - Rusa nói to.

Không khí chùng xuống. Dường như tất cả mọi người đều đang phân vân với kế hoạch này.

- Nó quá mạo hiểm! - Đại diện tộc Người cánh tiên vốn ngồi yên lặng bỗng phát biểu.

- Đúng thế, tôi vẫn cảm thấy nó quá nguy hiểm!

- Ngài phải cân nhắc thật kĩ lưỡng.

- Vâng, thưa Hoàng đế, ngài phải suy xét thật cẩn thận.

Ambagh nhìn toàn thể mọi người có mặt trong đại sảnh Cơ mật viện. Trong lồng ngực ngài như đang cháy bùng lên một ngọn lửa. Quả thực, Rusa nói có lí, nhưng chiến lược của Rusa quá là mạo hiểm… Ambagh nhìn chăm chăm vào lược đồ một hồi rất lâu…

- Chúng ta phải chấp nhận hy sinh, thưa các vị! – Ambagh hạ quyết định, ngài vẫn dán mắt vào lược đồ trên bàn – Muốn giành được chiến thắng, chúng ta phải mạo hiểm với số phận. Phải đặt cuộc số phận của mình cho thần tối cao Tayo-shin! Nếu coi trận chiến này là một ván bài, chúng ta đã vào chơi thì không có cách nào thoát ra được đâu! Chỉ cần ta quyết tâm đánh với tấm lòng hết mực trung thành với dân tộc, sự dũng cảm và lòng yêu nước, ta tin chắc kế hoạch sẽ thành công!

- Nhưng... - Dường như vẫn còn người lưỡng lự.

- Không nhưng gì hết! Các vị hãy thử nghĩ xem, chỉ cần chúng ta chấp nhận hy sinh lần này, thì còn có cơ may chiến thắng! Hay các vị muốn đợi cho đến khi Miterander rơi hoàn toàn vào tay Bantruk thì mới hả lòng?! – Hoàng đế Ambagh chau mày, có lẽ ngài không còn giữ nổi bình tĩnh, ông gằn giọng, đập tay xuống bàn cái rầm.

Không khí trong Cơ mật viện trở nên cực kì nặng nề. Tất cả mọi người đều im lặng. Có lẽ họ đang cố gắng thử đặt cược mình vào ván bài mà Quốc vương Ambagh đã chơi cùng tên bạo chúa Bantruk...

...

- Tôi đồng ý với chiến lược của ngài – Ba người trong Thượng lão Hoàng gia đồng thanh nói chấp thuận.

- Tán thành ! - Đại diện Người khổng lồ bỏ phiếu.

- Tán thành ! - Đại diện Người lùn bỏ phiếu tiếp theo.

- Tán thành !

- Tán thành !

...

Số phiếu tán thành chiếm áp đảo. Ambagh đã hài lòng, ra hiệu kết thúc cuộc họp khẩn.

Cuộc họp kết thúc. Sự tán thành của đông đảo các viên chức cao cấp thuộc chính quyền trung ương, đặc biệt là Hội đồng Đại diện các tộc người làm Ambagh cảm thấy yên tâm đôi chút.


Tối.

Hoàng đế Ambagh đứng trên vọng lâu, đưa mắt nhìn xa xăm rồi cố tìm kiếm ánh sáng lấp lánh của Huyền Tinh Aries. Ngài chắp tay ra sau lưng, cho vài con gió hoang lạnh lùng từ nơi xa lùa vào bộ hoàng bào. Hôm nay quả là một bi kịch… Ambagh nghĩ về cô em gái Eleat đã chết, rồi lại nghĩ về buổi họp khẩn chiều nay. Không chỉ có các Đại diện và chính quyền trung ương, ngay cả Ambagh cũng cảm thấy cuộc tấn công này quá nguy hiểm. Lực lượng chênh lệch không nhiều, nhưng trong tay Bantruk hiện giờ còn có Nguyệt âm kì ngọc, liệu quân đội Miterander có chiến thắng được không ?

Ngài nhíu mày... Suy nghĩ...

Ambagh đã rất quyết tâm khi định ra kế hoạch này và triệu tập mọi người vào cuộc họp tối nay. Nhưng không hiểu sao, cảm giác nghẹt thở cứ bao vây lấy vị vua. Không, ngài đang chơi cá cược với thằng phản nghịch Bantruk, ngài không thể nao núng được.

Ánh sáng lấp lánh của Huyền Tinh Aries trên bầu trời đêm như nhắn nhủ, như động viên lòng dũng cảm và gan dạ cho vị vua già hết lòng vì dân tộc hãy vững tin vào trận đánh.

Phía sau bỗng có tiếng bước chân khẽ khàng, Ambagh quay lại nhìn, đó là một chàng thanh niên trẻ tuổi trong chính quyền trung ương, Jandot. Anh bước đến bên cạnh vị vua già, đặt tay lên lan can rồi đưa mắt nhìn bầu trời đêm đầy sao sáng. Anh nghe Hoàng đế thở dài sườn sượt, nhưng Jandot chỉ lặng người, anh không nói gì.

- Sao trong cuộc họp anh không phát biểu nhiều, đó là bản chất của anh kia mà? – Ambagh là người lên tiếng trước.

- Vâng thưa Hoàng đế, vì tôi tin ở quyết định của ngài. Tôi tin ở vị vua nhân hậu và uy nghi của Miterander. Vậy nên ngài hãy tin tưởng vào toàn dân, toàn chính quyền. Người ta chỉ chiến thắng khi người ta có niềm tin mà!

Ambagh phì cười. Nhìn Jandot ngài lại nhớ đến tuổi trẻ của mình. Đầy niềm tin, nghị lực, giàu ước mơ và hi vọng… Cả hai im lặng rất lâu…

- Niềm tin là tốt. ta hi vọng niềm tin vào trận đánh này sẽ không đặt sai chỗ. Với lại, khi đặt niềm tin ở mức tuyệt đối, rất có thể ta sẽ chết với cái niềm tin ngây thơ của mình! Anh còn trẻ, Jandot. Sau này trải, anh sẽ hiểu ra thôi.

Ambagh buông lời, mắt vẫn nhìn xa xăm về phía trời đêm thăm thẳm.


Ngày 20-12, nhân dân khắp nơi nao nức đầu quân cho trận chiến.

- Thưa Hoàng đế! – Jandot bước vào, vẻ mặt lẫn giọng nói hứng khởi của anh làm ngắt mạch suy nghĩ của Ambagh, vị vua đang ngồi trầm tư suy nghĩ.

- Anh có chuyện gì à!

- Vâng, các Đại diện đã về đến đại doanh trại rồi ạ!

- Được rồi! Thế việc phân chia đường quân, hướng dẫn chiến lược triển khai như thế nào rồi?

- Tất cả đã được báo về Thượng công ở các tỉnh lân cận, việc triển khai đều được thực hiện rất tốt. Tôi muốn báo cáo ngài một tin rất đáng vui mừng, thưa Hoàng đế.

- Anh nói đi.

- Bẩm, các Đại diện đã trở về và tuyên truyền cho người dân Miterander về việc tiến đánh vùng đất Vô hình! Họ đang tập trung ở đại doanh trại quân đội Hoàng gia, chờ thống nhất lần cuối, chuẩn bị trở về cánh quân của mình để quản lí vào trưa nay.

- Ta biết!

- Xin ngài đừng quá căng thẳng vì cuộc chiến! Toàn dân đều căm phẫn trước cái chết của công chúa Eleat và lo lắng về việc Nguyệt âm kì ngọc bị tước đoạt. Danh sách đầu quân chinh chiến của toàn Miterander tính đến thời điểm bây giờ là rất đông đảo. Riêng ở vùng đất Người khổng lồ đã có gần năm ngàn người đăng kí. Các thị trấn ở tỉnh lân cận phía Đông và Đông Bắc có hơn 36 vạn quân, đây là một con số không hề nhỏ.

Nhất là quân dân Miterander, khắp mọi nơi, nhân dân đều ủng hộ cuộc tấn công chính nghĩa này, dân quân tự vệ từ các vùng lân cận hăng hái tham gia đầu quân qua vùng đất Vô hình để chiến đấu bảo vệ dân tộc.

Cả nước đang sục sôi chuẩn bị chiến đấu. Các vương quốc Người cánh tiên và các bộ lạc nguyên thủy cũng đã đồng ý chi viện lương thực, vũ khí, ngựa xe cho chúng ta với số lượng và chất lượng rất tốt.

Ngoài việc số lượng quân sĩ tăng nhanh, tinh thần của họ đang rất ổn định… Có vẻ cuộc chiến này tỉ lệ thành công là không ít.

- Anh nói thật chứ? - Vua Ambagh vui mừng.

- Thật vậy, thưa ngài! – Jandot không hề giấu nỗi hân hoan.

- Được rồi, cho anh lui. Lát nữa ta sẽ tới doanh trại quân đội Hoàng gia. Bây giờ, truyền khẩu dụ của ta tới toàn Miterander, toàn thể quân dân sẽ xuất chinh vào 18 giờ tối mai, theo giờ Miterander!

- Tuân lệnh!

Jandot bước ra ngoài, Ambagh đứng dậy bước ra lầu cao. Buổi sáng náo nhiệt, người người vui vẻ, họ bắt tay nhau, ôm chầm lấy nhau, nắm lấy tay nhau dặn dò trước khi lên đường chiến đấu. Miterander đặt niềm tin ở ngài, đó là lí do khiến Ambagh càng thêm yêu thương dân chúng.

Cơn gió mát lành của buổi sáng thoáng qua, một nụ cười cảm tạ toàn dân nở trên môi vị vua già. Chưa bao giờ ngài cảm thấy yêu Miterander đến như vậy…


Tờ mờ sáng ngày 21-12, vùng đất Vô Hình.

Có hai bóng người đứng cạnh nhau, trước cửa Mê Cung Medusa dẫn vào nơi ở của Bantruk.

- Việc ta giao cho ngươi tiến hành đến đâu rồi? – Tên bạo chúa phản động mặc bộ đồ đen kịt cất tiếng hỏi. Tay hắn đang vân vê vầng trang màu bạc.

- Đã sắp xếp xong, thưa chúa tể! – Cái bóng đen lom khom cất tiếng, khuôn mặt gã đàn ông này chi chít nhưng vết xăm kì dị thuộc về Tà phái.

- Tốt! Thực hiện theo kế hoạch chứ?

- Vâng. Theo kế hoạch. Đây là bản đồ hành quân của bọn chúng.

Tấm bản đồ được trải rộng trên đất. Tên phản động khẽ nhếch mép cười khinh.

- Vậy là trò chơi sắp đầu rồi. Nhưng ngươi, có lẽ còn công việc nữa đây! Làm tròn việc này ngươi sẽ được phép an phận ở vùng đất Vô Hình như bao kẻ cùng chí hướng khác.

Tên thuộc hạ tròn mắt, vẻ lo sợ hiện rõ trên khuôn mặt.

- Dẫn thằng vua đần độn, không biết suy nghĩ vào đây. Ta sẽ là người trực tiếp chơi trò mèo vờn chuột với hắn.

- Nhưng thưa chúa tể…

Tên phản động gí thanh gươm sắc lẹm vào thái dương tên thuộc hạ hèn mọn của mình.

- Cút đi!

Rồi hắn mất hút trong mê cung với tiếng cười khánh khách man rợ, mặc cho kẻ còn lại đang cứng đờ vì sợ hãi. Tên thuộc hạ nắm chặt tay mình, nghe mồ hôi lạnh chảy trên trán. Hắn lui ra khỏi mê cung, cởi bỏ bộ áo đen kịt của mình chạy về phía Miterander.

Xoáy hoán đổi không gian hiện ra, cát bụi bay mù mịt. Vùng đất Vô hình lạnh lẽo và âm u này sắp trở thành một bãi chiến trường tan tác, máu và xương sẽ trải xuống thêm lần nữa. Tất cả chỉ vì tham vọng bá chủ của tên bạo chúa hung tàn, ngạo ngược. Tham vọng nuốt sống linh hồn con người là lẽ đó…

Vậy là, cuộc chiến sinh tử chuẩn bị diễn ra…
 

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Chương 3:


20 giờ ngày 21-12. Hạ kì Huyền tinh Sagittarius.

Hoàng đế Ambagh uy ngiêm ngự trên lưng con ngựa bay màu xám. Trông ngài vô cùng oai phong lẫm liệt, bộ giáp vàng óng lấp lánh ánh lửa. Phía sau ngài, là ngàn vạn dân quân Miterander mang trong mình sứ mệnh bảo vệ chính nghĩa. Theo kế hoạch tiến công hoàn hảo, vùng đất Vô Hình chỉ cách Miterander một giờ ngựa bay. Cuộc tấn công mà Hoàng đế phó thác cả số phận dân tộc vào đang chuẩn bị bắt đầu!

- Hỡi các thần dân Miterander! - Ambagh hô lớn - Hôm nay, quân đội chúng ta sẽ xuất phát sang vùng đất Vô Hình, triệt tiêu cơ quan chủ chốt và lực lượng bọn phản động do bao chúa Bantruk cầm đầu! Ta hy vọng rằng cuộc chiến này sẽ thành công, mang lại bình yên cho Miterander, cũng như sự an nguy của tất cả các thế giới!

Đã là chiến đấu thì không thể tránh khỏi thương vong. Ta biết, tất cả mọi thứ không thể hoàn hảo được. Vì thế, trước giờ xuất kích, tất cả hãy lấy vải trắng buộc lên đầu mà đi, để thể hiện lòng cảm thương cho đồng đội. Đã cược tính mạng mình với chiến đấu chính nghĩa, thì phải gắng sức mà chiến đấu tới hơi thở cuối cùng, cho dù phải mất mạng! Chúng ta mang trong mình lòng yêu nước, yêu hòa bình, căm ghét cái ác, lòng dũng cảm và kiên quyết trước kẻ thù… Giờ chinh chiến của ta đã đến! Hãy phấn chấn lên hỡi toàn thể dân quân Miterander!!! Chính nghĩa tất thắng!!!

- Chính nghĩa tất thắng!!!

- Hoàng đế Ambagh muôn năm! Quân đội muôn năm! Miterander muôn năm!

- Muôn năm!!

- Muôn năm!!

Tiếng hô hào của dân chúng vang dội khắp không gian, rồi tiếng hát Thánh ca Miterander vang lên, hòa quyện vào nhau, trở thành một dàn âm thanh dày đặc, âm vang. Ambagh vẫn ngự trên lưng ngựa. Khuôn mặt ngài lấm tấm mồ hôi nhưng lại ánh lên vẻ thỏa mãn kì lạ.

- Xuất kích!

Rusa hét lớn. Dân chúng phấn khích reo hò. Cả một đội quân hùng hậu trùng trùng điệp điệp từ kinh thành Kitacia hùng dũng tiến tới. Cả một vùng trời rợp bóng quân Miterander. Dưới đất, tất cả người dân Miterander đồng loạt giương cao vũ khí. Thánh ca Miterander vang lên rộn rã đệm theo bước đi oai vệ dũng cảm của đoàn người. Cả kinh đô đèn điện đều tắt, trong màn đêm chỉ còn ánh sáng lập lòe rực rỡ của những ngọn đuốc màu xanh lam, hiện rõ khuôn mặt vui tươi hăng hái của những con người yêu chính nghĩa…

Đoàn đại dân quân từ kinh đô Kitacia kéo ra ngoài vùng ngoại ô, đi trong ánh lửa, tiếng ca, sự hi vọng và khí thế hừng hực. Trước mặt đoàn quân, hai cột đá khổng lồ hiện ra, cao sừng sững với vẻ lạnh lùng kì bí. Cổng hoán đổi không gian – thời gian là đây. Chỉ cần tập hợp Huyền Tinh sinh khí của toàn bộ đoàn dân quân, cánh cổng sẽ được mở, và đoàn người sẽ cùng nhau kéo qua vùng đất Vô hình.21 giờ. Tại cổng hoán đổi không gian thuộc kinh đô Kitacia.

Hoàng đế Ambagh giơ tay lên sờ những cột đá trắng lạnh toát, nghe như có luồng khí kì dị thâm nhập vào những đầu ngón tay.

- Dường như ta cảm thấy có điều gì không ổn, Rusa! - Ambagh đứng tần ngần trước cánh cửa hoán đổi không gian

- Có điều gì vậy? Thưa Hoàng đế? - Dường như cảm nhận được sự lo lắng của Ambagh, Rusa vội liếm môi hỏi.

- Ngươi theo Eleat gần mười năm, cũng đã đi đánh trận không ít. Đã bao giờ ngươi cảm thấy lo lắng như lúc này chưa ? - Ambagh nhắm mắt lại, tay nắm chặt thanh kiếm của Công chúa Eleat.

- Thưa Quốc vương... Chẳng lẽ đến giờ này ngài còn cảm thấy chần chừ hay sao?

- Tại sao ngươi lại hỏi vậy?

- Thần mạo muội... Nhưng thưa Hoàng đế cao quý, chẳng phải chúng ta đã đặt cược tất cả vào ván bài này rồi ư? Nếu chúng ta quay lại, rất có thể cơ hội đánh cược sẽ không mở ra nữa đâu!

Ambagh tần ngần nhìn cánh cổng, lặng người không nói điều gì.

- Hãy cứ tiến tới và phó mặc số phận cho thần Tayo-shin! Hãy bước tới và khẳng định sức mạnh của quân Miterander, thưa Quốc vương!

- Được! Vậy mở cổng nào!!!

Ambagh vừa dứt lời, ngài vừa triệu tập về Huyền Tinh Aries trong tâm trí. Đoàn quân dân cùng vận động nội lực của mình. Trong đêm, ngàn ngàn những làn khói rực rỡ của Huyền Tinh sinh khí bay lên cao, tạo thành một ma trận khổng lồ bao quanh cánh cổng.

- Xoẹt… xoẹt…

Lớp không khí giữa hai cột đá bốc cháy hừng hực, ngọn lửa xé toạc ra một cái xoáy lớn hun hút sâu thẳm, nó lớn dần ra rồi lan rộng cả cổng đá…

- Đi nào!!!

Ambagh thúc nhẹ chân vào con ngựa bay. Con ngựa màu xám lồng lên, lao về phía trước. Cổng hoán đổi không gian đã mở ra. Quân đội Miterander từng người, từng người nhập vào cánh cổng.

Bên kia cánh cổng là khung cảnh âm u mờ mịt. Mây đen che kín bầu trời, sát khí dày đặc. Cây cối trơ trọi, đất đá khô cằn… Một vùng đất kinh dị, đáng sợ như cõi âm ti, cái cõi chỉ vốn dành cho ma, quỉ, lừa lọc, đau khổ, chết chóc…Trước mê cung Medusa, vùng đất Vô hình.

Tìm đường dẫn đến mê cung Medusa, xào huyệt chính của bọn phản động cũng không quá khó khăn. Đi khoảng nửa tiếng, đoàn quân đã kéo đến cửa mê cung rồi. Tượng con quỉ Medusa với cái đầu nhớp nháp đầy rắn độc của nó trông vô cùng đáng sợ và đầy vẻ tàn nhẫn.

- Quái lạ, tại sao chúng ta không hề nhìn thấy sự phản kháng của bọn địch. Chúng biến mất rồi ư? Thế này là thế nào hả Rusa…?

Ông Madcog, Thượng lão Hoàng gia quay lại gặng hỏi Rusa. Nhưng Rusa đã biến mất.

- Rusa!!! - Đến lượt Ambagh quay lại hỏi, và ngạc nhiên trước sự biến mất của chỉ huy bộ Binh.

Sự lo sợ tràn ngập trong lòng vị vua già, lẽ nào đây là cái bẫy…

Sự im lặng bí hiểm và đầy chết chóc của vùng đất Vô hình càng lúc càng làm đoàn dân quân thêm phần hoàng mang… Họ đứng rất lâu, xì xào… Mồ hôi vã ra trên khuôn mặt của từng vị tướng.

Những con rắn trên đầu Medusa động đậy! Bọn Thợ săn , quỉ Okko, người Áo đen kéo ra đông đảo từ trong mê cung, chúng đứng đối diện với đoàn quân Miterander dũng mãnh, nhưng vẫn chưa có sự khiêu khích nào cả… Ambagh ghì chặt thanh gươm trên tay mình, mắt long lên giận dữ. Bầu không gian ngột ngạt bưng bít kia đột dưng tối sầm lại, khói bụi bay mù, khô khốc mà lạnh lẽo thấu tận xương tủy… Vài hạt mưa nặng nề rơi xuống, mùi ẩm ướt khó chịu bốc lên. Ambagh lại nhớ đến cái kết bi thảm của cuộc chiến thành Evert… Cả thi thể của Eleat… Vị vua ghìm ngọn lửa đang cháy hừng hực vì giận dữ trong bụng mình lại, chờ tên đầu xỏ bước ra!

Lũ quỉ dữ gầm gừ, chúng gào thét, nhe răng hăm dọa vẻ đói khát và dữ tợn.

- Ngươi đã thua, Ambagh!

Giọng Bantruk. Cả tiếng cười nham hiểm của hắn. Tiếng cười của sự chết chóc vang lên thật đáng sợ!

- Bantruk! Người lộ diện đi!

Ambagh thét lớn. Đằng sau, ông Madcog giương cung lên, nhằm thẳng vào bóng đen trước mặt mà bắn

“ Vút ”...

Mũi tên lạnh lùng bay vào khoảng không, cắm phập vào một hình người mặc đồ đen đang lơ lửng trước cửa Mê Cung

- Hahaha!

Bóng đen lơ lửng bỗng chốc tan biến. Nó vụt đi, và lại trở thành một hình mới treo trước mặt như thách thức quân đội Hoàng gia.

“ Vút ”

“ Vút ”

- Ba... Bantruk…! Hoàng đế, ngài nhìn kìa! - Jandot chỉ tay vào khoảng không, lắp bắp không thành tiếng.

- Gì cơ? - Ambagh có vẻ không hiểu. Ông từ từ di chuyển mắt theo hướng Jandot chỉ. Và thật kinh hoàng làm sao...

- Ngươi có khả năng phân thân ư ? - Đến lượt Ambagh kinh ngạc. Một trăm cái bóng đen Bantruk lơ lửng trước mặt khiến quân đội Miterander khiếp đảm, không thốt được thành lời.

- Sức mạnh của những linh hồn mang Huyền Tinh Germini!

Tiếng cười của Bantruk lại vang lên chế nhạo khiến Ambagh tức điên. Ngài rút kiếm ra, đứng lừng lững trên ngựa, thét lên một tiếng và lao vào một hình Bantruk trước mặt, lập tức triệu tập Huyền Tinh Virgo xác định con người thật của tên bạo chúa.

“ Vụt ”

Tiếng kiếm sắt lạnh lùng xuyên qua không khí. Ambagh thét lên một tiếng, ngài chỉ vừa đâm vào không khí mà thôi! Sức mạnh Huyền Tinh Virgo của Ambagh không phá được ma thuật ảo ảnh này.

- Bùm!

Domere – một tướng thuộc Huyền Tinh Virgo xông lên phá ma thuật, làn khói trắng xóa phủ khắp xung quanh, những ảo ảnh kia biến mất. Đó là trò lừa đảo của Bantruk.

- Xem ra trò chơi này dễ dàng quá với đại quân Miterander nhỉ? Tên tướng kia đoán đúng rồi đấy! Haha, kia thực ra chỉ là cái bóng của ta mà thôi! Thứ ma thuật đơn giản vậy mà đại quân Miterander thiện chiến phải mất kha khá thời gian để đoán đấy nhỉ?

Bantruk thật đã xuất hiện ở phía cửa Mê Cung Medusa. Đoàn quỷ sứ của hắn tản ra, nhường chỗ đi cho tên bạo chúa, theo sau hắn là một người Áo đen trông cao lớn mà lại cúi đầu lom khom.

- Khá khen cho các người đã dám mạo hiểm đến đây, Ambagh! Hãy nhớ kĩ lấy hôm nay, Hạ kì Huyền Tinh Sagittarius, hôm nay sẽ là ngày giỗ của đại quân Miterander! Ta thống lĩnh cả vũ trụ! Hahaha!!!

Bantruk phá lên cười thỏa mãn. Đại quân Miterander đã có người giận dữ đến mức không thể kiềm chế. Anh ta cầm chiếc giáo bọc đồng, từ từ tiến tới. Và...

“ Xoạt ”

Mũi giáo bay đi trong không trung, tạo thành một vệt rạch không khí cực kì mạnh. Nhưng... bỗng nhiên nó bị chặn lại bởi một sức mạnh vô hình nào đó!

- Nguyệt...Nguyệt âm kì ngọc ư ? - Jandot lắp bắp.

Jandot là một pháp sư trẻ trong Hội Đồng Huyền Tinh cấp cao Miterander.Anh từng theo Eleat một thời gian nên hiểu khá rõ về sức mạnh cũng như quyền lực của món bảo bối có sức mạnh phi phàm là Nguyệt âm kì ngọc.

- Ta thật sự không nghĩ là lấy nó lại dễ dàng đến vậy. Nhất định ta phải cám ơn con chuột nhắt ta đã cài vào quân đội các ngươi, thủ tiêu Eleat và đem cho ta món bảo vật quí giá này! Ngươi thơ ngây như con em gái khốn khổ của người vậy Ambagh! Thật ngu ngốc! Có gián điệp ở bên cạnh lâu vậy mà không biết sao?

- Gián điệp? Ngươi... Ngươi đã cài gián điệp trong quân đội chúng ta ư? Là ai?!!! - Ambagh giận run người, không kiềm được sự tức giận lẫn thất vọng.

Ambagh nhìn chằm chằm về phía trước, một người Áo đen bước tới trước, cái mũ trùm đầu mỏng tang mà đen kịt như là khói bay vật vờ trong gió. Người đó… khuôn mặt lạnh lùng, hai con mắt trừng trừng mở to, trên mặt hắn vằn đầy nhưng hình xăm kì dị.

- Ru... Rusa, ngươi đã giết Eleat!

Ambagh hét lên, giận run người.

- Nhân dân yêu quí và tôn sùng ngươi như một vị anh hùng, không ai đối xử với ngươi tệ bạc… Sao ngươi có thể là một kẻ đớn hèn đến như vậy… Một tướng tài giỏi như ngươi lại đi làm con chuột nhắt hôi hám cho tên bạo chúa thâm hiểm kia à! - Ambagh dường như không còn giữ được bình tĩnh.

Rusa chỉ lùi ra xa, phỉ nước bọt cười khinh.

- Thà làm chuột nhắt phục tùng theo chúa tể mà tiến đến quyền lực phi phàm, còn hơn là chết một cách vô ích, hèn mọn vì ngoan cố như Eleat. Rồi ông cũng sẽ chết một cách ngu xuẩn và ngớ ngẩn như thế hoàng đế ạ, tôi không thể theo một kẻ không biết suy nghĩ hay phân biết mạnh – yếu!

- Tụi các ngươi là lũ dã thú!

Ngài điên cuồng lao đến, mắt bừng bừng lửa giận.

“ Keng...”

“ Chát...”

Tiếng kiếm sắt va vào nhau nghe thật ghê rợn.

Rồi sau đó là một hồi trống vang lên rất to. Trận quyết chiến giữa quân đội Miterander và quân phản nghịch Bantruk đã chính thức bắt đầu. Đoàn người dũng cảm xông pha vào phía bọn quỷ dữ tàn độc trong làn mưa lạnh lùng trút xối xả. Tiếng reo tiếng hò dậy cả vùng trời. Mưa rơi nặng nề, gió thổi vù vù buốt giá, sấm giật đùng đòng. Trận tử chiến vô cùng hỗn loạn.

Quân Miterander đông là vậy, hùng dũng và thiện chiến là vậy, nhưng đứng trước bọn phản động mang sức mạnh thuộc về Tà phái chỉ là những giọt nước bé nhỏ trong lòng đại dương mà thôi.

Những tiếng la hét, những giọt máu rỉ ra từ vết thương, những tiếng thét bi thương cứ thế vang lên. Hoàng đế Miterander mồ hôi chảy đầm đìa trên trán nhưng vẫn cố gắng chống cự với sức mạnh ma thuật từ lưỡi kiếm của Rusa. Hắn thuộc Huyền Tinh Capricornus, vốn là khắc tinh của ngài.

“ Vụt...”

Thanh kiếm ngọc thọc xuyên qua người Rusa. Hắn vẫn đứng trơ trơ như tượng đá, không chút biểu cảm.

- Ambagh! Nể tình ngươi đã từng đối đãi tốt với ta, ta sẽ cầu xin chúa tể thu nạp ngươi đi! Hạ vũ khí đi, ngươi sẽ không thoát được đâu !

- Viển vông! Ngươi nghĩ đường đường là Hoàng đế Miterander, ta dễ dàng hạ vũ khí trước một con chuột đớn hèn như ngươi sao? Trong trận chiến này, chính các ngươi mới là kẻ thất bại!

- Thật ngông cuồng! Ky…aaaa!!!

Dù đã quá mệt, Ambagh vẫn cố nói cứng. Ngài liên tiếp đỡ lấy những đòn đánh chí mạng từ phía Rusa.

- Xoạt !!!!

Rusa giả tiếng tên bay làm Ambagh hốt hoảng tránh sang một bên. Nhân cơ hội đó, Rusa đâm thẳng cây kiếm bạc sáng lóa vào ngực vị vua già.

- Ky.....aaaa!!

Nghe tiếng thét, Ambagh nhanh nhẹn né sang một bên. Ngay lập tức ngài nhận ra đòn thế hiểm của Rusa!

- Không hổ danh chỉ huy bộ binh! Đánh khá lắm! - Ambagh thầm nghĩ.

Nếu tránh đòn đâm thẳng của Rusa thì kiếm của hắn vẫn sẽ sượt được qua người. Không, đúng hơn là nếu không đâm vào tim, mũi kiếm ác độc ấy sẽ đâm thẳng vào tử huyệt, làm người ta chết ngay lập tức.

Vậy phải làm sao đây?

Đúng là Hoàng đế của Miterander, ngay lập tức Ambagh đã có kế sách...

- Xoạt !!!

Thanh kiếm chắn ngang người, làm ngài không thể xoay chuyển được.

Chỉ có một cách duy nhất mà thôi !

Ambagh lanh lẹ né người, để lưỡi kiếm của Rusa sượt qua. Sau đó, ông quay người, nắm chắc thanh kiếm và đâm ngược lại Rusa.

- Hự...ự...

Mũi kiếm ma thuật vô tình đâm thẳng vào tim, làm Rusa hộc máu và chết ngay tại chỗ. Ambagh lạnh lùng rút kiếm ra, vứt sang một bên và lần tìm cuộn chỉ thần ra vào Mê Cung Medusa.

....

- Hoàng đế!!!!

Một tiếng thét thảm thiết vang lên khiến Ambagh giật mình quay lại... Cảnh tượng trước mắt khiến ông thật kinh hoàng.

Máu chảy thành sông. Cả vùng đất Vô Hình biến thành một vùng đất đẫm máu... Quân đội Miterander nằm la liệt. Những mũi tên bạc, những rừng chông gai như muốn xé tan họ ra làm hàng ngàn mảnh. Thân xác họ như tan nát. Chất độc chảy ra thành một vùng chất đen ngòm, nhơn nhớt... Họ như những con thú bị sập bẫy, càng cố giãy giụa để thoát ra càng bị mắc kẹt vào.

- Trời....trời ơi!!! - Ambagh ôm đầu, kinh ngạc.

- Chúng...chúng ta bị phục kích! - Một người lính trên lưng còn cắm một ngọn giáp, hổn hển nói.

Dứt lời, người lính ấy hộc máu miệng, từ từ ngã xuống. Tay anh ta còn nắm chặt tay Ambagh, gắng trăn trối câu cuối, rằng:

“Nhất định, phải cố gắng trở về Miterander!”Một chiến trường ác liệt. Những thây những xác chồng chất lên nhau thật kinh dị. Nhưng kinh hoàng hơn, tất cả số đó đều là quân Miterander! Mưa xối xả vào những người lính gục xuống quên đời.

- Rút thôi, Hoàng đế! Chúng ta đã bị phục kích! Quân ta chỉ còn một phần năm! - Pháp sư Jandot vừa chạy vừa nói.

- Cái gì? Một phần năm ư?

- Chúng ta rút! Còn hơn là chết oan mạng! Miterander đang cần ngài! Chúng ta có thể làm lại từ đầu! Miễn là phải bảo toàn lực lượng để trở về bảo vệ Miterande! - Jandot hét lên.

Khuôn mặt Mabagh ướt nhoẹt nước mưa, mồ hôi và nước mắt, những sợi tóc bạc bết vào nhau. Ông nhìn Jandot, bàng hoàng…

- Được! Rút quân!!!

- Madcog, rút đi!

- Madcog tử trận rồi Hoàng đế!!! – Một tiếng thét xé lòng vang lên từ phía xa, tim Ambagh như thắt lại.

Ambagh hét lớn một lần nữa. Quân đội Miterander theo lệnh chạy về phía những cánh cửa hoán đổi không gian, chuẩn bị trở về thế giới bên kia cánh cửa.

- Hahaha...

Tiếng cười của Bantruk như đang đuổi theo sau lưng làm Ambagh cảm thấy chột dạ. Ngài đứng trước cổng đá không gian – thời gian, cứng đờ người vì lại thêm một trò hiểm độc của bạo chúa Bantruk.

- Bantruk chặn đứng nó rồi – Ambagh gằn giọng.

- Bị chặn ư? Không thể nào, làm sao hắn có thể làm được?! – Jandot bàng hoàng, chân tay tê cứng vì mưa lạnh quá.

- Hahaha... Nguyệt âm kì ngọc trong tay ta, việc khống chế cánh cửa là điều vô cùng dễ dàng! Các ngươi thấy thế nào? Đừng có mong sang được vùng đất Vô Hình rồi lại được trở về an toàn! Nộp mạng đi Ambagh! Rồi Miterander sẽ trở thành lãnh địa của ta thôi!!! - Bantruk cầm trên tay Nguyệt âm kì ngọc, cười to vẻ khoái trá.

- Ngươi....Ngươi...Đồ khốn nạn!!!

Bantruk giận run người. Mắt ông trừng mắt, nghiến răng trèo trẹo. Bantruk lao đến, tay vẫn còn cầm thanh kiếm màu bạc của Rusa.

- Miterander!!! Xông lên!!! Không trở về được thì thà chiến đấu tới chết – Vị hoàng đế hét lên với chất giọng hùng dũng bất khuất chưa từng thấy.

- Xung phonggg!!!

- Tiến lên!!!

Mặc cho số quân còn lại quá ít ỏi, các tướng sĩ còn lại vẫn kiên cường xông lên chiến đấu. Chất độc phóng ra từ những cây vũ khí của bọn quỷ dữ làm tất cả ngạt thở. Không khí mang hơi độc cộng với không khí ẩm ướt của trận mưa ban đêm khiến Ambagh đau đầu....

- Chất độc này không đủ làm các ngươi chết hả? Vậy thử cái này xem!!!

Bantruk thét lớn.Sau đó, hắn ta tiến đến, túm vào một chiến binh Miterander, sau đó nhét vào miệng anh ta một thứ gì đó...

- Aaaaaaaa...!!!

Người chiến binh ôm cổ, đau đớn gục xuống. Sau đúng ba mươi giây, anh ta tắt thở hẳn. Mắt người chiến binh tội nghiệp ấy trợn ngược lên. Hai bàn tay vẫn ôm chặt lấy cái cổ bị nghẹt thở. Con người đáng thương ấy chết không kịp nhắm mắt

- Cái gì vậy? - Quốc vương Ambagh sững sờ hỏi

- Xyanua Kali – Jandot sững sờ – không ngờ ngươi lại dùng cái này để đối phó với bọn ta!!!

- Xyanua Kali ư? Nó là cái gì? - Ambagh ngạc nhiên hỏi.

- Là một thứ chất độc mạnh có thể giết người trong giây lát. Loại độc dược này đã bị loại bỏ khỏi Miterander từ lâu lắm rồi, không ngờ Bantruk vẫn còn. Hắn lấy đâu ra?!

Xyanua Kali là một chất kịch độc. Thông thường, cách nhận biết nạn nhân đã bị trúng Xyanua Kali là xem phản ứng trên người lúc người đó chết. Khi người ta chết thì phần móng tay, chân sẽ chuyển sang màu tím. Nhưng người trúng độc Xyanua Kali màu móng và màu môi lại hồng hào hơn. Do Xyanua Kali đã tác động đến sự luân chuyển của các tế bào máu... Sau khi chết, ở miệng nạn nhân sẽ có mùi hạnh nhân, mùi đặc trưng của Xyanua Kali!

- Hahahaha! - Bantruk đắc ý vỗ tay - Khá khen cho ngươi có hiểu biết cặn kẽ về chất độc đến vậy! Đây là món quà ta tìm được từ thế giới khác đấy hai thằng đần!

Ambagh hốt hoảng quay lại... Thật kinh hoàng. Quân đội Miterander hùng hậu giờ chỉ còn là những cái xác... Tất cả đã bị giết chết vì chất độc Xyanua Kali.

- Ngươi... Ngươi đã làm như thế nào vậy hả?

- Dễ thôi! Ta đã cho chúng uống chất độc đó! - Bantruk hỉ hả.

- Bằng cách nào! - Ambagh gào lên.

- Tất cả binh sĩ của các ngươi đã uống nước có chứa chất độc! Rusa đã cho Xyanua Kali vào nước của toàn bộ quân lính! Trước khi nhảy trở lại Miterander, các ngươi buộc phải uống nước đúng không? Ha ha ha...Chúng ta đã thắng, dựa vào tập quán của chính các ngươi! Còn con chuột nhắt khốn khổ, dù gì thì cũng làm được ít công việc trước khi bỏ mạng vì sự đớn hèn ngu muội của mình. Ta không giữ được những kẻ nhát gan và hám quyền như Rusa!

Không khí yên lặng đến đáng sợ. Phía bên kia, Bantruk đang thỏa mãn với những gì hắn đã làm được! Còn bên này, Ambagh đang suy tính một điều - gì - đó...

- Jandot! Ta sẽ mở đường máu cho anh chạy về Miterander! Hãy giúp ta thực hiện tâm nguyện cuối cùng này: Anh nhất định phải thay ta giết chết được Bantruk, trả thù cho Eleat và cho đại quân Miterander đã hy sinh oanh liệt vì Tổ quốc ngày hôm nay! - Ambagh nắm chặt lấy bàm tay lạnh lẽo của Jandot thầm thì.

- Hoàng... Hoàng đế ... Hãy để tôi ... tôi mới là người mở đường cho ngài! Miterander cần ngài hơn là một hạ thần như tôi! Ngài mới là người phải quay về!!! - Jandot hốt hoảng, anh bấn loạn đến nỗi nước mắt đầm đìa.

- Im ngay Jandot! Đó là mệnh lệnh của ta! Anh không được mềm lòng! Ta chắc chắn sẽ không thoát được đâu! Mục tiêu của Bantruk là ta. Hãy trở về thật an toàn, Jandot. Hoàn thành tâm nguyện của ta và của tất cả binh sĩ đã hy sinh trong trận đánh này! Tất cả, ta nhờ vào anh đấy! Cổng hoán đổi không gian – thời gian bị hắn khóa lại rồi, chỉ còn cách đi vào mê cung Medusa, anh hãy đi tìm đường về trong đó và trở về Miterander, rõ chưa! - Ambagh hổn hển tiếp lời.

- Hoàng đế, tôi…!!! - Jandot nghẹn ngào.

Không để Jandot kịp nói hết câu, Ambagh lao vào Bantruk, giương cao cây kiếm, thét lên một tiếng vang trời.

- Hãy trả giá cho tất cả đi, Bantruk!!!

Trái ngược hẳn với con người đang bừng bừng giận dữ kia, Bantruk chỉ cười nhạt, sau đó lạnh lùng rút kiếm, chờ Quốc vương Miterander đang lao tới.

- Ngươi nghĩ rằng ngươi có thể thắng được Bantruk này ư? - Bantruk khinh khỉnh.

Ambagh không nói gì, ông lạnh lùng lao vào Bantruk, lưỡi kiếm phát ra luồng sáng thần thánh đến chói mắt.

“Kengggg !!!”

Một âm thanh khô khốc vang lên. Hai lưỡi kiếm chạm vào nhau tóe lửa.

“Vụt ”

Lưỡi kiếm xuyên qua tóc Ambagh, dứt ra một mảng lớn da đầu. Máu túa ra, bắt đầu chảy xuống bộ giáp đẫm máu của Ambagh.

“Ầm”

“Rầm...rầm”

Tiếng đổ nát. Tiếng sập xuống thật ghê rợn. Mê Cung Medusa đang dần dần đổ xuống, tạo thành một trận địa dày đặc bao quanh vị vua già.

Một đòn Kira tuyệt hảo! Bantruk không bỏ lỡ thời cơ, dùng thế trận sở trường để phản lại Ambagh. Tiếng binh khí va vào nhau leng keng. Thế trận với kiếm Kira được phát huy hoàn hảo. Đường kiếm như bay trong không khí, xé gió ra làm trăm ngàn mảnh.

Ambagh bắt đầu nhận thấy lợi thế đang dần thuộc về Bantruk. Ông đổi thế đánh, dùng thế trận Irameka đánh lại. Lửa và gió như hòa làm một. Irameka biến hóa như vũ bão. Hết tạo thành “Quỷ lửa” lại thành “Mắt bão”, biến hóa khôn lường.

Thế trận Irameka đánh với Kira tạo thành một trận chiến hết sức nguy hiểm. Chỉ cần sơ sảy một chút, Irameka có thể đánh gục Bantruk bằng đòn “Vũ phong” hiểm độc. Hoặc Kira sẽ làm tê liệt mọi tế bào thần kinh của đối thủ, sau đó hút mọi sinh lực của họ ra.

Ambagh thấm mệt. Mồ hôi trên trán ông chảy ròng ròng. Mặt Ambagh đỏ bừng, cho thấy ông không còn kháng cự được bao lâu nữa.

Ambagh tròn mắt kinh ngạc nhìn Bantruk đang dùng Nguyệt âm kì ngọc chiêu tập sức mạnh của hệ Thủy. Mưa đang mạnh. Hệ Thủy có lợi thế, lại xung khắc với Huyền Tinh sinh khí của vị vua già. Một đường kiếm lóa mắt nhanh như chớp, chứa đầy sức mạnh của Bantruk đâm thẳng vào bụng Ambagh. Dường như ngài vẫn chưa chuẩn bị được tâm lí cho sự thay đổi đột ngột cách đánh của Bantruk dẫn đến bất ngờ. Ambagh khuỵu xuống. Thanh kiếm chống vào đất tạo thành âm thanh khô khốc đến đáng sợ.

- Chấp nhận thua đi Ambagh! Ngươi không thể thắng được ta đâu! Ngươi cứ cố như thế này là vì cái gì cơ chứ! Ngươi chẳng qua chỉ là một tên vua quèn mà thôi! Khuất phục đi. Theo ta, ta sẽ cho ngươi quyền lực thống trị!!! - Bantruk gí sát lưỡi kiếm ma thuật của mình vào cổ Ambagh, nói.

- Đừng...Đừng... có... mơ!!! - Ambagh thu chút sức lực cuối cùng, gằn từng tiếng.

- Suy nghĩ kỹ đi Ambagh! Đừng để phí cuộc đời mình chứ? Ngươi rất hữu dụng đấy – Bantruk cười mỉa mai.

- Không bao giờ!!! - Ambagh cố gượng dậy, sau đó nặng nhọc thốt ra câu cuối cùng rồi lịm đi...

....

- Hắn chết rồi à? - Bantruk thu kiếm lại, lạnh lùng liếc sang tên cận vệ đứng bên cạnh.

- Mạch đã ngừng đập, phổi và tim cũng ngừng hoạt động. Nhãn cầu không còn tinh tường và trên người không có dấu hiệu của sự sống! - Sau khi quan sát kĩ, tên cận vệ khẽ báo.

- Rõ là một tên vua già không biết suy nghĩ.

- Cái xác này... Giờ ta tính sao đây?

- Đốt! - Bantruk quay mặt, thờ ơ nói.

- Tuân lệnh!

Một đám lâu la xông vào xác Ambagh. Tên kéo, tên lôi. Chẳng mấy chốc thân xác Ambagh đáng thương đã được lôi vào trong Mê Cung chờ hỏa táng.

Bây giờ Bantruk mới để ý đến Jandot. Hắn giơ tay ra phía trước như mời gọi.

- Ngươi hết đường thoát rồi! Hãy đầu hàng đi Jandot! Chúng ta rất cần một pháp sư trẻ tuổi như ngươi!

Lửa giận trong Jandot đã bừng bừng bốc lên. Chỉ mới vài giờ trước, quân đội Miterander còn hùng mạnh là vậy, giờ đã tan biến, chỉ còn duy nhất anh sống sót mà thôi.

- Ta được dạy là không bao giờ khuất phục trước kẻ thù! – Jandot cầm kiếm lên, quả quyết.

Bantruk vẫn nhìn anh với ánh mắt khinh khỉnh đến khó chịu. Mặc kệ con người dũng cảm đang bước tới, hắn ta quay ngoắt vào Mê Cung Medusa. Đám lâu la đi sau cũng lần lượt biến mất.

- Bantruk... Ngươi.....

Jandot căm hận nhìn Bantruk. Bàn tay kia đã vấy máu hàng trăm ngàn người dân Miterander. Vậy mà giờ đây, hắn đang đứng trước Jandot mà anh không làm gì được. Jandot hận mình không thể chạy đến mà đâm hắn một nhát vào chính giữa bộ ngực kia và mang quả tim đang đập trong đó về tế cho toàn bộ binh sĩ.

- Aaaaaaaaaaa!!!

Jandot thét lên. Sau đó thì hùng dũng lao tới. Thanh kiếm bạc trên tay anh lóe sáng. Trong bóng đêm u tối, ánh sáng dường như một điều gì đó rất xa xỉ.

- Ngươi nghĩ ngươi đủ sức mạnh để thắng ta ư? - Bantruk đột ngột quay lại. Lưỡi kiếm trên tay hắn ta lạnh lùng trượt đi trong đêm tối, lao thẳng vào ngực Jandot.

Anh đang trên đà trượt tới. Không thể dừng lại được! Sao thế này? Lưỡi kiếm kia đang nhằm thẳng vào anh đấy! Dừng lại đi chứ? Khôngggg!! Còn đi nữa là anh sẽ bị giết mất! Nhưng tại sao anh không dừng lại? Jandot !!!

“ Xoạt !!”

Lưỡi kiếm sượt qua. Khô khốc. Im lặng đến ngạt thở.

Jandot ngồi bệt dưới đất. Thanh kiếm của anh rơi xuống đất. Còn thanh kiếm sắc nhọn đầy máu của Bantruk đang kề sát cổ chàng trai kiên cường.

- Giết ta đi, đừng mong ta có thể khuất phục người quân tàn độc. – Jandot rít qua kẽ răng, khuôn mặt anh đầy vẻ thách thức.

Tên bạo chúa nham hiểm cười the thé, hắn vung tay kiếm lên.

Bantruk đứng khựng, hắn không nhúc nhích được và cố phá sức mạnh của một Huyền Tinh nào đó. Jandot ngước mặt nhìn ra phía sau... Hắn đang bị Huyền Tinh Taurus giữ chặt, nhưng là ai?

- Hoàng đế!!! – Jandot thét lên một cách bất ngờ.

Lập tức, Ambagh nhấc thanh gươm của Bantruk lên, kéo lấy Jandot vụt chạy trước khi tên bạo chúa phá được sức mạnh của Taurus.

Nhưng... Chạy được vài bước, Ambagh bỗng ngã gục xuống, khóe mắt ông giật giật. Tay áp sát lên cổ vẻ đau đớn.

- Xy...Xyanua Kali!!! - Jandot kinh hoàng hét lên.

Xyanua Kali có trên thanh gươm của Bantruk.

Vị vua buông thanh kiếm độc ra, những đầu ngón tay chuyển dần sang màu tím.

- Hãy... hãy sống nốt cả phần đời của ta, Jandot!... Nhất... nhất định phải...phải báo... báo thù cho... cho Miter... ter.. rander…

Ambagh gắng gượng thốt lên được câu cuối cùng rồi gục xuống, ánh mắt vẫn khắc khoải nhìn vào Jandot đầy hy vọng.

Jandot sững sờ nhìn vị vua đáng kính... Ngài... ngài đã ra đi thật rồi.

Không! Phải sống! Phải về được Miterander và hoàn thành tâm nguyện của Hoàng đế! Có thế cái chết của ngài mới được thanh thản và trọn vẹn!

- Nhất định tôi sẽ sống nốt cuộc đời này, nhất định sẽ hoàn thành sứ mệnh này!

Jandot không ngần ngừ đứng phắt dậy. Tất cả đều nhòe đi trong làn nước mắt. Anh quay lại nhìn tên bạo chúa đang bị giữ chặt bởi Huyền Tinh Taurus, bọn lâu la của hắn đang kéo tới. Anh phải mau chóng chạy đi tìm đường về trong mê cung Medusa.

Nhất định, nhất định bằng mọi cách phải trở về được Miterander!!!

Vị pháp sư trẻ tuổi cầm thanh gươm của mình vụt chạy về phía mê cung, dưới màn mưa trắng xóa đầy tang tóc.
(Hết chương 3)
 

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Chương 4:Jandot cứ thế lao đi trong đêm tối. Không thể dùng trở về bằng cánh cửa hoán đổi không gian được! Nó đã bị Nguyệt âm kì ngọc của Bantruk chặn lại rồi.

- Phải tìm đường khác để đi thôi! - Jandot nghĩ trong mê cung.

Trong tay đã có cuộn chỉ thần dẫn đường vào Mê Cung Medusa của Rusa, anh hạ quyết tâm sẽ trở về bằng chính mê cung ma quỷ đó.

Mê Cung Medusa thực chất là một mê cung huyền bí chỉ có lối vào chứ không có lối ra. Muốn thoát khỏi mê cung Medusa chỉ có một cách : Có cuộn chỉ thần dẫn lối. Còn nếu không, thoát khỏi mê cung quả là một điều quá đỗi xa vời. Jandot bắt đầu đi vào con đường mê cung vừa mở ra, và ngay lập tức bị quyến rũ bởi vẻ đẹp mê hồn của nó.

Tường mê cung được làm bằng đá cẩm thạch, nạm những viên ngọc thạch to bằng quả trứng cùng với những viên lam ngọc sáng lấp lánh, dát khắp nơi. Trần mê cung bằng đá bình thường, nhưng dát vàng, sau đó lại phủ bột kim cương khiến cho căn mê cung giống như một căn phòng khổng lồ, lộng lẫy và vô cùng tinh khôi.Xoạch!

Bụp!!!

Xì....

Tiếng xì khói như bốc lửa trên đầu anh. Tường mê cung nóng ran lên, đỏ rực.Bỗng chốc, cả căn mê cung tối sầm lại. Những viên lam ngọc thôi không lấp lánh, trần mê cung dát vàng tối như bưng.

Anh sờ soạng, đi trong bóng tối. Thật tồi tệ làm sao!

- Tối quá!!! Tự nhiên sao mình lại ngu ngốc, đi vào cái đường mê cung này làm gì cơ chứ! - Anh lẩm bẩm một mình

Mê cung tối om, bỗng chốc phủ một màn sương khói mờ mờ ảo ảo, lạnh buốt.Bùng...!!!

Bất ngờ một ngọn lửa cháy bùng lên, ngay phía sau Jandot, làm cả người anh nóng bừng.

Phía trước, đường mê cung như đang đóng băng. Những tảng đá khổng lồ đang dần dần bị đóng lại. Màu xanh của lam ngọc và màu trắng rực rỡ của kim cương bị đóng băng trong chốc lát. Như chỉ mới chớp mắt một cái, tất cả đã hóa ra băng.

Duy chỉ có ngọn lửa đang cháy sau lưng anh là nguyên vẹn. Nó không bị đóng băng, cũng không bị tác động bởi những khối băng to tướng đang lăn dần đến phía anh.

Nóng và lạnh, lửa và băng, Jandot đau rát đến nỗi dường như muốn nổ tung.

“Chạy... Chạy thôi…!!!”

Anh tự nhủ. Và đôi chân anh nhấc lên, chạy hết sức bình sinh. Nó lập tức đuổi theo. Ngọn lửa nóng bỏng này ắt hẳn là một bẫy giăng ra dựa vào sức mạnh của Huyền Tinh Leo, Jandot trừng mắt quay lại nhìn, ngọn lửa khủng khiếp đáng sợ ấy hóa thánh một con sư tử đỏ rực đang rượt theo anh đầy hung dữ.

Anh cứ thế cắm đầu chạy như thế. Lúc đó, đã có suy nghĩ thoáng qua đầu anh, thoảng như gió.

“Hay là gọi Huyền Tinh Pieces để dập tắt ngọn lửa hung hãn này?”

Không được. Nếu anh sử dụng pháp thuật, Bantruk sẽ biết được vị trí của anh trong mê cung, đường về Miterander lúc đó sẽ trở nên đầy rắc rối, cạm bẫy hơn nữa. Anh cứ chạy thục mạng … Tách tách, ngọn lửa nóng bỏng cháy xém vào cái áo choàng của anh! Con sư tử há cái mồm rực lửa của nó ra…

- Hấp!!!

Jandot bất ngờ nhảy lăn qua một ngả mê cung, con sư sử lửa lao vào khối băng lạnh lùng, nổ đùng lên rồi tan thành khói. Thật gay cấn!

Jandot đứng dậy, thở phù vì cú nhảy ngoạn mục của mình. Theo cuộn chỉ, anh đi tiếp. Chừng được sáu trăm mét, anh đâm sầm vào một sinh vật lạ. Và khi anh bắn ra xa “sinh vật lạ” ấy khoảng hai mươi mét, anh cảm giác thấy khống khí trong mê cung đã trở nên bình thường trở lại. Nhưng ngay lập tức, anh nhận ra mình đã gặp phải một rắc rối lớn.

Có hai con quái vật đang đứng sừng sững trước mắt anh. Chúng to và cao đến nỗi đầu chúng gần như chạm vào trần mê cung. Khi một con bước đến chỗ anh đang đứng, bước đi của nó nặng đến mức cả mê cung vững chãi như đang rung chuyển.

- Mày là con người à? - Con nhỏ hơn, có vẻ đang rất đói, liếm môi hỏi anh, thèm thuồng, nước dãi của nó rỏ xuống đất trông thật bẩn thỉu.

- Lâu rồi tao cũng chưa thử món này – Con còn lại chép miệng, gật gù tiếp lời – Mà làm sao nó lại vào đây được nhỉ, chúng ta thật có phúc!

Chà chà. Chúng quả thật là kinh khủng! Từ eo trở lên, chúng mang hình dáng của một gã dị nhân khổng lồ, da xanh lè, tướng tá thô kệch. Từ eo trở xuống, anh cũng không hiểu nó mang hình dạng gì nữa, có lẽ là giống ma cà rồng chăng?

- Các ngươi là ... Ma cà rồng sao? - Anh lắp bắp, nghe tim mình đập thình thịch.

- Đừng có gọi bọn ta như thế! - Một con quái vật trả lời - Ta ghét cái tên Ma cà rồng. Đó là một thứ thôôô thiểnnn. Là do lũ con người đáng chết đặt cái tên ấy ra. Thật phức tạp!!! - Nó cáu kỉnh.

- Vậy... Thực ra...

- Bọn ta là empousai, là người hầu của bạo chúa Hoang vu, Điêu tàn, Ma thuật Bantruk!!! - Chúng đồng thanh nói. Và trong khi nói, nước dãi chúng chảy ra, nhìn thật kinh tởm.

- Em... pâu... zai à ??? - Anh ấp úng hỏi, chau mày lại vì mùi hôi hám từ phía chúng.

- Empousai chứ không phải là em pâu zai. Ngươi thật là dị hợm, đáng ghét! - Một con empousai hét lên.

Rồi ngay sau đó, nó giơ bàn tay đầy lông lá và móng vuốt lên, lao thẳng vào anh. Với những cái móng vuốt sắc nhọn, Jandot nghĩ con empousai này có thể xé xác anh ngay lập tức, nếu nó muốn. Mà có lẽ nó muốn làm thế thật, trông nó đói lả thế kia, và chắc là muốn nuốt tươi anh ngay từ đầu rồi.

Dường như theo phản xạ tự nhiên, anh né mình sang một bên. Con empousai mất đà, đập đầu lao vào tường đá và biến mất...

Trong khi anh còn đang trố mắt không hiểu chuyện gì đã xảy ra thì con empousai còn lại tức giận đến điên người. Mắt nó trợn trừng rực lửa, bừng bừng sự tức giận đến tột cùng.

- Khốn kiếp! - Nó làu bàu - Con thực tập sinh vô dụng, làm hỏng hết cả chuyện đại sự của ta!

Chưa hết bàng hoàng vì những sự việc kì lạ xảy ra quá nhanh, Jandot chỉ biết đứng nhìn. Xác con empousai thực tập sinh nhão ra nhành đám bùn nhầy dính trên bức tường. Trước khi biến thành một đám nhớp nháp ấy, con empousai còn lại đã niệm câu thần chú gì đó khiến xác empousai thực tập chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lè. Sau đó, con empousai còn lại chun mũi nhìn chàng trai vẻ bực tức và khó chịu rồi cũng biến đi nhanh chóng. Bỏ lại Jandot ngơ ngác...

Anh chả hiểu nổi hai con quái vật empousai là như thế nào, mặc dù vẫn còn ám ảnh vì cú tấn công lẫn hành động kinh tởm của chúng, anh lấy lại bình tĩnh rất nhanh và bắt đầu bước tiếp, theo sự chỉ dẫn của cuộn chỉ thần.Chẳng mấy chốc, Jandot đã tới được cuối mê cung. Ánh sáng rọi vào khiến anh lóa mắt.

Dường như đây không phải Mê Cung Medusa tối tăm đầy hiểm họa chết chóc nữa. Mà nơi đây trở thành một vườn tiên cảnh thật lãng mạn và đẹp đẽ.

Gió mơn man thổi và lá thì khẽ rung rinh trong nắng vàng.Jandot choáng ngợp trước cảnh đẹp nơi đây. Có lẽ Miterander sẽ không bao giờ có được những cảnh thần tiên nhường này.

Những con chim ngũ sắc lích chích trên cành cây. Chúng chuyền từ cành này sang cành khác một cách điêu luyện. Jandot mê mẩn nhìn lũ chim. Anh khẽ giơ tay lên bắt một con bướm đậu gần đó...

Bỗng nhiên, cuộn chỉ trong tay anh dường như có sức mạnh thần kì nào đó. Nó đâm mạnh vào tay Jandot, làm anh suýt lộn đầu xuống phía dưới vực thẳm.

- Cái gì thế này?! - Jandot thét lên đầy kinh ngạc.

Anh không thể tưởng tượng được rằng... Cảnh thần tiên trước mặt mình lại biến thành một vực sâu hun hút. Những hình ảnh đẹp đẽ anh nhìn thấy thực ra chỉ là ảo ảnh. Ánh nắng vàng rực như mật ong biến thành màn đêm u tối. Những cái cây với lá dát vàng đẹp tuyệt vời thì biến thành những cái cây có cánh tay quỷ. Những con chim đủ sắc màu thực ra là những con chim nửa lợn nửa quỷ, chực hút máu người nào quá u mê vào tiên cảnh trước mắt!

- Hóa ra là vậy! - Jandot nhủ thầm.

Anh đã hiểu! Bọn người của Bantruk khi ra vào mê cung cần đến cuộn chỉ thần là bởi vì nó là một vật hộ mệnh. Nếu như gặp phải ảo ảnh như anh vừa gặp, cuộn chỉ thần sẽ đâm vào tay, khiến lý trí quay trở lại và người đó sẽ không bị mê muội bởi những ảo ảnh thần tiên ấy.

Anh tiếp tục đi. Lâu đài ma thuật của Bantruk như đang hiển hiện ngay trước mắt. Nó cách vực sâu một khoảng cách khá rộng. Con vực sâu hun hút như thách thức. Nó gắn liền Mê Cung Medusa với Lâu đài ma thuật.

- Phải làm sao đây....

Jandot bặm môi suy nghĩ. Nếu cứ liều mạng mà lao qua, chắc chắn anh sẽ bị lao người xuống, chết không toàn xác.

Không có cầu! Không có bất cứ một vật gì bắc qua… Bọn người của Bantruk làm cách nào mới có thể qua được đây?

Anh chợt để ý đến những cái cây tử thần. Chúng có những cánh tay quỷ dài và vô cùng vững chắc.Có lẽ nếu níu vào những cánh tay kia, anh có thể qua được.

Nghĩ là làm. Jandot hồ hởi nhảy bật lên, níu vào một cánh tay quỷ và đu sang bờ bên kia.

Tuy vậy, việc không hề đơn giản như anh tưởng. Cái cây ma quái như cảm nhận được. Nó đưa cánh tay ma quỷ dần dần cao lên... Dần đến cái miệng đang mở ra. Cái miệng thèm thuồng của nó.

Một cách nhanh chóng nhất, Jandot đưa vội thanh kiếm trên tay mình ra.

“ Phựt ”

“ Phựt ”

Những tiếng chém ngọt lịm vang lên. Cánh tay quỷ từ từ rơi xuống, mang theo cả Jandot đang mặt cắt không còn giọt máu trên đó.

- Aaaaaaaaaaaaaa!!!

Jandot thét lên một tiếng kinh hoàng. Nhưng với bản lĩnh của một pháp sư đầy triển vọng, anh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, cắm thẳng thanh kiếm vào bờ vực, thoát chết trong gang tấc.

Nhưng đâu có dễ dàng như vậy.Thanh kiếm không trụ nổi cân nặng của Jandot, nó cũng đang từ từ trượt xuống.

- Không!!! - Jandot thét lên.

Anh đạp mạnh vào vách vực để lấy đà nhảy lên. Một tảng đá rơi xuống, đúng chỗ Jandot đang đứng.

“Sầm!!!”

Jandot thót tim. Cũng may anh đã kịp né sang một bên, nếu không tảng đá đó đã lôi anh cùng xuống dưới đáy vực sâu thăm thẳm…

Cuối cùng thì Jandot cũng đến được bờ bên kia vực. Anh không để mình nghỉ một phút, nhón chân dậy và chạy nhanh về phía lâu đài của Bantruk.

Không có lấy một tia sáng. Tất cả chìm trong màn đêm đen đến đáng sợ. Tiếng cú lợn, tiếng cây quỷ xào xạc. Tất cả tạo nên một khung cảnh cực kì ma quái và đáng sợ.

- Tiến lên nào Jandot! Chẳng lẽ đến đây rồi mày còn định bỏ cuộc hay sao? - Jandot nhủ thầm.

Hành lang lâu đài sâu hun hút. Không có bất kì điều gì chứng tỏ được sự sống đang tồn tại ở nơi đây. Jandot thu hết can đảm, chạy thục mạng trên dãy hành lang chết chóc.

- Cố lên nào Jandot! Mày không được bỏ cuộc! Chỉ cần qua được dãy hành lang này là sẽ sống sót thôi!

Jandot tiếp tục chạy. Hành lang lâu đài càng ngày càng sâu hun hút như đang trêu tức anh...Jandot dừng chân tại một căn phòng nhỏ. Căn phòng tối thui, chỉ có duy nhất một ngọn nến bé xíu, đủ soi sáng một ma trận nhỏ.

- Ma trận điều khiển tư tưởng? - Jandot kinh ngạc.

Hóa ra trong tòa lâu đài đầy chết chóc này còn tồn tại cả một thứ đáng ghê tởm nữa: Ma trận điều khiển tư tưởng.

Ma trận điều khiển tư tưởng thực ra là một ma trận được lập ra dưới thế lực của tà phái. Khi một đứa trẻ được sinh ra đời có số mệnh hợp với họ, tà phái sẽ thiết lập một ma trận để huấn luyện tư tưởng đứa trẻ đó, làm cho đứa trẻ ấy khi lớn lên mãi mãi phải phục tùng theo lệnh của người điều khiển ma trận.

- Tội nghiệp đứa bé! Ta không thể để Bantruk tiếp tục thực hiện điều ác nữa. Ta sẽ cứu nó! - Jandot nghĩ thầm.

Anh nhìn quanh bắt đầu vận nội khí, đầu tiên là sức mạnh của Huyền Tinh Aquarius, ngăn không cho Bantruk cùng bè lũ của hắn nhận ra tung tích của anh, sau đó Jandot niệm thần chú chuẩn bị giải vây cho đứa trẻ tội nghiệp.

- Oaaaa oaaaa!!

Những tiếng khóc sợ hãi dứt quãng vang lên. Ma trận vỡ một vết dài và lớn. Đứa trẻ cũng theo đó mà bị hút vào ma trận.

- Không!!!

Jandot hét lên, sau đó dùng hết sức bình sinh lao vào ma trận, giành lại đứa trẻ. Đứa trẻ ngừng khóc, mở to đôi mắt đen láy, sâu thăm thẳm nhìn Jandot. Điều ấy khiến anh cảm thấy thật ấm lòng…

Đứa bé trông thật dễ thương, có lẽ chỉ vừa được vài tháng tuổi. Đôi mắt sâu thẳm nhưng nghịch ngợm của nó thu hút Jandot. Với năng lực thiên bẩm của một pháp sư, anh nhận ra nội lực Huyền Tinh Germini trong đứa bé! Nó cùng hệ Khí với anh rồi! Anh mỉm cười hiền lành…

Bất ngờ, cánh cửa kẹt mở làm Jandot giật mình. Anh vội vàng nấp sau cái rèm màu xanh lục gần ma trận đã bị nổ tung.

- Bantruk ư? - Jandot giật mình - Hắn đã phá được sức mạnh kiềm chế của Taurus rồi, có lẽ hắn chuẩn bị tìm anh.

Không sai. Người đang đứng ở cánh cửa kia chính là tên bạo chúa Bantruk, kẻ tàn độc vừa hạ tay sát hại Hoàng đế Ambagh, tiêu diệt toàn bộ quân đội Miterander. Một nỗi sợ hãi lẫn hận thù dâng lên, tràn ngập trong lòng Jandot. Anh như nín thở, trừng mắt nhìn kẻ thù.

Bantruk từ từ tiến vào ma trận. Hắn lạnh lùng đưa mắt nhìn xung quanh, đề cao cảnh giác.

Jandot đưa tay ra phía sau lưng mình. Trong lúc nấp vào sau cánh rèm này, anh phát hiện ra một cánh cửa cũ kĩ bám đầy bụi. Có lẽ đó chính là lối thoát.

- Kẹt...tt..ttt...

Tiếng kẹt cửa vang lên rất khẽ nhưng cũng đủ làm Bantruk giật mình. Hắn quay lại, giương đôi mắt sắc lạnh nhìn ra tứ phía.

- Ai? - Bantruk lạnh lùng nói.

Căn phòng vẫn tĩnh lặng. Lạnh lùng đến nỗi Bantruk cảm tưởng như hắn chỉ vừa bị ảo giác mà thôi...Jandot chạy hồng hộc trên hành lang vắng lặng của tòa lâu đài. Anh đã bị phát hiện khi cố gắng đóng cánh cửa đó lại, ngăn không cho Bantruk phát hiện ra. Nhưng chết tiệt thay, cánh cửa đó không phải là đường về Miterander, mà chỉ là một cánh cửa bình thương dẫn ra lan can lâu đài.

Phía sau anh, Bantruk cùng chục tên lâu la gồm bọn người Áo đen và bọn Thợ săn đang cầm vũ khí sáng choang đuổi theo, hòng giết chết anh.

- Đứng lại cho ta tên nhãi nhét!!! – Bantruk rít qua kẽ răng.

Chúng liên tục phóng về phía anh những tia ma thuật chết người. Anh thì vừa chạy trốn vừa tránh né nhưng cú tân công hiểm hóc của kẻ thù. Không còn thời gian để suy nghĩ nữa, Bantruk đã đuổi đến nơi rồi. Chỉ còn một đường thoát: nhảy qua bức tường chắn trên tầng cao nhất của lâu đài!

- Ngươi làm gì đó!!! Không được nhảy xuống, không được!!!

Batruk gào lên đáng sợ. Jandot ôm chặt đứa trẻ, một tia pháp thuật bắn vào gót chân anh làm anh mất thăng bằng rơi xống.Chàng pháp sư trẻ mở mắt, đứa bé đang bò trên người anh, xung quanh nó tỏa ra một thứ ánh sáng trắng lấp lánh rất mỏng. Nó huơ huơ bàn tay xinh xắn của mình vào không trung, những tia nắng vàng ấm áp như đang nhảy múa trên tay nó. Thật kì diệu… Anh mỉm cười, khó nhọc nâng đứa bé ngồi dầy, đưa tay xoa thái dương.

- Mình vẫn chưa chết sao? – Anh lẩm bẩm.

Anh chưa chết! Cái mạng này cũng dai thật!

Không, là may mắn chứ! Trong khi nhảy từ bên trên xuống, anh đã vướng phải một cành cây cao. Rồi từ đó dần dần tụt xuống một cái hố. Thật may cái hố này đủ rộng và kín đáo, chắc là do một con vật nào đó đào rồi bỏ hoang. Thêm vào nữa, đứa bé mà anh cứu thoát lại biết sử dụng một phép thuật làm mờ tung tích. Nó thật tài giỏi. Anh ôm đứa trẻ vào lòng, nó cười vui vẻ.

Jandot ghé mắt nhìn ra ngoài, anh cẩn thận trèo ra khỏi cái hố, tìm đường thoát thân. Bọn phản động chắc chắn đang truy tìm tung tích của anh quanh đâu đây. Một tên bạo chúa thâm hiểm và đa nghi như hắn sẽ ăn ngủ không yên nếu chưa tìm được xác của anh, hắn chắc chắn anh chưa ra khỏi vùng đất Vô hình và đang cùng đứa bé lẩn trốn ở đâu đó. Xung quanh Jandot tràn đầy sự truy đuổi, nguy hiểm, rình rập… Nhưng Jandot không thể ở đây lâu, phải trở về Miterander sớm ngày nào hay ngày đó. Anh nghĩ rất nhanh, một tay vẫn ôm đứa bé, một tay giữ kiếm và cắm đầu chạy vào khu rừng trước mặt.

Gakukan, phía trước chính là bờ hồ Gakukan huyền bí của vùng đất Vô Hình mà Jandot đã nghe nói... Không ngờ nó lại đẹp thế này!

Ngồi trên những tảng đá nổi đầy màu sắc kia chính là những cô gái đầu người mình cá.

Họ là Injaen, một loài người cá cực kì đáng sợ. Họ hát rất hay, nhưng không giống những người cá xinh đẹp hồn hậu ở Miterander, Injaen luôn dùng những tiếng hát mê li và tiếng đàn vĩ cầm ngọt ngào để mê hoặc những người trẻ tuổi, và mục đích chính là máu tươi.

- Thật đáng lo ngại! - Jandot nghĩ thầm.

Không ngoài dự liệu của anh, lũ người cá Injaen bắt đầu che miệng cười khúc khích, giơ những cây đàn vĩ cầm đẹp tuyệt vời lên và bắt đầu cất tiếng hát mê hồn...

Cơ thể anh lại không cưỡng lại được thứ âm thanh chết người này. Đứa bé bắt đầu khóc. Anh lùi ra, rồi tiến tới. Jandot không cầm được đôi chân khốn nạn của mình.

Jandot cứ thế, cứ thế tiến về phía bọn người cá lúc này đang cười khúc khích giữa dòng nước Gakukan êm đềm trôi.

Bất ngờ, một xoáy nước dữ dội hiện ra giữa dòng nước yên ả. Lũ người cá ré lên hoảng sợ, chúng vội vàng lặn xuống nước!

Theo bản năng, Jandot lùi lại phía sau. Anh dẫm chân vào hòn đá phía sau để lấy đà chạy nhanh qua hồ... Không ngờ, chính anh cũng bị mất đà, trượt chân và ngã thẳng vào cái xoáy nước dữ dội đó...

- Ào… ào… ào…!!!

(Hết chương 4. Đón xem chương 5 ngày 22/4/2014)
 

hyoyoung97

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
14/4/14
Bài viết
753
Gạo
7.774,0
hờ..hờ...lâu lâu mới thấy cái truyện lạ lạ....ta hóng...ta hóng...chương mới.....:D:D:D:D:D.
 

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Chương 5:Cái xoáy nước ở hồ Gakukan mà Jandot nhìn thấy, thực ra chính là một cái xoáy hoán đổi không gian. Anh quả là may mắn.

Nhưng có vẻ, xoáy hoán đổi không gian không đưa anh về Miterander mà đến trước một trảng đất trống giữa khu rừng. Anh vẫn còn ở trong vùng đất Vô hình. Nhìn màu lá đỏ xung quanh ngôi nhà, dám chắc đây là rừng Đỏ Arid.

Phía xa xa kia có một ngôi nhà nhỏ. Mệt mỏi vì cuộc truy đuổi, đau đớn vì những vết thương bầm dập hành hạ cơ thể, anh đâm nghĩ quẩn, đã là người ở vùng đất Vô hình thì ắt hẳn đều là kẻ xấu xa. Jandot lặng lẽ đột nhập vào ngôi nhà từ cửa sau, định hạ sát chủ nhân để tìm chỗ nương thân.

Ngôi nhà đơn sơ, cũ kĩ. Đồ dùng trong nhà cũng không có nhiều, mạnh nhện dày đặc, bụi bám trên từng đồ vật, có vẻ như ngôi nhà này bỏ hoang lâu rồi, nên không ai quét dọn cả.

Tiến sâu hơn một chút vào ngôi nhà, anh chợt phát hiện ra có một đường hầm kín ẩn dưới cái bếp đã mục nát. Thu hết can đảm, Jandot nhấc cái nắp che hầm lên và tụt xuống.

Bất ngờ, con dao sắc nhọn kề vào cổ Jandot làm anh giật mình quay lại. Một người con gái che mặt kín mít đang kề sát lưỡi kiếm vào cổ anh. Nhưng vừa nhìn thấy Jandot, cô gái liền buôn vũ khí.

- Cô là ai? - Jandot hỏi, từng giọt mồ hôi rơi xuống vai áo, anh kiệt sức rồi, mắt ríu lại.

- Là em, Renneri! Đây là nhà của em, Jandot ạ!

Người con gái kéo mạng che mặt xuống, và lập tức khuôn mặt xinh đẹp dưới lớp mạng ấy làm Jandot bất ngờ. Đây...đây chẳng phải là Renneri, người yêu của anh hay sao? Trong lòng anh nhen lên một nỗi vui mừng, bồi hồi khó tả.

- Tại...tại sao em lại ở đây? Đây chẳng phải là vùng đất của Bantruk hay sao? - Jandot bàng hoàng, lắp bắp.

- Đừng hỏi nhiều, Jandot! Anh bị thương nặng lắm rồi! – Renneri nắm lấy bàn tay lạnh toát và run rẩy của Jandot, nhìn anh đầy yêu thương – Anh cứ để em được chăm sóc cho anh, đừng hỏi nhiều Jandot ạ! Cứ tin em, em sẽ bảo vệ cho anh.

Mặc dù rất thắc mắc, nhưng Jandot cũng không hỏi gì thêm nữa. Anh mệt mỏi ngả người xuống chiếc giường giữa nhà. Anh hiểu, Renneri là người yêu của anh, vì thế anh phải tin lời mà cô ấy nói! Renneri bế lấy đứa trẻ, cho nó ngồi bên cạnh, nó có vẻ vẫn còn khỏe mạnh, không hề hấn gì sau cả ngày chạy trốn. Anh cảm thấy nhẹ lòng, đứa bé khỏe thật.

Jandot nằm trên giường nhìn Renneri loay hoay trong bếp, lòng tràn đầy yêu thương. Lần này anh nợ cô rồi. Cô gái đưa tay vuốt trán, quay lại nhoẻn miệng cười, chưa bao giờ anh thấy mãn nguyện như thế.

Hôm đó, hôm sau và một tuần tiếp ấy, Jandot trú ngụ tại nhà của Renneri. Cô sắc một loại thuốc gì đó rất hữu hiệu cho anh uống và hàng ngày bôi rễ cây Bamball cho anh mau lành vết thương. Hằng ngày, cô thường trò chuyện với anh, mọi thứ đều vui vẻ, yên lành đến nỗi anh có cảm thưởng như đây chính là Miterander. Nếu có một gia đình hạnh phúc như thế này, anh sẵn sàng hi sinh để đoạt lấy.

Jandot biết Bantruk vẫn không ngừng truy đuổi mình, nhưng anh không hiểu tại sao mình có thể an toàn trú ngụ trong nhà của Renneri mà không bị phát hiện. Một sự tình cờ chăng ? Hay đây thực ra chỉ là một trò đùa của số mệnh ?

Hàng loạt câu hỏi cứ hiện ra trong óc anh hằng đêm khiến anh không ngủ được. Chỉ gần sáng, khi những con cú lợn kêu những tiếng inh tai nhức óc, anh mới thiếp đi đôi chút.

Anh có cảm giác Renneri quan tâm đặc biệt đến đứa trẻ mà anh sống chết mới đưa được đến ngôi nhà này. Cô gái ấy thường cho đứa bé uống sữa và ăn thức ăn riêng biệt, khác hoàn toàn với thức ăn chăm sóc anh.

- Tại sao lại có sự phân biệt ấy chứ ? - Jandot băn khoăn.

Anh không dám hỏi trực tiếp Renneri, vì anh đã hứa với cô, sẽ im lặng và không hỏi bất kì điều gì cả...

Một chiều, khi Jandot vừa chẻ củi bên ngoài xong thì vào nhà lấy nước. Jandot để ý thấy căn phòng đằng sau đóng cửa kín mít trông rất bí mật, anh đánh liều tới đó xem xét.

Renneri và đứa trẻ con.

Cô đặt nó xuống nền nhà, lầm nhẩm, dùng ngón vẽ xung quanh nó những hình thù kì lạ, ánh sáng hiện lên theo chỉ tay của cô.

Jandot như không tin vào mắt mình nữa, anh như nghẹn cứng cả cổ họng, nghẹt thở. Thứ mà người yêu anh đang làm, là ma trận điều khiển tư tưởng…

Tại sao lại như thế chứ?!

Lòng đau như cắt, anh muốn xông vào và giành lại đứa bé kia ngay, tại sao Renneri lại có khả năng làm pháp thuật. Lập được ma trận điều khiển tư tưởng… Cô là người Áo đen sao, cô có quan hệ gì đó mờ ám với Bantruk hay sao? Tại sao đó lại là Renneri chứ!!! Jandot quá xúc động, anh lỡ tay làm cánh cửa mở kẹt ra. Renneri ngẩng đầu nhìn, cảnh giác, cô gái phá bỏ ma trận đang dở dang của mình, chạy ra ngoài, nhưng chẳng có ai cả. Cô gái thôi làm, bế đứa bé ra ngoài căn nhà, nhìn Jandot đang bình thản chẻ củi. Cô không biết rằng sau cái tướng người bình thản ung dung kia là một tâm trạng đang rất đau lòng vì sự thật nghiệt ngã mà mình mới phát hiện được.

- Jandot! – Renneri khẽ gọi.

Jandot hít một hơi dài, cố gắng quên đi cảnh tượng khủng khiếp vừa rồi, nhìn Renneri bồi hồi. Cô gái ôm chầm từ phía sau anh, nói khẽ:

- Nếu em không phải là Renneri, anh có yêu em không?

- Em nói gì lạ thế? – Jandot cầm lấy bàn tay bé nhỏ của cô, trong lòng vô cùng bế tắc, vô cùng đau đớn – Anh yêu em chứ, miễn em yêu anh thật lòng thôi.

Nói rồi Jandot gỡ tay cô gái ra. Cố gắng nở một nụ cười. Mặc dù trông nụ cười đó thật miễn cưỡng.

Như mọi đêm, đêm nay anh cũng không ngủ được. Anh giật mình khi nghĩ lại cảnh tượng kinh hoàng đã từng trải qua. Anh sợ hãi khi nhớ lại ánh mắt khắc khoải mà Hoàng đế Ambagh để lại...

Chính vì vậy, anh đã thức dậy, định đi dạo loanh quanh. Renneri chuẩn bị ngủ, anh gõ cửa phòng định vào thăm cô. Định trong bụng rằng đó sẽ là lần cuối.

- Renneri, anh muốn về Miterander, anh khỏi hẳn rồi!

- Ngay bây giờ sao? – Cô gái tròn mắt.

- Ngay bây giờ, cùng với đứa trẻ.

- Không được, Jandot. Anh chưa khỏe hẳn mà, anh không thể đi khỏi đây được?

- Là anh không đi được, hay đứa bé không đi được? – Jandot lạnh giọng, anh nhìn người yêu bằng ánh mắt xa lạ.

Bất ngờ trước câu hỏi và ánh mắt lạnh lùng của Jandot, cô gái tỏ vẻ hơi lúng túng.

- Tại sao anh lại hỏi như vậy?

- Em có phản bội anh không, nếu một ngày nào đó có người bắt buộc em làm điều đó?

Renneri nghẹn ngào, cô gái tiến lại nắm lấy tay Jandot.

- Không, em sẽ không làm như thế, anh tin em chứ?! Jandot!

Chàng pháp sư trẻ chỉ cười, nụ cười nhạt nhòa, thất vọng. Anh gạt tay cô gái ra, quay đi.

- Em ngủ đi, Renneri.

Cô gái đứng sững không nói gì thêm, chỉ lẳng lặng tiễn người yêu ra cửa rồi ngủ thiếp. Jandot về phòng mình, lòng đau như cắt.

Những hình ảnh kinh hoàng của trận tử chiến lại lần lượt hiện về trong tâm trí anh... Hình ảnh từng người lính kiên cường từ từ gục xuống. Hình ảnh toàn bộ quân đội Miterander bị giết chết không còn một ai... Hình ảnh Hoàng đế quỵ ngã vì trúng độc Xyanua Kali...Tất cả dần dần, cứ như một cuốn phim quay chậm, tất cả dần dần hiện trở lại trong đầu Jandot khiến anh sợ hãi, cơn giận dữ như xé tâm can anh ra trăm ngàn mảnh! Tất cả, chỉ vì có kẻ phản bội!!!

Dù bây giờ Renneri có giúp anh, nhưng có ai bảo đảm rằng cô ấy sẽ không phản bội anh chứ? Nếu Renneri phản bội anh... Anh sẽ chết! Không có gì là không thể! Chắc chắn Renneri sẽ phản bội anh mà, vì cô ấy là người của vùng đất Vô Hình! Cô ấy cũng sẽ như Bantruk, cũng sẽ giết anh thôi! Làm sao anh có thể yêu kẻ thù của anh chứ! Tại sao Renneri lại là người như vậy!!!

Phải làm sao? Phải làm sao đây?

Là người lính, là người lãnh sứ mệnh của Hoàng đế, anh phải đối mặt với kẻ thù. Đúng rồi, kẻ thù, trả máu! Renneri là kẻ thù của anh, anh không thể mềm lòng được.

Jandot chỉ có duy nhất một ý nghĩ ấy! Phải rồi, chỉ cần giết cô ấy đi rồi thì cô ấy sẽ không bao giờ phản bội anh được nữa!...

Jandot gọi Huyền Tinh Taurus giữ yên lấy giấc ngủ của Renneri. Anh nhìn cô lần cuối, khuôn mặt xinh đẹp kia đang ngủ, cô đang mơ gì vậy…? Anh ngăn không cho giọt nước mắt của mình rơi ra. Anh nắm chặt con dao, hôn cô sâu đắm rồi kết thúc bằng một nhát đâm chí mạng.

Nhưng… Jandot không thể ngờ được rằng... Khi lưỡi dao tàn độc của anh giết chết người anh yêu thương nhất, cũng là lúc ma thuật bảo vệ của cô ấy hết tác dụng, Bantruk ngay lập tức phát hiện ra hành tung của anh. Một cách quá dễ dàng!

Anh phải nhanh chóng đi tim tấm gương liên thông các thế giới đặt đâu quanh đây, trong rừng Đỏ Arid. Có thể nó không đưa anh về Miteander ngay lập tức, nhưng đó là cách tốt nhất để trốn thoát tên bạo chúa Bantruk.

Bên ngoài, bọn chúng kéo đến nhanh hơn anh tưởng. Anh đâm đầu chạy sâu vào rừng, mắt dáo dác tìm ánh sáng của tấm gương thần.

- Jandot, đứng lại ngay! Hãy đền mạng cho Renneri! Đồ vô liêm sỉ. Mày đã nhận sự trợ giúp của nó, thế mà lại quay ra sát hại nó sao? Không có nó, mày cũng không thể phục hồi sức mạnh được như bây giờ đâu! - Bantruk dẫn theo bọn quỷ sứ hung tợn đuổi theo Jandot.

- Bantruk, các ngươi toàn một lũ không có lương tâm!!! - Jandot gào lên, cổ họng anh nghẹn ngào khó tả.

Tay anh vẫn ôm chặt đứa bé con, không rời.

Anh có cảm tưởng rằng chỉ cần còn đứa bé ấy, tính mạng anh vẫn sẽ giữ được! Chỉ cần qua được khu rừng này thôi! Chỉ cần qua được chỗ bỏng rát này thôi! Anh nhất định sẽ tìm được tấm gương thống nhất các thế giới, và sẽ có cơ hội trở về được Miterander.

- Xông lên tiêu diệt hắn đi! - Bantruk thét lên - Nhất định phải giành lại được đứa bé đó cho ta!

Hóa ra, Bantruk ngoài ý định giết anh, còn muốn giành lại đứa bé này. Thật đê tiện, hắn nỡ bôi đen cả thiên lương trong sáng vốn có của đứa trẻ vô tội này. Chỉ vì nó có dính líu gì đó đến hắn!

Chỉ trong phút chốc, anh bỗng thấy mình đã bị bao vây bởi một làn gươm, giáo tua tủa. Tất cả bao bọc lấy anh như một bức tường thành vững chắc. Chỉ cần anh tiến thêm một bước nữa, những cái gươm, cái giáo sắc nhọn ấy sẽ đâm vào người anh, xé anh ra làm hàng trăm ngàn mảnh. Đằng xa xa, anh đã nhận thấy ánh sáng lấp lánh của tấm gương thống nhất các thế giới. Nó nằm chễm chệ trên mặt đất, trông to lớn mà cũng thật là mỏng manh. Như tìm được cái đích của mình, Jandot gắng sức chống trả.

- Bé con, yên tâm nhé! Ta sẽ đưa cháu về Miterander an toàn! Chỉ cần một chút nữa thôi! - Jandot ôm chặt đứa bé vào lòng, thì thầm.

Dứt lời, anh liền rút kiếm, lạnh lùng giơ lên cao như thách thức bè lũ quân Bantruk đứng trước mặt.

- Đội một và đội bốn, lùi về phía sau phòng thủ. Đội hai và ba tấn công. Nhất định phải lấy được cái mạng của thằng pháp sư đê hèn này, giành lại đứa trẻ kia. Không được để đứa trẻ đó bị thương, nó rất quan trọng. Tất cả rõ chưa?! - Tiếng tên chỉ huy quân đội vang lên rành rọt

- Rõ!!!

Bọn phản động nghe xong khẩu hiệu, lập tức tản ra, tạo thành một thế trận khó phá vỡ. Bên trong, Jandot bị tấn công liên tục. Những tiếng hét long trời lở đất. Những giọt máu tuôn ra như suối. Không phải máu của Jandot, là máu của quân đội Bantruk! Thật kinh hoàng, chỉ trong nháy mắt, gần một vạn tên đã chịu chết dưới lưỡi kiếm lạnh lùng của anh.

Thật là một điều lạ kì.

- Ngươi... ngươi đã được bôi Bamball vào tay ư? - Bantruk sững sờ vì cảnh tượng trước mắt.

- Bamball là gì?

Kỳ thực, một pháp sư giỏi như anh không thể không biết Bamball là gì. Bamball thực ra là một loại rễ cây chỉ mọc ở vùng đất Vô Hình. Đây là thành quả nghiên cứu của một pháp sư nổi tiếng nhưng tiếc thay lại đi theo con đường của tà phái. Loại rễ cây này có tác dụng làm lành vết thương, tăng sức mạnh cho những người bôi nó!

- Nói! Ai đã bôi cho mày loại rễ cây này? - Bantruk gầm lên.

Jandot hơi sững sờ, nhưng anh nhanh chóng lấy lại vẻ bình thản, lạnh lùng nhìn Bantruk, trả lời:

- Ai ư? Ta nghĩ ngươi phải rõ hơn ta chứ?

- Mày... - Bantruk lặng người đi, sau đó chừng ba mươi giây, mắt hắn bỗng long lên sòng sọc như đã hiểu - Chính Renneri đã bôi cho mày đúng không? Cây Bamball chỉ còn hai cây, một cây mọc ở Lâu đài Ma thuật, một cây trồng ở nhà Renneri! Mày quá đê tiện, Jandot ạ! Renneri đã chữa trị cho mày hết sức, vậy mà mày nỡ phản bội nó vậy ư?

- Tôi không cần quan tâm! Đã là tay chân của ngươi, thì còn gì gọi là nhân tính chứ! Một tên bạo chúa đớn hèn không có lòng yêu nước, thì thuộc hạ của hắn cũng sẽ không có khái niệm về tình yêu! Các ngươi chỉ là một lũ dã thú!!! - Jandot giận dữ đáp trả.

- Mày... - Bantruk gằn giọng, đôi tay gầy guộc xám ngoét của hắn nắm chặt lại, run bần bật vì tức tối.

Jandot không thèm nói gì nữa. Anh lẳng lặng kề con dao nhọn vào cổ đứa trẻ, tiến dần dần đến tấm gương thống nhất các thế giới.

- Đừng lại gần ta, nếu khống muốn đứa trẻ này phải chết.

“Vù... ù...Vù...”

Tiếng xé gió của một thứ binh khí vang lên khiến Jandot bất ngờ. Anh lanh lẹ né sang một bên, tránh binh khí làm tổn thương đến đứa trẻ.

“Phập!”

Một tiếng đanh gọn. Jandot giật mình liếc về phía sau... Một mũi tên không biết từ lúc nào đã cắm thẳng vào đôi vai trần không mảnh giáp của anh.

Mùi độc dược bốc lên nồng nặc. Jandot cảm thấy mình choáng váng. Mắt anh mờ đi, tay chân run lẩy bẩy, không còn tuân theo sự điều khiển của não bộ nữa.

- Apro Hydrit! - Jandot vừa thở vừa lẩm bẩm.

Một loại chất kịch độc chế ra từ một loại nấm. Apro Hydrit không làm người ta chết. Nó làm người trúng độc tê dại và trở thành người vô tri vô giác, có sống cũng như không.

“Bụp!”

Một tiếng nổ nữa. Không, không phải tiếng nổ đâu! Jandot cảm thấy đau nhói nơi bắp đùi mình. Lại một mũi tên vô tình nữa cắm thẳng vào chân khiến anh tê liệt.

“Vút... Phập!”

Lần này là cái gì đây? Một ngọn giáo ư? Không phải! Thế là cái gì vậy? Kim loại. Đúng rồi! Jandot cảm thấy lành lạnh ở chân!...

Kiếm ư?

Jandot cố gắng tỉnh táo lại. Anh lần mò trên đôi chân đã trở nên tê dại của mình, rút cây kiếm ra, đâm thẳng vào chỗ mũi tên tẩm độc lúc này nhằm ngăn cản chất độc phát tác.

“ Hự...ự...”

Jandot khẽ rên lên một tiếng.Với kinh nghiệm chiến trường nhiều năm liền, anh hiểu, không được tỏ ra yếu đuối trước mặt kẻ thù!

Anh đã dùng chính con dao đã nhuốm máu người yêu mình để rạch một vết dài trên bắp đùi mình, rút phựt ngọn giáo ra.

Máu Jandot chảy ra từ vết thương. Lúc này, trông anh chẳng khác gì một con thú trúng tên, lồng lộn với vết đau và cố tìm kiếm sự giải thoát.

- Tránh... tránh ra! - Jandot thở hồng hộc, nói không ra hơi - Tránh ra mau, nếu... nếu không... ta... ta sẽ... sẽ giê... giết n...nó!

Bantruk bàng hoàng nhìn người chiến binh trước mặt mình. Tên bạo chúa dường như rất lưỡng lự trước sự đe dọa của chàng pháp sư. Hăn xua tay:

- Ngươi không được làm càn! Hãy đưa đứa trẻ cho ta, ta sẽ chưa lành vết thương và tha cho ngươi!

- Ngươi… tưởng… ta sẽ tin lời một kẻ ác như người à…?

Jandot khó nhọc chống trả tên bạo chúa. Anh cầm con dao, phóng thẳng vào hắn ta. Nhân cơ hội Bantruk né đòn, Jandot ôm đứa trẻ bỏ chạy, trong đầu mê man trống rỗng.

- Giết chết hắn!!!

Bọn bè lũ xông về phía Jandot theo mệnh lệnh của tên bạo chúa, Jandot vẫn cắm đầu chạy trong đau đớn và kinh sợ.

Cố lên, chỉ còn một ít nữa thôi !

Chất độc bắt đầu phát tác. Jandot cảm thấy chân mình mỏi nhừ. Mắt anh hoa lên, không còn nhìn thấy bất cứ một cái gì nữa.

Quãng đường đến tấm gương ấy chỉ còn một quãng bốn năm mét mà đối với anh dài như hàng trăm mét. Thời gian như lắng đọng lại. Một phút trôi qua dài như cả thế kỉ. Jandot biết, sự sống của anh đang phải giành giật, từng phút giây một...

Trong đầu anh, chợt hiện lại từng hình ảnh của cuộc chiến đẫm máu...

Từ lúc bắt đầu xuất quân...

“Dân chúng phấn khích reo hò. Cả một đội quân hùng hậu trùng trùng điệp điệp từ kinh thành Kitacia hùng dũng tiến tới. Cả một vùng trời rợp bóng quân Miterander. Dưới đất, tất cả người dân Miterander đồng loạt giương cao vũ khí. Thánh ca Miterander vang lên rộn rã đệm theo bước đi oai vệ dũng cảm của đoàn người. Cả kinh đô đèn điện đều tắt, trong màn đêm chỉ còn ánh sáng lập lòe rực rỡ của những ngọn đuốc màu xanh lam, hiện rõ khuôn mặt vui tươi hăng hái của những con người yêu chính nghĩa…

Đoàn đại dân quân từ kinh đô Kitacia kéo ra ngoài vùng ngoại ô, đi trong ánh lửa, tiếng ca, sự hi vọng và khí thế hừng hực.”

Cho đến lúc bắt đầu chiến đấu...

“Trận quyết chiến giữa quân đội Miterander và quân phản nghịch Bantruk đã chính thức bắt đầu. Đoàn người dũng cảm xông pha vào phía bọn quỷ dữ tàn độc. Tiếng reo tiếng hò dậy cả vùng trời. Mưa rơi nặng nề, gió thổi vù vù buốt giá, sấm giật đùng đòng. Trận tử chiến vô cùng hỗn loạn.”

...

“Máu chảy thành sông.Cả sa mạc biến thành một vùng đất đẫm máu...Quân đội Miterander nằm la liệt trên cát. Những mũi tên bạc, những rừng chông gai như muốn xé tan họ ra làm hàng ngàn mảnh. Thân xác họ như tan nát. Chất độc chảy ra thành một vùng chất đen ngòm, nhơn nhớt...Họ như những con thú bị sập bẫy, càng cố giãy giụa để thoát ra càng bị mắc kẹt vào.”

...

Và kết thúc là vị Quốc vương đáng kính hy sinh thân mình để bảo toàn tính mạng cho anh trở về...

“Chạy được vài bước, Ambagh bỗng ngã gục xuống, khóe mắt ông giật giật. Tay áp sát lên cổ vẻ đau đớn.

- Xy...Xyanua Kali!!! - Jandot kinh hoàng hét lên.

Xyanua Kali có trên thanh gươm của Bantruk.

Vị vua buông thanh kiếm độc ra, những đầu ngón tay chuyển dần sang màu tím.

- Hãy... hãy sống nốt cả phần đời của ta, Jandot!... Nhất... nhất định phải...phải báo... báo thù cho... cho Miter... ter.. rander…

Ambagh gắng gượng thốt lên được câu cuối cùng rồi gục xuống, ánh mắt vẫn khắc khoải nhìn vào Jandot đầy hy vọng.”

Bây giờ, anh chịu chết thảm như vậy sao?

Không, không được! Cố lên nào Jandot, mày không thể gục ngã được! Mày mà gục ngã... Chẳng lẽ đem xương máu của người Miterander đổ xuống sông xuống bể hay sao?

Jandot gắng gượng mở to mắt, nhấc bàn chân nặng nhọc chạy về phía trước... Gần lắm rồi, chỉ còn một đoạn ngắn nữa thôi!

- Đuổi theo! Cản hắn lại!!! – Tiếng bọn người Áo đen gào lên điên cuồng.

Jandot mau chóng đến thật gần tấm gương thống nhất các thế giới trước con mắt kinh hoàng của Bantruk cùng tay sai.

- Tóm hắn lại cho ta!!! Không được để hắn cùng đứa bé qua đó!!!

- Dừng lại!

Tên bạo chúa phong một tia pháp thuật chết người về phía Jandot, anh ngã nhào vào tấm gương.

- Bụp…p…pp!!!

Thoát rồi, thật may mắn!

Một quyết định táo bạo nữa để ngăn chặn hành động dã man của tên phản động kia, anh muốn tránh xa bộ mặt ghê tởm đó!

- Cố lên nào, chỉ cần một lần nữa thôi!! - Jandot nghĩ thầm.

Anh vận nội lực yếu ớt của mình một cách khó khăn. Chất độc trong máu đang kiềm chế khiến anh nổi điên vì quá đau đớn.

Từng giọt máu đen ngòm chảy ra từ vết thương làm Jandot nhức nhối. Cố lên nào, chỉ cần một lần nữa thôi.

Nội công đã vận hết, Jandot dồn hết sức lực nện một phát thật mạnh vào tấm gương thống nhất các thế giới, làm nó vỡ ra làm hàng ngàn mảnh.

- Xoảngngggg!!!

Những mảnh vỡ rơi tung tóe, lấp lánh như nhưng vì sao, chúng bay thật chậm chung quanh Jandot… Mắt anh lim dim, toàn thân đau nhức kinh khủng. Đó là những khuôn mặt hạnh phúc lẫn giận dữ, những cảnh tượng lộng lẫy lẫn điêu tàn, kí ức đẹp, buồn, tang tóc. Miterander trở nên xa vời, ánh sáng của quê hương dần dần tắt ngấm giữa không gian mênh mông xám xịt này… Vị pháp sư trẻ tuổi có cảm giác như hơi thở của mình tắt ngấm, tay anh không còn giữ chặt đứa trẻ nữa.

Jandot nhắm mắt lại, và thứ cuối cùng mà anh nhận biết được trong khoảng không là ánh sáng lập lòe của mộtthế giới khác.

Thứ ánh sáng có sức hút mạnh mẽ ấy khiến anh cùng đứa bé lao vù vù vào nó.

 

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Chương 6:Một ngày đẹp trời...

Moreno, Tomi, Lavar và Macat cùng đi đến nghĩa trang ở ngoại ô thành phố để viếng mộ ông bà Monroe. Moreno là trẻ mồ côi. Cha mẹ anh đã chết thảm khốc trong trận sóng thần vào 2 năm trước.

Tomi, Lavar, Macat cũng bị trôi dạt đến nhà anh Moreno đúng thời điểm ấy, nên Moreno cưu mang ba đứa, xem cả ba như những đứa em đáng yêu, nhịch ngợm nhưng đầy tình cảm.

- Phải giữ kín thân thế của mình! - Thần Tayo-shin đã dặn như vậy đấy, trước khi đưa ba đứa đến với Moreno và thế giới loài người.

Vì lời hứa giữ kín thân phận mình với thần Tayo-shin mà quãng thời gian 2 năm dài đằng đẵng đã trôi qua mà Moreno cũng không hề biết thân phận thật của Tomi, Lavar và Macat. Anh vẫn đinh ninh, chúng chỉ là trẻ mồ côi...

- Ê mấy đứa! Ra viếng mộ cha mẹ đi chứ? Nè nè, không được! Không được lấy đồ ăn trên mộ người ta nha, cẩn thận âm hồn người ta chưa tan hết về bóp cổ mấy đứa đó! - Moreno đặt vòng hoa trắng lên mộ cha mẹ, hù dọa mấy đứa em đang nhăm nhăm mấy quả táo phía xa.

- Uầy…, anh Moreno cứ dọa. Trên đời này làm gì có ma chứ? Hay là anh Moreno từng bị ma nhát nên mới biết! Hahaha! – Macat vừa nói vừa chạy.

- Đứng lại Macat, thằng bé này.

Moreno bị Macat chọc, anh phì cười. Anh cốc lấy đầu cậu ta một cái khi cậu ta định bỏ chạy. Lavar nhìn theo bộ dạng của Macat, cười nắc nẻ. Những tiếng cười vỡ ra giòn tan trong nắng. Nắng vàng tinh nghịch nhảy nhót trên đầu. Khung cảnh ấy, thật yên bình và đẹp đẽ biết bao.

Không ai để ý rằng... Ở góc ngôi mộ nhỏ màu trắng nằm cô đơn giữa nghĩa trang, Tomi Happy đang trầm ngâm đặt bó hoa cúc trắng lên đó. Cậu lặng lẽ đứng nhìn những người bạn của mình. Những năm tháng vô tư kia liệu còn kéo dài được bao lâu nữa đây? Khi cả bọn đã dẹp cỏ, thắp hương, dọn đồ ăn… Thì trời bắt đầu về chiều, nawgs dịu lại bớt, tất cả lục đục lên xe, kéo ra bến cảng cách nghĩa trang cũng không xa.

Anh đưa ba đứa em của mình ra bến cảng, lim dim mắt nhìn xa xăm, cho gió biển lồng lộng thổi vào… Bao nhiêu kỉ niệm chợt ùa về…Sân vườn rộng rãi, thoáng mát, chim ríu rít trên cành và nắng tinh nghịch nhảy nhót trên mái nhà. Anh Moreno vừa đi mua vài món ăn sáng cho mọi người, còn lại Tomi, Lavar và Macat vì được nghỉ học nên ở nhà. Lavar làm bánh, Tomi trồng cây trong vườn và Macat thì nằm ườn trên ban công để sưởi nắng.

- Đồ lười, xuống quét nhà ngay! Nhà thì bừa bộn như một cái ổ chuột vậy! Anh Moreno về mà nhìn thấy là sẽ không vui đâu! - Lavar giơ cái tay dính đầy bột bánh mì lên, chỉ thẳng vào Macat quát ầm ầm.

- Tớ cũng không thích như vậy, trông nhà cửa thật là bừa bộn. – Tomi ưỡn người ra sau, xương kêu răng rắc.

- Thôi mà! Việc đó để Tomi làm đi Lavar. Tớ mệt lắm, tớ chỉ muốn nghỉ ngơi thôi. Mà nhà cửa cũng đâu đến nỗi bẩn lắm. – Macat vừa ngáp vừa trả lời, sau đó lại gối đầu lên chậu hoa mới trồng lim dim đôi mắt.

- Ối trời ơi!!! Hoa Mira!!! Macat, cậu dậy ngay! Cậu có biết cái đầu đất của cậu vừa mới gối lên cái gì không hả? – Tomi tròn mắt, hốt hoảng chạy lại đỡ lấy mấy chậu hoa của mình.

- Mira à? Là cái gì vậy hử? À, cái chậu hoa màu phấn hồng đây à? Đây là hoa anh đào chứ? Mira cái quái gì?

- Đồ ngốc! Đây là hoa anh đào đặc biệt được chính tay anh Moreno xử lí qua hóa chất tận một tuần đấy! Chẳng đặc biệt là gì?

- Hê, hoa đấy chỉ cần trồng lại là được thôi mà. À, xử lí bằng amoniac phải không? Anh Moreno đúng là ngố hết chỗ nói ! Hahaha. Ai lại đi xử lí hoa bằng amoniac cơ chứ! Hôhôhô. – Macat ôm bụng cười lăn lộn.

- Ôi trời, cậu cái gì cũng đem ra cười được. - Lavar chun mũi, giơ cây lăn bột lên gí gí vào mặt Macat, hăm dọa.

- Hề hề, bạn Lavar, nếu bạn đuổi kịp tớ để bôi bột vào mặt tớ, thì cứ việc! Hêhêhê.

Macat nhảy ra khỏi ban công, chạy vòng vòng quanh nhà, vừa chạy vừa lêu lêu Lavar. Lavar tức điên. Cô bé không thèm tháo tạp dề, cứ thế đuổi theo cậu bạn nghịch ngợm. Cây lăn bột trên tay Lavar rung rung, bột rơi đầy nhà. Tomi bắt đầu nổi cái máu quậy phá của mình. Cậu chẳng thèm bênh vực cho Lavar nữa, cứ cầm chổi lau nhà múa điệu thổ dân da đỏ, càng làm Macat cười lăn. Vì cười kinh quá, cậu ta ngã lăn từ trên ghế sô pha xuống đất. Tomi nhìn thấy thế, vứt cả chổi lau nhà sang một bên, cầm cái trống của anh Moreno đánh điệu chập cheng... tiễn người chết.

- Bốp...Bốp...Chết này! - Lavar không bỏ lỡ cơ hội, vừa túm được Macat, cô bé cầm chổi quét nhà đập vào Macat túi bụi.

- Hihihi... tò tí te... Macat ơi sao cậu chết sớm thế? Trời ơi...- Đứng bên cạnh, Tomi cười ầm ĩ, giả vờ tiếng hát nhạc đám ma, “tế sống” tội nghiệp.

- Bụp bụp bụp... Chết này... Dám lười hả? Xấu xa. Đánh cho cậu chừa này!!! - Lavar không để ý đến Tomi đang hoa chân múa tay, cô bé tiếp tục dùng gối đập Macat túi bụi.

- Trời ơi Macat! Tớ thật thương cậu quá...Ai ngờ cậu chết trong tay bà chằn lửa này! Đời cậu tàn rồi! Yên tâm, tớ sẽ nhớ ngày hôm nay là ngày giỗ của cậu! Thật đáng thương... Huhuhu.

Tomi có vẻ giả nai cũng đến là tài. Cậu khóc lóc ầm ĩ bên cạnh “tử thần” Lavar và kẻ xấu số đang chịu trận Macat. Vừa khóc lại vừa cười, trông Tomi thật dở hơi. Buồn cười chết đi được!

- Cái gì cơ? Cậu nói ai là chằn lửa? Cậu cũng chán sống rồi hả Tomi? Gừ... Đợi đấy Tomi, đợi tớ xử xong tên này đã rồi tính tới cậu sau !! - Lavar thét lên tức tối

- Ố ố la la! Đuổi tớ đi, thách đấy bà chằn!

Tomi thè lưỡi, trợn mắt trêu Lavar rồi cũng bắt đầu chạy. Lavar không cần đuổi nữa, cô bé cầm cây lăn bột, phi thẳng vào Tomi đang chạy ra phía cửa.

- Này thì trêu bổn cô nương này!!!

“Bụp”. Một tiếng đập dứt khoát vang lên.

- Quá chuẩn. Cậu thấy sự lợi hại của tớ chưa? - Lavar cười đắc ý - Đừng có trêu tớ nhá đồ xấu tính!

- Ơ hơ hơ... Không phải tớ! Tớ... tớ vẫn còn nguyên xi đây mà? - Tomi lắp bắp

- Không phải cậu... thì ai? – Macat ngồi dậy, sững sờ.

Cả ba đứa hoảng hốt nhìn ra cửa. Ôi trời đất ơi! Cây lăn bột đang chễm chệ trên mặt ai đó, rồi sau đấy ba mươi giây từ từ trượt xuống, để lộ ra khuôn mặt tím bầm vì tức giận của anh Moreno. Anh vừa mới về nhà.

- Ai làm? - Anh Moreno hỏi.

Ai cũng biết, đằng sau vẻ mặt kia của anh Moreno là một cơn cuồng phong chuẩn bị ập đến...- Hihihi... Câu chuyện này vui quá! Mà này, nó xảy ra lúc nào mà tớ không nhớ nhỉ ? – Lavar cười khúc khích, huých tay hỏi Macat.

Bây giờ thì anh Moreno và Tomi, Lavar, Macat đang ngồi ôn lại những kỉ niệm đã trải qua với nhau. Đã hai năm rồi mà, kỉ niệm cũng rất nhiều, rất nhiều...

- Hìhì, vừa rồi là câu chuyện của Macat kể. Còn chuyện của Lavar thì sao nào? - Anh Moreno nín cười, hỏi Tomi.

- À...em thì... – Lavar bắt đầu kể…

Cũng là một buổi sáng tốt lành.

Lớp học nấu ăn do cô Isura gần nhà mở ra để dạy nấu ăn cho lũ trẻ con trong phố vào kì nghỉ đông rảnh rỗi. Không muốn ba đứa quậy phá ở nhà, anh Moreno liên hệ với cô Isura, tống cả ba đến học suốt cả kì nghỉ đông. Bọn trẻ thì không thích bà cô này lắm, vì cô Isura rất nghiêm khắc, hay khoe mẽ về các món ăn gia truyền, lúc nào cũng vò đầu véo tai đứa nào không làm thành công món ăn của cô ta, lại còn mách lẻo tội trạng của ba đứa về cho anh Moreno nữa chứ. Cũng vì thế, mà vài chuyện ngoài – ý – muốn đã xảy ra. Ví dụ như câu chuyện sau đây…

- Hôm nay chúng ta sẽ học làm bánh Ga-tô Inura truyền thống của nhà Isura. Món này rất ngon, đặc biệt là khi được dùng với nước sốt cải! - Cô Isura giới thiệu.

Bên kia bàn, hai đứa học trò đang nói chuyện riêng. Bà cô Isura này tằng hắng một cái, bước lại gần bọn chúng và véo rõ đau vào mặt. Sau đó thì lạnh lùng bước lại bàn hướng dẫn của mình, với một bộ mặt không thể hắc ám hơn. Thật đáng ghét!

- Nước sốt cải, có phải là cái này không ạ? - Macat vừa nói vừa cầm chai mù tạt lên, cậu ta loay hoay, bóp bóp nặn nặn cái tuýt và một lúc thì cả dòng mù tạt phụt thẳng vào mặt cô Isura.

- Macat... em... - Cô Isura trợn ngược mắt với một vết mù tạt to tổ chảng trên mặt, nói không thành tiếng.

- Dạ... em... em xin lỗi cô! - Macat tỏ vẻ hối lỗi.

Tomi nhìn Lavar, cả hai lại liếc nhìn Macat đang làm bộ tội nghiệp, cố gắng không để mình bất cười thành tiếng. Thế nào bà cô khó tính này cũng mách lại cho anh Moreno biết cho mà xem, đơn giản bởi vì cô Isura có vẻ mến anh Moreno của ba đứa.

- Thôi, thôi được rồi. Dù gì cũng sẽ có người xử lí em - Cô Isura hít một hơi thật sâu gìm cơn giận vì trò trêu chọc của đứa học sinh nghịch ngợm - Em biết lỗi là tốt! - Vừa nói, cô vừa xoa đầu Macat thật mạnh làm đầu tóc cậu ta rối bù lên như một ổ quạ.

“Phụt”… Một tiếng, không, hai tiếng đồng thanh chứ, phụt đanh gọn vang lên. Cô giáo sững sờ nhìn xuống cái tạp dề trắng tinh của mình: Là Lavar và Tomi!

- Các em ra ngoài đứng hết cho tôi!

Cô giáo tức đến nỗi đầu xịt khói ầm ầm. Học sinh cả lớp sau giây phút sững sờ cười hi hi ha ha không kìm lại được. Cô Isura càng điên tiết, cô đập cái thước ầm ầm xuống bàn. Và thế là...

“Crắc...”

Cái thước đáng thương đã gãy làm đôi!

Tức giận vậy đấy, chứ một lúc sau cô Isura cũng nhăn nhó gọi ba đứa vào lớp cùng với mấy lời cằn nhằn, hăm dọa.

Cuối cùng, sau một hồi làm việc vất vả dưới sự hướng dẫn chán hết chỗ nói của bà cô khó ưa này, thì cả bọn cũng đến lúc thưởng thức “tác phẩm”. Lavar là người đầu tiên được cô giáo mang sản phẩm ra cho các bạn trong lớp ăn thử. Cái bánh ga-to nhìn rất đẹp đẽ được cắt ra làm mười lăm phần trông cực kì ngon.

- Chúng em mời cô! Mời các bạn ăn bánh! - Lũ trẻ đồng thanh.

Cô Isura mỉm cười nhìn mấy đứa trẻ thưởng thức cái bánh. Cô cũng cắn một miếng to. Kem bánh dính đầy lên mặt.

- Ọe ọe ọe! Lavar, em cho cái gì mà cay vậy? Chẳng phải trong nguyên liệu mọi thứ đều rất ngọt hay sao ?? - Cô Isura vừa nôn vội miếng bánh trong miệng ra, vừa ho vừa hỏi.

- Ơ...ơ... - Lavar chớp chớp mắt tỏ vẻ vô tội - Em đâu có cho gì đâu ạ! Chỉ là Lavar thấy mù tạt có màu rất đẹp nên cho mười mấy muỗng vào thôi mà...

- Cái... cái gì? Mười...mười mấy muỗng cơ á? Cô định đầu độc tôi à?! - Cô giáo có vẻ “sốc” nặng, ú ớ được vài câu rồi lăn đùng ra ngất.- Hahaha. Cái bà cô Isura đó. Thật là đáng đời mà! Hahaha - Macat cười lăn trên đất.

- Hihihi, câu chuyện này hay thật đấy vui ghê đấy à! Hèn gì cô Isura thường nói móc mấy đứa trước mặt anh… Không ngờ Lavar khéo tay, thích gương mẫu vậy mà cũng biết chọc tức người ta ấy nhỉ! Nguy hiểm quá! - Anh Moreno cười chảy nước mắt.

- Hứm! - Lavar tỏ vẻ giận dỗi - Chẳng qua là em thương Macat, cố tình trả thù cô giáo hộ cậu ta thôi!

- Ôhôhô. Chằn lửa, bà nói thật đấy chứ? - Macat tỏ vẻ cảm động, khều khều áo Lavar.

- Cái gì?! Cậu bảo ai là chằn lửa hở? - Lavar nhắm tít mắt lại, vừa cười vừa xách dép rượt Macat chạy khắp quanh bến cảng.

- Hahahaha...

- Thôi nào, bây giờ nghe nhân vật cuối cùng kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất nè! – Anh Moreno quay lại nói lớn, chờ Lavar và Macat ngồi vào chỗ cũ thì anh tiếp lời – Em kể đi!

- Em thì… đáng nhớ nhất… là… cái hôm đâu tiên gặp anh ở bến cảng này ạ. Lúc anh vừa đứng lặng người nhìn bảng nhận dạng thi thể…

Giọng nói bồi hồi của Tomi vang lên, như hòa vào những cơn gió biển. Kỉ niệm mong manh, xa thật xa rồi nhưng mỗi khi nhắc lại thì vẫn rõ ràng như vừa mới hôm qua thôi. Moreno ngửa cổ nhìn trời, nghe giọng nói của Tomi hãy còn vang vang bên cạnh. Lavar, Macat thì có vẻ đang nghĩ tới chuyến phiêu lưu trên biển từ trước đó nữa kia. Thật là một chuyến phiêu lưu kì diệu, nhờ nó mà ba đứa mới trở thành con người…

Hôm nay cảng biển đẹp quá, đẹp giống như cái hôm định mệnh mà thần thánh đã đưa ba đứa trẻ này đến với thế giới của con người vậy.

Cứ như vậy, những câu chuyện cứ nối tiếp được nhắc lại… Vui buồn lẫn lộn, nhưng thật là đáng quý.

Trước cảng biển, có bốn bóng người đang thủ thỉ với nhau, ánh sáng lấp lánh nhảy múa xung quanh họ tạo nên một khung cảnh đẹp tuyệt vời!

- Đi nào các em! Hôm nay anh định sẽ cho các em chơi ở công viên giải trí nhé! - Anh Moreno phủi quần đứng dậy.

- Công viên giải trí ấy ạ? – Macat mắt sáng như đèn pha, nhắc lại ngay cái cụm từ đầy “lôi cuốn” đó.

- Ừ, Công viên giải trí! Mấy đứa muốn đi công viên nào? - Anh Moreno mỉm cười hiền từ

- Tropical Land ạ! - Tomi và Macat đồng thanh nói

- Không… Em muốn đi Soor Land cơ. - Lavar chu môi, níu lấy tay áo anh Moreno.

- Phản đối! - Hai cậu con trai đồng loạt hét lên - Chúng em muốn đi Tropical Land cơ! Ở Soor Land chỉ có mấy trò chơi con nít, chẳng có gì thú vị cả!

- Không, Soor Land cơ, anh Moreno ơi! Soor Land cơ! - Công nhận Lavar dễ khóc thật, hơi một tí đã chảy nước mắt được rồi

- Thôi, các em chơi oẳn tù tì đi, ai thắng sẽ được đi chỗ đó, hòa chưa nào?

Lavar ngoan ngoãn gật đầu. Và sau mấy vòng oẳn đi oẳn lại, địa điểm tập trung được xác định là ở Tropical Land... Trông cái mặt Lavar lúc này méo xẹo mà trông dễ thương thôi rồi. Cũng chỉ vì anh Moreno thích tới Tropical Land hơn!

Hôm nay quả là một ngày vui vẻ. Anh Moreno và Lavar một đội, Tomi và Macat một đội thi đấu với nhau. Trò đầu tiên là bắn cung tên.

Macat giương cung lên, ngắm thẳng vào hồng tâm. Động tác của cậu ta cực kì dứt khoát.

“Vút ”

Mũi tên lạnh lùng bay đi, cắm đúng vào hồng tâm.

- Ồ! Macat giỏi quá ha! - Tomi trầm trồ.

- Tất nhiên rồi ông bạn – Macat nhướn lông mày, đưa cây cung cho Tomi.

Tomi bắn trúng, cũng không khó khăn gì lắm.

Tiếp đó, anh Moreno nhắm bắn. Lần nào cũng trúng thẳng hồng tâm.

Chỉ còn lại Lavar bắn thôi!

Cô bé hình như chưa chơi trò này bao giờ. Tay cầm cung của Lavar run run. Cô bé cố hết sức nâng cái cung lên. Hai cậu bạn của cô thì thay phiên nhau hù dọa thật đáng ghét. Lavar chun mũi:

- Hừ, xem bổn cô nương ra tây đây!

Rồi, cô bé nhắm mắt, bắn “ bụp ” một cái.

- Ối ! Trời ơi! Ai bắn vậy nè? Cái mũ của tui!!!

Tiếng của bác quản lí trò chơi vang lên khó chịu. Phía bên kia, thủ phạm - không ai khác là Lavar đang tái xanh mặt mũi và ba con người kia thì cười lăn lộn.

Trò thứ hai là “Tàu lượn trên không”.

Trong khi Tomi run ra mặt thì Lavar lại có vẻ - cực - kì - hào hứng.

- Hay...hay là chơi trò khác đi anh Moreno! - Tomi run run níu tay anh Moreno, lắp bắp.

- Không không! Anh với hai đứa kia thích chơi trò này mà! Hêhê, anh cũng nên chọn một trò chứ!

Nói xong, anh Moreno, Macat và Lavar hào hứng lao lên tàu lượn, vẫy vẫy tay gọi Tomi đang chần chừ phía xa.

Sau gần mười phút nhào lộn điên cuồng trên không, Tomi mặt cắt không còn giọt máu, nôn thốc nôn tháo. Lavar thì ôm đầu quay vòng vòng, vừa quay vừa cười vì thích thú. Chỉ có anh Moreno với Macat là mặt vẫn tỉnh như không.

- Tomi ơi lên đây chơi tiếp đi! Tớ vẫn muốn chơi nữa! Phải gỡ lại bàn thua vừa rồi chứ! - Lavar đứng trên tàu lượn, gào ầm

- Không... Không! - Tomi vội vàng xua tay.

- Hay là cậu sợ rồi?! - Lavar khích tướng

- Làm gì có chuyện bọn tớ sợ? - Macat bị Lavar kích thì nổi máu anh hùng. Cậu quay lại, kéo tay Tomi – Chẳng lẽ cậu định hai tụi mình chịu thua bà chằn lửa này à?! Lên!

- Thôi được rồi, một lần thôi đấy. – Tomi tội nghiệp leo lên tàu lượn, anh Moreno chỉ biết phì cười trước sự háo thắng của lũ trẻ.

Lại thêm mười phút nhào lộn ầm ầm.

- Anh Moreno, em muốn chơi tiếp cơ! - Lavar năn nỉ. – Anh thích chơi trò này mà!

Anh Moreno nhìn Tomi, gãi đầu cười cười. Mà anh cũng thích trò tàu lượn này thật. Thôi thì một lần nữa cũng không sao.

Và thế là lại thêm mười phút điên cuồng nữa.

- Anh Moreno, chơi thêm lần nữa đi!

...

- Anh ơi, lần nữa thôi!

...

- Anh Moreno, đúng lần nữa thôi mà !!

...

- Lần này cuối cùng đấy! Đi mà!

Cứ thế, Tomi đáng thương bị quay nhào lộn ầm ầm trên không. Cho đến lúc xuống được tàu lượn thì mặt cậu tái mét. Tomi chỉ còn nói được đúng một câu “Tớ xin thua”, rồi lăn ra ngất xỉu.

Buổi đi chơi bị kết thúc lãng nhách như thế đấy.
 
Bên trên