[Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu

U Huyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
11/4/14
Bài viết
909
Gạo
2.822,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
9/15/2016 0:06:55
Anh ấy đã có bạn gái, con đã từ bỏ anh ấy nhưng một thời gian sau anh lại quay lại và nhắn tin cho con. Con thừa nhận con đã mất kiểm soát cảm xúc của mình để một lần nữa lại thích anh ấy... Ý con là anh ấy đã có người của riêng mình con không được phép đá động tới anh nữa nhưng... Con rối lắm u ạ. Con đã cố dùng lí trí nhưng cảm xúc nó như đâm thẳng vào tường thành con cố dựng lên ấy u. Anh bảo cô ấy là người anh cần, người chắc chắn sẽ có ích cho tương lai còn con là người anh thương, con biết con không nên tin vì nghe rất giống những kẻ lăng nhăng dẻo mồm nhưng bằng một cách nào đó con nghĩ... anh ấy bất lực trước trường hợp này. Anh bảo con thay đổi một số việc như lối sống sinh hoạt bất thường của con, con thức rất muộn và ngủ đến trưa mới dậy, thay đổi để biết nấu ăn, làm việc nhà và cố đừng lười học. Con chấp nhận, dù gì cũng là những thói quen xấu mà u nhỉ ? Vì nếu thành công, con sẽ có anh ấy, anh khẳng định vậy. Chúng con nhắn tin qua lại, anh quan tâm, khuyên bảo từng thứ cho con. Anh đưa con đi dạo trên xe vào vài buổi tối muộn sau khi về từ lớp học thêm, anh bỏ tiền vặt sáng để mua sách cho con, anh kể con nghe những điều anh dự định cho tương lai, anh ôm con chặt đến mức con không thể cử động, đến một ngày anh ấy cảm thấy việc mình làm quá sai trái, rất không đúng đắn và anh đã muốn dừng lại... con còn có thể làm gì? Hôm đó, con vừa khóc vừa nghe máy cuộc gọi của anh...Anh bảo ngoài anh chắc chắn sẽ có người yêu thương con đầy đủ hơn, tốt hơn anh, chăm lo từng chút cho con. Con lắc đầu nguầy nguậy, con chỉ cần anh! Anh từng muốn bảo vệ con và che chở cho con nhưng anh giờ không thể làm được nữa... Con nghĩ lần này đã chấm dứt thật sự nhưng phút sau anh hối hận, anh sợ rằng mình không dứt được, sợ sẽ mãi luyến tiếc... Và chuyện lại được tái diễn. U, con hiểu nếu tiếp tục thì con sẽ chẳng khác nào tiểu tam xen vào chuyện tình cảm của anh và cô ấy, người ngoài sẽ nghĩ xấu về con cho nên con đã xin anh, rằng hãy cho con một cơ hội, hãy chờ con lớn thêm một chút để con hoàn thiện bản thân thành người mà anh cần, anh thương. Anh ấy với bạn gái không mặn mà mấy, có khi chỉ như bạn với nhau nhưng vì cô ấy là người rất tài giỏi, rất đảm đang, rất có trách nhiệm nên anh vẫn cứ để đó. Nếu so cô ấy với con thì... khác nhau rất nhiều u ạ, con chỉ như một đứa trẻ chưa lớn với anh ấy mà thôi. Xin u hãy giúp con... kì thực con không muốn mất anh

Chào con!
U thật rất tệ vì đã lãng quên mục Tâm sự này gần những hai năm qua. Chắc giờ con đã lớn, có thể vẫn ở bên người con trai kia hoặc đã bước tiếp, bên ai đó khác hoặc chỉ đang một mình nhưng U vẫn muốn nói với con đôi điều dù con đã chẳng còn ở cùng Gác nữa.

Đầu tiên, U xin khẳng định, đây không phải là người đàn ông tốt, càng không phải nam nhi che gió đón mưa cho con cả đời. Anh ta có thể có thương con, có tốt với con nhưng con sẽ vĩnh viễn chỉ là "vai phụ" trong vở kịch cuộc đời anh ta. Con hy vọng gì ở một người đàn ông muốn dựa dẫm vào một người phụ nữ để tạo nên tương lai của chính anh ta? Đàn ông có thể nghèo, có thể xấu, có thể nhẫn tâm, song tuyệt đối không được Hèn. Con hiểu không? Một người đàn ông hèn, họ sẽ sẵn sàng bán đứng con ngay cả khi chưa được giá.

Như con nói, con vẫn còn đang đi học, còn rất trẻ để phân định được đâu là tình cảm, đâu là trách nhiệm, đâu là choáng ngợp. Nhưng hãy nghĩ thử xem, con đang trông đợi gì ở anh ta? Con đã từng có anh ta bao giờ đâu mà sợ mất hả con?

Con hoàn thiện bản thân, sống lành mạnh, cố tránh xa lỗi lầm, tất cả là những điều tốt, U ủng hộ và trân trọng. Tuy nhiên chỉ khi và chỉ khi con làm vì chính con, chứ không phải vì một người đàn ông có thể làm tổn thương cả hai người phụ nữ vô tội. Còn nếu con xác định rằng anh ta xứng đáng để đánh đổi nhiều đến vậy thì U sẽ không nói thêm lời nào nữa. Vì lựa chọn cuối cùng đã có, mọi chia sẻ chỉ là nước chảy hoa trôi.

Lời cuối, U muốn nói với con rằng tình cảm là thứ vô giá, đúng thì giá trị muôn thành, sai thì rẻ cơn cả mạt tro.
Thương!
 

U Huyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
11/4/14
Bài viết
909
Gạo
2.822,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
9/15/2016 0:27:01
Bạn trai với con đã quen nhau hơn một năm rồi cũng đến nhà con vài lần và lần nào anh cũng ôm con âu yếm nhưng điều ấy sẽ không sao nếu anh không dùng tay sờ soạng lưng và bụng... Anh luồn tay vào trong áo rồi xoa nhẹ, lúc anh còn di chuyển đến vị trí gần ngực nữa. Anh nói nếu một ngày anh không kiềm chế bản thân thì sao, hỏi con sẽ làm gì. Một ngày, anh vô tình chạm vào, con phản ứng ngay lập tức, nói với anh rằng có cảm giác anh đang lợi dụng con... anh im lặng, và bảo con đừng tới gần, anh sẽ không kiểm soát được cảm xúc của mình. Con nên làm sao đây? Khi anh ấy làm vậy, con vừa có cảm giác rùng mình vừa có cảm giác thích thú.

Huhu... Con ơi, giờ con sao rồi? Lỗi trăm lần do U nếu nhỡ chẳng may con để cảm giác thích thú thắng lý trí.

U đùa ấy! Thật ra ở tuổi của bọn con thì nhu cầu giới tính đã xuất hiện, các ham muốn bản năng đang rất mạnh và sự tò mò càng mạnh hơn nên phản ứng của cả con và anh bạn kia đều không có gì quá bất ngờ hay đáng lên án dữ dội. Vì con không nói rõ cả hai bao nhiêu tuổi, còn đi học hay đã trưởng thành nên U chỉ có thế đưa ra hai lời khuyên như sau.
1/ Nếu con còn ở lứa tuổi học sinh thì yêu đương có thể nhưng quan hệ tình dục thì nên tránh. Vì bọn con đều còn quá trẻ để nhìn nhận và tự chủ được các hành động tình dục cũng như hệ lụy phía sau đó. Trong trường hợp này, U khuyên con phải thật bình tĩnh và cứng rắn để bảo vệ chính bản thân, phần nữa là khiến cho bạn nam hiểu, tôn trọng quyết định của con.
2/ Nếu con đã lên Đại Học hoặc đi làm thì tình dục đã là một cách nhìn khác, cần tìm hiểu rõ và hiểu đúng. Tình dục là nhu cầu cơ bản mang tính tự nhiên, không nhiều người có thể vứt bỏ, vậy nên điều con cần ở đây không phải là trốn tránh mà là nhìn nhận thật sáng suốt. Hai đứa con yêu nhau nghiêm túc thế nào? Con đã sẵn sàng cho những động chạm thể xác mạnh mẽ hơn? Con đã hiểu đủ về tình dục an toàn và đã chuẩn bị được bao nhiêu cho những biến đổi tâm lý sau khi hành động tình dục xảy ra? Chỉ cần một trong ba câu hỏi này con không thể trả lời một cách công tâm nhất hoặc câu trả lời nghiêng về tiêu cực thì U nghĩ con nên giữ khoảng cách giữa cả hai và chờ đợi thời điểm khác thích hợp hơn nếu có xảy ra trong tương lai. Đây cũng là một cách để xem đối phương trân trọng con bao nhiêu.

U nhắc lại, tình dục không xấu, quan hệ trước hôn nhân không phải là điều đáng ghê tởm, quan trọng nhất là cả hai giới hiểu biết rõ về tình dục, chịu được trách nhiệm cho quyết định của mình và luôn luôn phải tình dục an toàn.

Thân!
 

U Huyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
11/4/14
Bài viết
909
Gạo
2.822,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
1/15/2017 22:54:51

Em bối rối quá, em thích anh ấy, nhưng k biết tâm ý anh ấy ra sao! Em nhút nhát nên không dám hỏi. Em và anh ấy quen nhau được bốn năm rồi, em bắt đầu biết mình thích anh ấy vào năm ngoái khi em đi chơi về qua chỗ anh ấy, vừa gặp em ánh ấy bỗng xoa đầu em khiến em bối rối và em biết mình k chỉ coi anh ấy như một người anh, nhưng em không biểu hiện gì ra ngoài cả. Trước anh ấy từng tâm sự với bạn bè rằng sẽ chỉ yêu người bằng tuổi hoặc tuổi gì đó hợp với anh ấy. Chứ tuyệt đối k yêu ng ít hơn anh ấy một tuổi vì tuổi đó kỵ. Bằng chứng là bạn gái cũ và anh ấy chia tay, cô ấy bằng tuổi em và kém anh ấy một tuổi. Em mất hết hi vọng, nhưng những cử chỉ của anh ấy lại luôn cho em hi vọng, em không biết có phải do mình lầm tưởng không. Lần nào gặp gỡ ăn uống cùng nhóm bạn có cả anh ấy, anh ấy đều bảo sẽ ngồi cùng em. Có lần em ngồi cùng một chị rồi nên anh ấy chạy ra ngồi đối diện em nhưng một anh ngồi mất và anh kia bảo sao m k ra chỗ kia ngồi, anh ngồi rồi thì k đứng lên đâu. Và thế là anh ấy ra chỗ khác. Em cũng thấy lạ sao anh ấy cứ muốn ngồi gần em? Liệu có phải cũng thích em? Hay em quá suy nghĩ linh tinh rồi? Rồi anh ấy hay giận vặt em mấy cái nhỏ nhặt như khi chúng em noi chuyện trên zlo, lỡ nói gì khiến anh ấy bực thì giận em luôn, mà em thề điều đó vô cùng nhỏ nhặt chả đáng giận, thế là em cũng dỗi k thèm nói gì, anh ấy đăng gì em cũng k like hay bình luận. Và khi em đăng anh ấy cũng vậy (mọi khi anh ấy hay like stt của em lắm) Rồi mấy ngày sau khi em đang đăng stt vu vơ thì anh ấy vừa like vừa nói chuyện còn làm em cười, thế là chúng em lại noi chuyện như bình thường. Em và anh ấy chưa bao giờ nói với nhau về vấn đề tình cảm cả nhưng cách cư xử của anh ấy khiến em hoài nghi rằng liệu có phải anh ấy cũng thích mình không? Còn về phía em vì em thích ang ấy nên cư xử giận dỗi kiểu kia còn hiểu được. Nhưng anh ấy thì... Có phải anh ấy cũng thích em và đang cố làm mọi cách để em thổ lộ trước? Gỡ rôid giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.

Chào em!
Có lẽ U đã qua tuổi "thả thính" rồi nên không có cảm giác bạn kia thích em. Nếu có cảm giác gì đó là sự trêu đùa và xem em như một "của để dành" sẽ mang ra giải buồn khi cần hoặc khi cô đơn. Em à! Thế kỷ này rồi mà đàn ông con trai còn tư tưởng hợp với kỵ tuổi thì hãy tránh xa ra nhé. Tư tưởng vẫn còn hẹp và cổ hủ lắm, tư tưởng này dù yêu bao nhiêu thì em cũng sẽ mệt mỏi khi bên cạnh nhau. Đấy là yêu nhé, còn đây em vẫn chưa có được tình yêu.

Con gái mình ấy mà, rất dễ nhạy cảm trước những hành động có vẻ lạ của người khác giới, nhất là một người mà em cũng đang thích. Nhưng em suy nghĩ kỹ lại đi, ngoài mấy trò đòi ngồi cạnh, giận dỗi, chọc ghẹo nhau thì anh ta đã quan tâm đến em bao nhiêu? Và nếu có thích em thì sao lại muốn em thổ lộ trước? Sợ mất mặt? Sợ bị từ chối. Trong tình cảm, đàn ông còn hơn thua với người phụ nữ thì hãy tin rằng, đó không bao giờ là người phụ nữ anh ta sẽ che gió chắn mưa những ngày dài về sau.

Em liệu có muốn một đoạn tình cảm nhất thời và sẽ nhiều hệ lụy có thể gây tổn thương về sau?
 

U Huyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
11/4/14
Bài viết
909
Gạo
2.822,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
3/3/2018 11:02:11
Tôi thích một người nhưng người đó lại thích bạn thân của tôi. Lúc đó tôi đã có ý định từ bỏ. Nhưng mấy ngày trước tôi lại nghe nói rằng bạn tôi và cậu ấy đã chia tay nhau. Tôi nêm làm gì đây?

Chào bạn!
Cho U hỏi là người ấy thích bạn thân của bạn hay đã thành đôi với bạn thân của bạn? Vì hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau, sẽ cho ra hai cách giải quyết cũng hoàn toàn khác nhau.
Nếu là chỉ thích thì cơ hội của bạn vẫn còn. Tình cảm không phải là món hàng để tranh cướp nhưng tình cảm là cái cây cần chăm bón và trân trọng, ai dụng tâm nhiều hơn thì người ấy có nhiều cơ hội hơn. Còn thành quả ra sao đôi khi còn phải xem đối phương nữa bạn ạ.
Nếu người bạn thích đã thành đôi chánh thức với bạn thân của bạn thì đoạn tình cảm này chỉ nên là kỷ niệm đẹp của riêng một mình bạn.
Nhưng ở mệnh đề sau, bạn lại nói bạn kia và bạn thân của bạn đã chia tay. U đoán có lẽ bạn lại đang nhen nhóm lên hy vọng. Thật ra nếu bây giờ bạn tấn công người kia là cơ hội dễ dàng nhất và nếu thành công thì bạn cũng không sai. Không sai trên phương diện lý lẽ thôi nhé, tuy nhiên sẽ không có nghĩa bạn thân của bạn cũng sẽ nghĩ thế. Bạn nghĩ có nên đánh đổi tình bạn không?

Chọn lựa là của bạn. Còn cá nhân U thì U chỉ khuyên bạn hãy để tình cảm đến và đi như lẽ tự nhiên của nó.
 

U Huyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
11/4/14
Bài viết
909
Gạo
2.822,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
Đây là chủ đề nghiêm túc.

Nhận thấy nhu cầu cần tư vấn một cách nghiêm túc và khoa học về các vấn đề được coi là tế nhị ở Việt Nam như tâm lý, tình dục... Gác mở chuyên mục tư vấn với người chịu trách nhiệm chính là U Huyễn - người đã tham gia nhiều hoạt động của các tổ chức phi chính phủ tại nhiều nơi trên thế giới.

Là chuyên mục ở box "Trò chuyện linh tinh" nhưng là một hoạt động hoàn toàn nghiêm túc, dù câu trả lời có thể hài hước nhưng vẫn sẽ lấy sự chính xác trong khoa học làm đầu.

Mọi người có thể đưa vấn đề cần tư vấn ẩn danh qua đường dẫn: http://bit.ly/1Pfu8Ba

Ngoài các vấn đề tâm sinh lý, bất cứ tình huống nào khiến bạn băn khoăn trong cuộc sống Gác cũng sẵn sàng chia sẻ và tư vấn nếu cần <3.
Tình huống cũng như nội dung tư vấn sẽ được cập nhật tại chủ đề này.
-------------------------
#1 %%- #2 %%- #3 %%-#4%%- #5
#6 %%- #7 %%- #8 %%- #9 %%- #10
#11 %%- #12 %%- #13 %%- #14 %%- #15
#16 %%- #17 %%- #18 %%- #19 %%- #20
#21 %%- #22 %%- #23 %%- #24 %%- #25
#26 %%- #27 %%- #28 %%- #29 %%- #30
#31 %%- #32 %%- #33 %%- #34 %%- #35
#36 %%- #37 %%- #38 %%- #39 %%- #40
#41 %%- #42 %%- #43 %%- #44 %%- #45
#46 %%- #47%%- #48 %%- #49 %%-#50​

U đã trở lại và dự là sẽ còn ăn hại hơn xưa. Các Gà nhà Gác khi cần tâm sự tơ lòng thòng thì đừng quên mục này nhé! <3 <3 <3
 

Mashiro-miuna

Gà BT
Nhóm Tác giả
Tham gia
18/3/18
Bài viết
1.965
Gạo
2.824,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
Con chào U. Con đang ở tuổi nổi loạn, nhưng không hiểu sao U ơi, con trở nên kì lạ lắm, chứ không có "nổi loạn" thật sự. Con đang cảm thấy rất bối rối với con người mình. U ơi, con khó lòng ghét ai được, dù họ trong mắt người khác có thể có hình tượng rất xấu, kể cả khi họ làm con buồn hết lần này đến lần khác. Con lấy ví dụ cho U dễ hiểu nhé, một người bạn trong lớp của con, khi nó chửi con, đầu tiên con sẽ thấy bất ngờ, (trong trường hợp này thì những người khác đã chửi lại um lên) nhưng con sau khi bất ngờ xong thì yên lặng. Thậm chí con còn có một dòng suy nghĩ về người bạn ấy thế này: "Cậu ấy cũng có cuộc sống và cách nhìn của riêng mình. Mình với cậu ấy quan điểm khác nhau, mình không thể phán xét hay nói cậu ấy đúng hay sai gì cả. Mình đã làm sai nên mới bị chửi."
Nhưng sự thật thì U ơi, cái đứa nó chửi con nó quen chửi, nó đôi khi bực lên thì việc nhỏ cũng chửi. Con là nạn nhân thứ một triệu của nó thôi... T____T
Hay là khi con nhìn thấy một vụ ẩu đả chẳng hạn. Con lại không có cái suy nghĩ họ làm vậy là sai hay nọ kia, mà con lại thấy thương cho họ. Họ gặp bế tắc, khó khăn với cuộc sống của chính mình nên giờ mới thế. Con thấy thương và mong khi đánh xong thì họ có thể bình tâm lại mà ngồi nói chuyện với nhau.

U ơi, vì cái tính ấy mà đến tận bây giờ, con vẫn chưa từng nói một cây chửi bậy nào, thậm chí là không thể ghét bất cứ ai, nếu có chăng thì cũng là "không vừa mắt", "không đồng tình quan điểm", lúc họ cần giúp con vẫn cứ giúp đỡ, dù họ chẳng bao giờ đoái hoài đến con.
Con sợ mình thành mấy "thánh mẫu" trong truyện quá U! U giúp con với. Tuổi nổi loạn của con sao nó kì lạ vậy?! T____T
 
Chỉnh sửa lần cuối:

TienNguyen123

Gà con
Tham gia
14/7/18
Bài viết
0
Gạo
0,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
Chào em!
Lời đầu là U xin lỗi vì đến hôm nay mới có thời gian vào Gác cùng em. U hy vọng em vẫn còn ở lại với Gác và sẽ đọc được chia xẻ này.
Thứ hai, U khẳng định với em rằng thủ dâm không phải là điều gì đó xấu xa hay đáng phải ghê sợ. Vấn đề của em ở đây là đã sử dụng thủ dâm như một phương pháp điều trị tâm lý chông chênh của chính mình. Đây rõ ràng là một phương pháp không hữu ích, thậm chí là sẽ làm tình hình thêm tồi tệ hơn.
Thứ ba, U muốn dùng chính đáy lòng của mình để chia sẻ những nỗi buồn, những mất mát, những tổn thương mà em đã phải gánh chịu ở tuổi thơ, cũng như chính chúng đã ám ảnh quãng đời trưởng thành của em. Nhưng em ạ, đó không phải là lỗi của em, chúng ta không được lựa chọn nơi sinh ra, bố mẹ và tuổi thơ. Cái chúng ta được quyền làm chủ chính là hiện tại và tương lai. Em có muốn trở thành bố em thứ hai không? Chị tin là không. Vì nếu có thì em đã không có tâm sự này, ở đây, cùng Gác. Em muốn thoát khỏi hiện tại, đúng không nào? Vậy thì em có những việc cần phải làm ngay lập tức:
- Xác định mục tiêu tương lai cho chính mình. 23 tuổi còn quá trẻ, không có gì là muộn màng khi bắt đầu mọi điều em muốn ở tuổi này. Tương lai còn rất dài và xa em ạ. Em biết lạm dụng thủ dâm không tốt, thế thì thay vì dùng thiền, viết, đọc, vẽ,... để lãng quên, em hãy dũng cảm đối diện sự thật rằng thủ dâm là một hành động bản năng thuần tự nhiên và hãy lấy quãng thời gian trốn chạy kia làm điều em cảm thấy cần thiết và yêu thích. Em hãy thiền vì tĩnh tâm, tập thể dục vì sức khỏe, viết vì em muốn, đọc vì nâng cao nhận thức, học một nghề thế mạnh để thăng tiến trong công việc. Làm điều em yêu thích, không phải làm vì tiết chế nhu cầu thủ dâm. Tin chị đi, khi em đủ bận rộn thì sẽ không còn tâm trí và ham muốn quá nhiều cho nhu cầu tính dục. Người xưa đã nói "nhàn cư vi bất thiện" mà em.
- Hãy nhìn vào bố em để hoàn thiện chính mình, lấy đó làm bài học để chính em không đi vào sai lầm của người lớn. Chị sẽ không nói rằng em nên tha thứ hay tiếp tục oán giận bố em. Em đã trưởng thành, em biết điều gì nên làm, một vài lời của chị sẽ không thay đổi được cảm xúc em dành cho bố mình. Nhưng dù cảm xúc kia có thế nào thì hãy nhớ em phải sống tốt, em xứng đáng được sống tốt, tuổi thơ tổn thương chỉ nên là động lực giúp em sống tốt hơn, đừng để nó trở thành gánh nặng. Em chỉ thua cuộc khi chính bản thân em cảm thấy em là một kẻ bại trận.
- Quan trọng nhất trong hiện tại của em là tìm thấy định hướng. Nếu có thể, em hãy dùng đôi ngày để đi đâu đó xa, ngồi xuống và nghiền ngẫm xem vì sao em nhảy việc, vì sao em chán nản, điều em cần là gì, điều em muốn là gì, em có thể làm gì. Ghi hết chúng xuống một tờ giấy, đọc vài mươi lần, cân đo đong đếm thật cẩn thận và khách quan; cuối cùng là chọn ra điều ưu tiên nhất. Sau đó, hãy kiên định với chọn lựa này. Mỗi khi em cảm thấy mệt mỏi hay buồn bã, mang tờ ấy kia ra xem lại. Đó là chữ viết của em, lựa chọn của em, em phải chịu trách nhiệm với chúng. Em hiểu không? Đúng hay sai hãy khoan nói đến, chỉ cần em cố gắng hết sức đã là thành công.

Cuối cùng chị muốn nói với em rằng, cuộc sống này luôn không dễ dàng. Ngay sáng nay thôi, chị đã từng chọn lựa cái chết nhưng cuối cùng chị vẫn sống, ngồi đây gõ những dùng này cùng em. Chị cũng hy vọng em sẽ như chị. Có thể chị sẽ trả lời chậm nhưng nếu em còn muốn tâm sự, chị và các bạn sẽ luôn lắng nghe. Ở đây, không ai biết em là ai, em cũng chẳng cần nhìn nét mặt ai, chúng ta là những người lạ cùng nhau tâm sự. Nhé!
Em sẽ không nói "em cảm ơn chị" nghe thật xa lạ và không có chút thực lòng nào trong đó. Nhưng em cảm thấy ấm áp vì có người lắng nghe mình. Như 1 người chị, chứ không phải 1 người phán xét. Chị thật tốt.
 

U Huyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
11/4/14
Bài viết
909
Gạo
2.822,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
Em sẽ không nói "em cảm ơn chị" nghe thật xa lạ và không có chút thực lòng nào trong đó. Nhưng em cảm thấy ấm áp vì có người lắng nghe mình. Như 1 người chị, chứ không phải 1 người phán xét. Chị thật tốt.
Không cần cảm ơn chị đâu em. Vì thật lòng, chị cũng chỉ xem đây là cuộc nói chuyện giữa hai người bạn, không phải là giúp đỡ hay ban ơn để cần phải cảm ơn nhau. ;)
 

U Huyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
11/4/14
Bài viết
909
Gạo
2.822,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
Con chào U. Con đang ở tuổi nổi loạn, nhưng không hiểu sao U ơi, con trở nên kì lạ lắm, chứ không có "nổi loạn" thật sự. Con đang cảm thấy rất bối rối với con người mình. U ơi, con khó lòng ghét ai được, dù họ trong mắt người khác có thể có hình tượng rất xấu, kể cả khi họ làm con buồn hết lần này đến lần khác. Con lấy ví dụ cho U dễ hiểu nhé, một người bạn trong lớp của con, khi nó chửi con, đầu tiên con sẽ thấy bất ngờ, (trong trường hợp này thì những người khác đã chửi lại um lên) nhưng con sau khi bất ngờ xong thì yên lặng. Thậm chí con còn có một dòng suy nghĩ về người bạn ấy thế này: "Cậu ấy cũng có cuộc sống và cách nhìn của riêng mình. Mình với cậu ấy quan điểm khác nhau, mình không thể phán xét hay nói cậu ấy đúng hay sai gì cả. Mình đã làm sai nên mới bị chửi."
Nhưng sự thật thì U ơi, cái đứa nó chửi con nó quen chửi, nó đôi khi bực lên thì việc nhỏ cũng chửi. Con là nạn nhân thứ một triệu của nó thôi... T____T
Hay là khi con nhìn thấy một vụ ẩu đả chẳng hạn. Con lại không có cái suy nghĩ họ làm vậy là sai hay nọ kia, mà con lại thấy thương cho họ. Họ gặp bế tắc, khó khăn với cuộc sống của chính mình nên giờ mới thế. Con thấy thương và mong khi đánh xong thì họ có thể bình tâm lại mà ngồi nói chuyện với nhau.

U ơi, vì cái tính ấy mà đến tận bây giờ, con vẫn chưa từng nói một cây chửi bậy nào, thậm chí là không thể ghét bất cứ ai, nếu có chăng thì cũng là "không vừa mắt", "không đồng tình quan điểm", lúc họ cần giúp con vẫn cứ giúp đỡ, dù họ chẳng bao giờ đoái hoài đến con.
Con sợ mình thành mấy "thánh mẫu" trong truyện quá U! U giúp con với. Tuổi nổi loạn của con sao nó kì lạ vậy?! T____T

Ơ cái con bé này, sao cứ thích "nổi loạn" thế hả con?
Mỗi một người đều là một cá thể hoàn toàn độc lập tồn tại trong xã hội loài người của chúng ta. Đã là độc lập thì tất nhiên chẳng ai giống ai, không có mẫu số chung nhất định nào cho mỗi giai đoạn trưởng thành của mỗi cá thể nên việc con dậy thì bằng quãng thời gian chậm rãi, điềm tĩnh, yên lặng cũng không có gì cần phải bối rối hay lo lắng.

Tính cách của con là lương thiện thì con sẽ không dễ dàng ghét bỏ một ai đó nếu chưa thực sự chạm đến giới hạn cuối. Con nhanh quên thì sẽ không ghi nhớ những chuyện người khác để gây ra cho bản thân con. Con dùng khía cạnh cảm thông để nhìn nhận cuộc sống thì tất nhiên sẽ không phán xét hay ác cảm với các thành phần liên quan đến một vụ đánh nhau, chưa kể vụ đánh nhau ấy con chỉ đang ở vị trí người qua đường, nghĩa là sự việc vốn không tác động đến con quá nhiều. U cũng tin những điều này vốn là tính cách của con, không phải chỉ mới xuất hiện trong quãng thời gian gần đây, chỉ là đến bây giờ con mới bắt đầu để ý đến bản thân nhiều hơn. Và với U thì đây là tính cách tốt, cần thiết nuôi dưỡng trong con. Tuy nhiên lương thiện không đồng nghĩa với khờ khạo, chấp nhận mọi thua thiệt vì nếu con cứ mãi nhận lỗi về bản thân mình thì có một ngày con sẽ trở nên tự ti và chán ghét chính bản thân con. Trước người bạn hay chởi kia, con không nhất thiết phải phản ứng tương tự song cần tránh xa bạn ấy và tỏ thái độ cứng rắn.

U không thích chửi/ nói bậy dù với bất kỳ lý do gì và U có thể khẳng định với con rằng nói/ chửi bậy chưa bao giờ là tốt đẹp hay là dấu ấn đại diện cho tuổi Nổi Loạn của mỗi người. Vậy nên con thay vì lo lắng hãy cảm thấy vui mừng. Tại sao phải ghét một ai đó thì mới là Nổi Loạn? Nổi Loạn ở đây hãy được hiểu theo nghĩa dễ thương hơn, là con bắt đầu thích làm đẹp, là thích để ý đến ai đó hoặc thích được ai đó để ý, là bắt đầu muốn khám phá nhiều hơn về cuộc sống, là đặt ra nhiều câu hỏi cho những vấn đề mà xưa nay con chưa từng/ chưa dám đánh động đến, là trỗi dậy những khả năng tiềm ẩn của bản thân, là muốn bay cao bay xa, hoặc đơn giản là da mặt bắt đầu lấm tấm mụn trứng cá.

Theo cách nhìn của U, tuổi dậy thì của con rất đáng yêu. Con cứ sống như điều con muốn và con cảm thấy cần thiết, đừng tự biến mình thành ai đó. Hiểu không nè?
 

Mashiro-miuna

Gà BT
Nhóm Tác giả
Tham gia
18/3/18
Bài viết
1.965
Gạo
2.824,0
Re: [Tổng đài Gà Sạch] Tư vấn tâm sinh lý và tình yêu
Ơ cái con bé này, sao cứ thích "nổi loạn" thế hả con?
Mỗi một người đều là một cá thể hoàn toàn độc lập tồn tại trong xã hội loài người của chúng ta. Đã là độc lập thì tất nhiên chẳng ai giống ai, không có mẫu số chung nhất định nào cho mỗi giai đoạn trưởng thành của mỗi cá thể nên việc con dậy thì bằng quãng thời gian chậm rãi, điềm tĩnh, yên lặng cũng không có gì cần phải bối rối hay lo lắng.

Tính cách của con là lương thiện thì con sẽ không dễ dàng ghét bỏ một ai đó nếu chưa thực sự chạm đến giới hạn cuối. Con nhanh quên thì sẽ không ghi nhớ những chuyện người khác để gây ra cho bản thân con. Con dùng khía cạnh cảm thông để nhìn nhận cuộc sống thì tất nhiên sẽ không phán xét hay ác cảm với các thành phần liên quan đến một vụ đánh nhau, chưa kể vụ đánh nhau ấy con chỉ đang ở vị trí người qua đường, nghĩa là sự việc vốn không tác động đến con quá nhiều. U cũng tin những điều này vốn là tính cách của con, không phải chỉ mới xuất hiện trong quãng thời gian gần đây, chỉ là đến bây giờ con mới bắt đầu để ý đến bản thân nhiều hơn. Và với U thì đây là tính cách tốt, cần thiết nuôi dưỡng trong con. Tuy nhiên lương thiện không đồng nghĩa với khờ khạo, chấp nhận mọi thua thiệt vì nếu con cứ mãi nhận lỗi về bản thân mình thì có một ngày con sẽ trở nên tự ti và chán ghét chính bản thân con. Trước người bạn hay chởi kia, con không nhất thiết phải phản ứng tương tự song cần tránh xa bạn ấy và tỏ thái độ cứng rắn.

U không thích chửi/ nói bậy dù với bất kỳ lý do gì và U có thể khẳng định với con rằng nói/ chửi bậy chưa bao giờ là tốt đẹp hay là dấu ấn đại diện cho tuổi Nổi Loạn của mỗi người. Vậy nên con thay vì lo lắng hãy cảm thấy vui mừng. Tại sao phải ghét một ai đó thì mới là Nổi Loạn? Nổi Loạn ở đây hãy được hiểu theo nghĩa dễ thương hơn, là con bắt đầu thích làm đẹp, là thích để ý đến ai đó hoặc thích được ai đó để ý, là bắt đầu muốn khám phá nhiều hơn về cuộc sống, là đặt ra nhiều câu hỏi cho những vấn đề mà xưa nay con chưa từng/ chưa dám đánh động đến, là trỗi dậy những khả năng tiềm ẩn của bản thân, là muốn bay cao bay xa, hoặc đơn giản là da mặt bắt đầu lấm tấm mụn trứng cá.

Theo cách nhìn của U, tuổi dậy thì của con rất đáng yêu. Con cứ sống như điều con muốn và con cảm thấy cần thiết, đừng tự biến mình thành ai đó. Hiểu không nè?
Vậy là con ổn đúng không U? 2onion35
Tại con thấy hơi lo xíu, mình khác các bạn quá. Giờ thì con an tâm rồi. ^^
 
Bên trên